dung dịch "Nứt gót" chính xác và bền vững

Nứt gót Một vấn đề nan giải cho mọi lứa tuổi Cách khắc phục tuyệt đối Dũa, bỏ kéo, xén. Nó có phải là cách đúng đắn?

Nứt gót chân là gì?

Trợ lý Giáo sư Tiến sĩ Phon Boonthida Marakul, Khoa Dược Khoa Dược Đại học Mahidol nói rằng gót chân bị nứt. Đó là một tình trạng mà các vết nứt hoặc vết nứt xảy ra ở lớp biểu bì của gót chân. Gây ra bởi da mất nước và có thể xảy ra với quá nhiều chất sừng.

Nứt gót chân có nguy hiểm không?

Lúc đầu, những vết nứt da này là nhỏ nhưng khi không được chăm sóc. Bàn chân, là khu vực chịu áp lực và ma sát khi đi lại hoặc hoạt động. Kết quả là, các vết nứt sâu hơn vào lớp hạ bì. bắt đầu chảy máu và đau do trọng lượng cơ thể và các hoạt động được thực hiện

Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, những vết nứt này chỉ gây khó chịu và không hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu để cho đến khi vết nứt kéo dài đến lớp hạ bì, thì việc đứng, đi lại, hoặc thậm chí nằm trên giường có thể gây đau.

Những vết nứt như vậy làm dày da. mụn rộp và có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tế bào viêm, đặc biệt ở những người bị bệnh tiểu đường và bệnh mạch máu ngoại vi. Ngoài bệnh nhân đái tháo đường, các bệnh khác có nguy cơ cao dẫn đến khô gót chân như bệnh suy giáp. viêm khớp dạng thấp và bệnh xơ cứng bì, v.v.

Cách điều trị nứt gót chân

Nếu gót chân bị nứt Nếu vẫn còn một vài triệu chứng Vẫn chưa có nhiều vết nứt. hoặc gót không dày lắm Độ dày bất thường của lớp biểu bì có thể được giảm bớt theo những cách sau:

 1. Ngâm chân trong nước ấm khoảng 10-15 phút để làm mềm da.
 2. Tẩy da chết bằng đá mài mòn đặc biệt. hoặc nhẹ nhàng tệp vào da để các tế bào da chết đi ra ngoài Nhưng đừng chà hoặc giũa quá mạnh. Chỉ nên thực hiện phần da bị bong ra.
 3. Sử dụng các chất tẩy tế bào chết như urê, axit lactic và glycerin (ví dụ, DIABEDERM UREA CREAM 20%) giúp hấp thụ độ ẩm từ lớp hạ bì vào lớp biểu bì. Giảm sự mất nước từ da bên trong đến lớp ngoài của biểu bì. Có tác dụng tăng tốc độ thay đổi tế bào da Giảm bong tróc lớp biểu bì. Nồng độ urê sử dụng nên được chọn tùy theo mức độ nghiêm trọng của tổn thương. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.
 4. Sử dụng các chất giữ ẩm và phục hồi hàng rào bảo vệ của da. giúp giữ ẩm cho da Che phủ lớp biểu bì để ngăn da mất nước, chẳng hạn như kem, sữa dưỡng, gel và thuốc xịt (ví dụ, Vitamin E Cream MedMaker). Nên thoa vào buổi tối trước khi đi ngủ để giảm nguy cơ bị trượt. Và nó có thể hiệu quả hơn nếu tất được mặc bên ngoài chúng.

chất làm tăng tốc độ thay đổi tế bào da và các chất làm ẩm da Chúng nên được sử dụng cùng nhau để điều trị nứt gót chân hiệu quả và an toàn. nhưng đối với chất tẩy tế bào chết Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định lượng nồng độ phù hợp với các triệu chứng cụ thể của bạn.

Dành cho ai bị nứt gót chân rất nặng. với các tổn thương sâu và vết loét Nứt gót có thể được điều trị như sau:

 1. Đóng bất kỳ vết nứt nào xuất hiện ngay lập tức để tránh bị đau. và nhiễm trùng có thể theo sau
 2. Có thể dùng keo để dính vào da cyanoacrylate là một chất dính vào da Nó giúp cung cấp một môi trường thích hợp để chữa lành vết thương. và giúp ngăn ngừa nhiễm trùng do vi sinh vật
 3. Điều trị kết hợp với kháng sinh tại chỗ phù hợp với loại nhiễm trùng khi nhiễm trùng xảy ra và giảm các vết nứt trên da bằng cách dưỡng ẩm Loại bỏ lớp sừng dư thừa trên da. và trẻ hóa làn da

Nếu gót chân nứt nẻ đến mức có vết thương Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để cân nhắc điều trị bằng thuốc. Cùng với việc giữ cho vết thương không bị nhiễm trùng Vì bàn chân là cơ quan dễ bị nhiễm trùng.

Làm thế nào để ngăn ngừa gót chân nứt nẻ xảy ra trong tương lai

 1. Giữ ẩm cho gót chân của bạn thường xuyên. bằng cách thoa kem dưỡng ẩm và luôn sạch sẽ
 2. khi đi giày thể thao hoặc giày khác Nên sử dụng miếng lót gót chân mềm mại. để giảm áp lực và ma sát
 3. Không đi giày quá cứng ở đế. hoặc đi giày đế cứng hàng giờ trong ngày.
 4. Đi tất trước khi đi giày thể thao. hoặc giày khác
 5. Không đi giày quá chật. Mang giày quá chật hoặc vừa chân có thể gây ma sát thường xuyên dẫn đến da dày hơn. và thiếu độ ẩm cho đến khi gót chân nứt nẻ sau đó
Bài viết liên quan