Đi ngoài ra máu kiểu gì có nguy cơ ung thư đại tràng – trĩ?

‘… đau phân bình thường vào phòng tắm để chụp ảnh như thường lệ Nhưng khi phân đi ra chỉ có máu tươi Đi ra trong một cốc.’

‘…Sau nửa tiếng, tôi lại chụp một phát nữa. Tôi chụp tổng cộng 4 phát cho đến khi mất sức’.

Triệu chứng ban đầu của bệnh nhân được chẩn đoán u đoạn xa ruột hoặc ung thư đại trực tràng

Tuy nhiên, các triệu chứng ban đầu của ung thư ruột kết với bệnh trĩ Có triệu chứng giống nhau là đi ngoài ra máu, vậy làm sao để biết mình có nguy cơ mắc bệnh gì hay không? Nó có thể được phân loại chủ yếu như sau.

bệnh trĩ

Các triệu chứng của bệnh trĩ

 • Một lượng lớn máu tươi được lấy ra, chỉ trong một lần.
 • bài tiết như máu tươi giòn giọt máu Hoặc lau bằng khăn giấy và lấy máu trên đó.
 • không có chất nhầy
 • không đau bụng
 • Có một cục lồi ra gần rìa hậu môn, có máu chảy ra.

Nguyên nhân bệnh trĩ

 • táo bón
 • Uống ít nước có thể gây táo bón, phân cứng, phải rặn nhiều hơn. Cơ vòng hậu môn hoạt động mạnh hơn.
 • Ăn thực phẩm ít chất xơ.
 • ngồi và căng thẳng trong một thời gian dài Thậm chí, nếu bị táo bón hoặc ngồi yên, ngồi lâu một tư thế như rặn phân. sức ép Căng xung quanh cơ vòng hậu môn làm cho biểu mô bên trong bị đẩy xuống Nhiều mạch máu của cơ vòng sẽ bắt đầu trông giống như giãn tĩnh mạch. kết hợp với lót loe Cho đến khi trở thành một vết phồng lồi ra như búi trĩ

Cách điều trị bệnh trĩ

Nếu các triệu chứng nhẹ Bác sĩ có thể đề nghị tự điều trị tại nhà. bằng cách sửa đổi hành vi trong cuộc sống Ăn nhiều rau hơn uống nhiều nước hơn Ngâm mông trong nước ấm để thư giãn các cơ ở vùng đó. Có thể kèm theo thuốc giảm đau. và thuốc mỡ bên ngoài Nhưng nếu có các triệu chứng nghiêm trọng Có thể cần điều trị bằng dây cao su, tiêm, đốt hoặc phẫu thuật để cắt bỏ trĩ.

ung thư ruột kết

Triệu chứng ung thư ruột kết

 • Một lượng lớn máu tươi chảy ra, và nhiều lần nó chỉ ra vết thương. hoặc có khối u bên trong gây loét và một lượng lớn máu
 • Có thể bị đau bụng khi đi đại tiện

Nguyên nhân gây ung thư ruột kết

Nguyên nhân của hầu hết các bệnh ung thư không thể được xác định rõ ràng. Nhưng sẽ có những yếu tố nguy cơ tương tự như bệnh trĩ, cụ thể là ăn nhiều thịt, ít ăn rau, căng thẳng tích tụ. Uống rượu, hút thuốc, uống ít, v.v.

Cách điều trị ung thư ruột kết

Bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u và nối đại tràng nếu không nối được đại tràng. Yêu cầu phẫu thuật vĩnh viễn để đại tiện qua bụng.

Cuối cùng là phòng ngừa bệnh trĩ. Và ung thư ruột kết cũng tương tự, đó là thay đổi thói quen sinh hoạt, chẳng hạn như ăn thực phẩm chứa nhiều chất xơ hơn. uống nhiều nước hơn Không ngồi ở tư thế rặn khi đi đại tiện quá lâu. tập thể dục thường xuyên để giảm nguy cơ béo phì Và kích thích hoạt động của hệ bài tiết diễn ra bình thường, và quan trọng nhất là nếu thấy phân bất thường hoặc trong khi chụp Nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chi tiết.

Bài viết liên quan