dịch bệnh "bệnh Gout" với "viêm xương khớp" khác nhau như thế nào

 • Bệnh gút phổ biến hơn ở cả nam và nữ. gây đau, sưng, đỏ, nóng khớp đó Cấp tính, trong khi thoái hóa khớp thường gặp ở những người từ 50 tuổi trở lên, ở nữ nhiều hơn nam. Sẽ bị đau ở khớp gối. Cứng đầu gối hoặc cứng khớp Tiếng ồn lớn ở khớp gối, điểm đau, sưng biến dạng khớp gối
 • Các triệu chứng của bệnh gút và các bệnh về xương khớp ảnh hưởng đến người bệnh. Và cản trở cuộc sống hàng ngày, vì vậy nếu đối mặt với tình trạng đau nhức xương khớp, bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị phù hợp với bệnh. Bỏ qua có thể làm trầm trọng thêm bệnh. cho đến khi làm cho việc điều trị trở nên khó khăn và phức tạp

Tiến sĩ Werayut Chayapinun, một bác sĩ chỉnh hình tại Bệnh viện Samitivej Sukhumvit, cho biết bệnh gút và viêm xương khớp là các dạng của “Viêm khớp” là phổ biến nhất. Các yếu tố nguy cơ phát triển các bệnh tương tự bao gồm tăng tuổi, béo phì và tình trạng dinh dưỡng.

Mặc dù bệnh gút và viêm xương khớp tương tự nhau, nhưng chúng cũng gây ra đau khớp. Sưng hoặc biến dạng khớp gối tương tự có thể xảy ra ở cùng một khớp và cùng một lúc. Chúng cũng có thể gây ra bệnh cho nhau, nhưng bệnh gút và viêm xương khớp thực sự khác nhau.

Sự khác biệt giữa bệnh gút và viêm xương khớp

Nhóm rủi ro

 • Bệnh Gout : Nó phổ biến ở cả nam và nữ.
 • Thoái hóa khớp gối: Nó phổ biến hơn ở những người có độ tuổi trung bình từ 50 tuổi trở lên. Bệnh này phổ biến hơn ở nữ giới hơn nam giới. do các yếu tố nội tiết tố xương và cơ

Nguyên nhân của bệnh gút và viêm xương khớp

 • Bệnh Gout : gây ra bởi nồng độ axit uric trong máu cao (Tăng axit uric máu) và không có khả năng đào thải axit uric dư thừa. do đó tích tụ và kết tinh ở các khớp và các cơ quan
 • Thoái hóa khớp gối: Nguyên nhân là do sụn khớp gối bị mòn, rách và thoái hóa theo tuổi tác và các yếu tố khác nhau. do đó gây ra đau đầu gối Nó cũng kích thích tình trạng viêm ở khớp gối.

Các triệu chứng của bệnh gút và viêm xương khớp

 • triệu chứng bệnh gút
 1. Các triệu chứng của bệnh gút là đau dữ dội và cấp tính, sưng, đỏ và nóng ở các khớp. Nó có thể xảy ra ở các khớp như mắt cá chân, khuỷu tay, đầu gối và cổ tay, nhưng thường xảy ra nhất ở xung quanh ngón chân cái. bị đau ở một khớp Không đau đồng thời
 2. đau ở một đầu gối
 3. Nếu các triệu chứng xuất hiện, chúng sẽ đến và tự biến mất ở giai đoạn đầu, nếu không điều trị đúng cách, cơn đau sẽ trở nên thường xuyên và kéo dài hơn cho đến khi trở thành viêm khớp mãn tính. Các biến chứng khác có thể xảy ra như bệnh thận, suy thận.
 • viêm xương khớp
 1. Đau đầu gối, cứng / cứng đầu gối dưới 30 phút sau khi thức dậy Tiếng ồn lớn ở khớp gối khi di chuyển Có một điểm áp lực trong khớp gối. Khớp gối bị biến dạng, sưng tấy, với các triệu chứng xảy ra dần dần và mãn tính trên 6 tháng.
 2. Thường bị đau cả hai bên cùng một lúc
 3. Các triệu chứng sẽ đến và biến mất hoặc đau sau khi thực hiện các hoạt động gây nhiều áp lực lên bề mặt khớp gối hoặc đi bộ quãng đường dài. Sau khi thực hiện hoạt động đó Cơn đau sẽ không kéo dài và sẽ tự khỏi. nhưng nếu khoảng cách từ trung bình trở lên Cơn đau sẽ liên tục. Nếu không sử dụng đầu gối vẫn còn đau. và không thể tự chữa lành Hoặc nếu mất đi thì cũng không chữa khỏi hoàn toàn.

sự đối xử

 • Bệnh Gout : Nó có thể được điều trị và kiểm soát khỏi tái phát bằng cách sử dụng dung dịch tinh thể axit uric. bằng cách ăn liên tục và nghiêm ngặt Điều này là để điều trị các triệu chứng cấp tính và ngăn ngừa sự tích tụ mới của axit uric và các biến chứng có thể xảy ra.
 • Thoái hóa khớp gối: có thể được điều trị theo mức độ nghiêm trọng của bệnh đó là cái này khác nhau ở mỗi người
 1. Cho thuốc giảm đau hoặc thuốc chống viêm
 2. vật lý trị liệu
 3. Tạo hình khớp gối hoặc tiêm PRP
 4. phẫu thuật nội soi
 5. phẫu thuật thay thế đầu gối

Chăm sóc bản thân để phòng tránh bệnh tật

 • Bệnh Gout: Ngoài việc dùng thuốc Tránh thức ăn có nhiều axit uric và uống nhiều nước để đào thải axit uric ra ngoài cơ thể. Kiểm soát cân nặng của bạn ở mức phù hợp. Nếu có hiện tượng đau nhức, có thể chườm lạnh vùng khớp gối.
 • Thoái hóa khớp gối: Ngoài cách điều trị trên điều chỉnh hành vi lối sống Dinh dưỡng và tập thể dục là điều cần thiết để có một sức khỏe tốt. Trọng lượng cân bằng. Nó có thể làm giảm các yếu tố gây đau đầu gối và sự phát triển của viêm xương khớp.
  Các triệu chứng của bệnh gút và các bệnh về xương khớp ảnh hưởng đến người bệnh. cả đau đớn về thể xác và ảnh hưởng đến tâm trí Điều này gây ra căng thẳng, lo lắng, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, do đó, nếu bạn đang bị đau khớp, bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị phù hợp. Điều này là do bệnh gút có thể được chữa khỏi và kiểm soát chỉ với việc uống thuốc đều đặn và theo hướng dẫn của bác sĩ. Đối với bệnh thoái hóa khớp gối, có thể điều trị để giảm cơn đau. Bỏ qua có thể làm trầm trọng thêm bệnh. cho đến khi làm cho việc điều trị trở nên khó khăn và phức tạp
Bài viết liên quan