"dị ứng với mồ hôi" phát ban da có thể đe dọa tính mạng

Bạn đã bao giờ nghe những người trong cuộc nói rằng bản thân họ bị dị ứng với chứng “dị ứng mồ hôi” khi chúng ta thấy nổi mẩn đỏ trên tay chân hoặc lưng của họ chưa? Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu nó có thực sự có các triệu chứng của “dị ứng mồ hôi”? Bởi vì tất cả chúng ta đều đổ mồ hôi rất nhiều, nếu chúng ta bị phát ban mỗi khi đổ mồ hôi thì thật tệ. Phản ứng dị ứng với mồ hôi thực sự là gì? Nó nguy hiểm như thế nào? Có chữa được không chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trong thực tế Dị ứng mồ hôi Đó là một loại nổi mề đay do nhiệt. bằng nhiệt để kích thích chức năng của các tuyến mồ hôi Nó gây ra mồ hôi với sự xuất hiện của phát ban. Hoặc một số người có thể có bất thường trong hệ thống miễn dịch như Globulin miễn dịch (Immunoglobulin-G: IgG) tự kháng mồ hôi. Kết quả là da bị phát ban và nổi mề đay.

Nguyên nhân gây dị ứng mồ hôi

Khi chúng ta làm bất cứ điều gì làm tăng hoạt động của tuyến mồ hôi, chẳng hạn như tập thể dục, tắm nước nóng, tắm hơi hoặc mặc quần áo ít thoáng khí. Những thứ này khiến các tuyến mồ hôi tiết ra mồ hôi để làm mát. để điều chỉnh nhiệt độ của da để hạ nhiệt Một số người có sự bất thường giữa da và mồ hôi gây ra nổi mề đay.

Ngoài ra, yếu tố gây ra dị ứng mồ hôi bao gồm căng thẳng và lo lắng cao hơn

Dị ứng với mồ hôi, các triệu chứng là gì?

những người bị dị ứng với mồ hôi Phát ban xuất hiện trên da đổ mồ hôi. Đặc biệt là xung quanh ngực, mặt, lưng trên, cánh tay Bản chất của phát ban có thể là màu đỏ. hoặc dập nổi trong một vòng tròn Có thể có ngứa hoặc cảm giác ngứa ran.Vùng phát ban có thể cảm thấy ấm. và có thể nghĩ rằng da bị sưng và đỏ khi phát ban xảy ra ở vùng lân cận

Dị ứng mồ hôi, nguy hiểm hay không?

Dị ứng mồ hôi thường tự khỏi sau khoảng 30 phút đến một giờ, nhưng cũng giống như bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác, dị ứng mồ hôi cũng giống như vậy. rằng nếu các triệu chứng rất nghiêm trọng Nó cũng có thể gây tử vong. Do đó, ngoài ban đỏ Nếu có các triệu chứng khác, chẳng hạn như tiêu chảy, chóng mặt, thở nông hoặc thở khò khè Nhiều nước bọt trong miệng hơn bình thường tụt huyết áp và bóp bụng đau Bạn nên đi khám bác sĩ gấp.

Nếu bạn biết rằng bạn có thể bị dị ứng với mồ hôi. Tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn để tìm ra cách chữa trị. Tìm thuốc để ăn khi phản ứng dị ứng xảy ra. và tránh mặc quần áo ngột ngạt hoặc thực hiện các hoạt động khiến tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn

Bài viết liên quan