Đố bạn, bạn mạo hiểm "Bệnh tim mạch" bao nhiêu

Chắc hẳn nhiều bạn đã biết hoặc đã quen với BKLN hoặc các bệnh không lây nhiễm. Theo thông tin từ Văn phòng Quỹ Nâng cao Sức khỏe (ThaiHealth) đã cho biết NCDs (Các bệnh không lây nhiễm) hay các bệnh không lây nhiễm là tên gọi của các bệnh không do lây nhiễm. không phải do vi trùng Nó không thể được truyền qua tiếp xúc, tiếp xúc, hoặc thông qua tiếp xúc với vật mang (chất mang) hoặc các chất tiết khác nhau. nhưng do các yếu tố khác nhau gây ra bên trong cơ thể, mà chủ yếu là kết quả của lối sống, lối sống, chẳng hạn như một người thường xuyên uống rượu hút thuốc thường xuyên Là người thích ăn mặn và ngọt. Những người thiếu tập thể dục có nhiều khả năng mắc hội chứng này. Tại Thái Lan, sáu bệnh trong nhóm BKLN có tỷ lệ mắc và tử vong cao nhất là:

 1. Bệnh tiểu đường (bệnh đái tháo đường)
 2. Đột quỵ và tim (Bệnh tim mạch & mạch máu não)
 3. huyết áp cao (Tăng huyết áp)
 4. Béo phì
 5. Khí phổi thủng
 6. Sự xấu xa

Bệnh tim mạch là gì?

Tiến sĩ Thawatchai Lakseng, Bác sĩ Vật lý trị liệu Vật lý trị liệu Trường Khoa học Sức khỏe Đồng minh Đại học Walailak tuyên bố rằng Cardio có nghĩa là “tim mạch”, mạch máu có nghĩa là “bệnh mạch máu” có nghĩa là “bệnh” khi chúng ta ghép các ý nghĩa lại với nhau. Nó có nghĩa là các bệnh liên quan đến tim và mạch máu. Điều này sẽ bao gồm các bệnh khác nhau liên quan đến tim như bệnh tim, thiếu máu cơ tim. Đau tim cấp tính, vv Nó cũng bao gồm đột quỵ hoặc liệt nửa người (hoặc tai biến mạch máu não).

Nguyên nhân của bệnh tim mạch là do lối sống và hành vi sức khỏe không phù hợp. chẳng hạn như ăn quá nhiều Ăn thức ăn quá ngọt, nhiều dầu mỡ, mặn, ít ăn rau củ quả. giảm hoạt động thể chất Không tập thể dục, căng thẳng và không nghỉ ngơi đầy đủ đi đôi với hút thuốc và uống đồ uống có cồn những yếu tố rủi ro nào sẽ dẫn đến thừa cân, béo phì, cao huyết áp Tăng mỡ máu, tiểu đường, và cuối cùng dẫn đến bệnh tim mạch.

Điểm rủi ro CV tiếng Thái là gì?

Điểm rủi ro CV tiếng Thái là áp dụng các yếu tố rủi ro khác nhau. bệnh tim mạch Đây được tính là điểm số có thể hiểu là một số yếu tố nguy cơ tim mạch trong tương lai của người Thái nói riêng. Mỗi quốc gia có một tên khác nhau cho điểm rủi ro này, ví dụ Điểm rủi ro Framingham cho Bệnh tim cứng từ Hoa Kỳ.

Điểm rủi ro Framingham cho mẫu đánh giá bệnh tim mạch vành cứng

Hình 1. Điểm rủi ro Framingham cho biểu mẫu đánh giá Bệnh mạch vành cứng.

Điểm rủi ro CV của Thái Lan được phát triển từ một nghiên cứu trực tiếp về ảnh hưởng của các yếu tố nguy cơ tim mạch. Đó là sự theo dõi của người dân Thái Lan, các nhân viên của Cơ quan Phát điện Thái Lan (EGAT) trong thời gian 30 năm. Có 9.000 người tham gia dự án, với dân số ở cả Bangkok và Thái Lan. và các tỉnh khác (Kanchanaburi và Tak). Tóm lại, 8 yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ mắc bệnh tim mạch như sau:

 1. Tuổi)
 2. Giới tính (Nữ / Nam)
 3. Hút thuốc (hút thuốc / không hút thuốc)
 4. Bệnh tiểu đường (có / không)
 5. huyết áp (milimét thủy ngân)

Nếu có kết quả máu, nó sẽ sử dụng giá trị.

 1. Tổng lượng chất béo (Cholesterol) tính bằng mg / dl

Nếu bạn không có hiệu ứng máu, giá trị của

 1. Chu vi vòng eo được đo bằng inch và
 2. Chiều cao được đo bằng đơn vị cm.

Cách tự đánh giá nguy cơ tim mạch trong tương lai của bạn

 1. đi đến trang web https://www.rama.mahidol.ac.th/cardio_osystem_risk/thai_cv_risk_score thuộc Khoa Y Ramathibodi Đại học Mahidol
 1. Nhập các giá trị một cách chính xác. bằng cách có thể sử dụng kết quả máu hoặc không thể sử dụng kết quả máu
 2. Khi bạn đã nhập tất cả các giá trị, hãy nhấn nút “Hiển thị”.

Cách tự đánh giá nguy cơ tim mạch trong tương lai của bạn

Chương trình sẽ cho biết bao nhiêu phần trăm nguy cơ tim mạch trong tương lai được dự đoán trong 10 năm tới. Số càng nhỏ càng tốt.

4,33% nguy cơ mắc bệnh mạch vành và đột quỵ trong 10 năm của bạn được xếp vào loại nguy cơ thấp, gần với mức nguy cơ của người Thái cùng giới, cùng tuổi và không có các yếu tố nguy cơ.

Giới thiệu

để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh mạch máu trong tương lai Bạn nên tập thể dục thường xuyên. Ăn trái cây và rau quả thường xuyên Giảm cân về mức bình thường và kiểm tra sức khỏe hàng năm

Những điều cần lưu ý khi sử dụng chương trình này

 1. Kết quả đánh giá nguy cơ mắc bệnh hoặc tử vong do bệnh mạch vành và đột quỵ trong 10 năm tới.
 2. Các kết quả đánh giá và khuyến nghị do chương trình này cung cấp không thể thay thế cho nhận định của bác sĩ.
 3. Việc khám hay dùng thuốc bổ sung là tùy theo quyết định của bác sĩ và sự tư vấn giữa bác sĩ và bạn.
 4. Kết quả đánh giá này không nên được sử dụng để tham khảo trong lĩnh vực thương mại như bảo hiểm nhân thọ. và không được sử dụng cho bệnh nhân bị bệnh van tim hoặc rối loạn nhịp tim.
Bài viết liên quan