“Đổ mồ hôi nhiều” có bất thường không? Cách khắc phục?

Đôi khi hoặc nhiều lần chúng ta bị đổ mồ hôi khắp cơ thể. Nó không phải từ nhiệt độ nóng. luôn ở Thái Lan sự phấn khích Hoặc những biểu hiện bất thường khác của cơ thể cũng có thể khiến cơ thể đổ mồ hôi bất thường.

tại sao chúng ta có “mồ hôi”

Thiếu tướng cảnh sát Warin Wachirapanyanukul Chuyên gia phẫu thuật cao cấp Liên quan đến phẫu thuật nội soi, Bệnh viện Phayathai Nawamin cho biết chứng vã mồ hôi là sự truyền nhiệt được tạo ra bởi các quá trình khác nhau trong cơ thể ra khi cơ thể nóng lên Cơ thể sẽ có một cơ chế để kiểm soát hoặc làm mát. tiết ra dưới dạng mồ hôi để giữ nhiệt cho cơ thể ở mức thích hợp

thiết kế mồ hôi nào được gọi là bất thường

 • Đổ mồ hôi quá nhiều không liên quan đến thời tiết nóng hoặc không tập thể dục
 • Đổ mồ hôi nhiều ở vùng nách lòng bàn chân và lòng bàn tay Cộng với các triệu chứng bất thường khác như sốt, chán ăn, sụt cân không rõ nguyên nhân. và xảy ra trong 6 tháng liên tiếp
 • Ra nhiều mồ hôi tay chân gây cản trở sinh hoạt hàng ngày như đổ mồ hôi tay cho đến khi không cầm được bút chì, bút mực hay các vật dụng khác, v.v.

Nguyên nhân gây ra mồ hôi quá nhiều

 1. gây ra bởi những bất thường trong cơ thể

bệnh nhân trong nhóm này sẽ đổ mồ hôi với số lượng lớn Trên khắp cơ thể ngay cả khi đi ngủ gây ra bởi tác dụng phụ của các bệnh khác như

 • Bệnh tuyến giáp nhiễm độc khiến cơ thể chuyển hóa cao.
 • bệnh lao phổi
 • ung thư hạch
 • người béo phì hoặc rất béo phì
 • phụ nữ mãn kinh
 • dùng một số loại thuốc

vân vân.

 1. Nguyên nhân chính xác vẫn chưa được biết.

Nó đổ mồ hôi nhiều bất thường. không rõ lý do và không do biến chứng của các bệnh khác Các triệu chứng được tìm thấy là Sẽ có hiện tượng đổ mồ hôi ở một số vùng trên cơ thể như mặt, đầu, nách, lòng bàn tay, cho đến khi gây cản trở sinh hoạt.

Nhóm rủi ro phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi. thanh thiếu niên dưới 25 tuổi và có thể gặp ở cả nam và nữ

Cách điều trị mồ hôi trộm

Trước tiên, bác sĩ phải xác định nguyên nhân gây ra mồ hôi quá nhiều. và sau đó cố gắng khắc phục nguyên nhân đó Trong đó mỗi người có thể có những nguyên nhân gây ra mồ hôi trộm khác nhau.

Nhưng nói chung, các phương pháp điều trị bao gồm thuốc uống hoặc tiêm đến phẫu thuật.

 1. không phẫu thuật

Bác sĩ có thể cân nhắc các loại thuốc bôi ngoài da. hoặc một số mũi tiêm cho bệnh nhân Tuy nhiên, phương pháp này không thể chữa khỏi chứng ra mồ hôi nhiều cho người bệnh. Nó chỉ là điều trị giảm nhẹ.

 1. làm phẫu thuật

Bác sĩ có thể xem xét một phương pháp phẫu thuật trên bệnh nhân. để phá hủy một số hạch thần kinh gửi tín hiệu đến khuôn mặt tay hoặc nách không gây ra tín hiệu để gửi đến tuyến mồ hôi đích Do đó, không có mồ hôi xảy ra ở khu vực đó.

Bài viết liên quan