dừng lại! Bỏ những thực phẩm này vào lò vi sóng cho chắc ăn!

Lò vi sóng là thiết bị gia dụng. Có thể nói, nó đã trở thành một thiết bị nhà bếp vô cùng quan trọng. Một số không có bếp gas vì họ sống trong căn hộ. Có thể có một bếp điện và lò vi sóng để nấu ăn Hoặc hâm nóng một chút thức ăn, nhưng tin hay không Không phải tất cả các loại thực phẩm có thể nấu trong lò vi sóng đều tốt cho sức khỏe. bởi vì một số thực phẩm là tồi tệ hơn hoặc nguy hiểm chỉ trong vài phút

6 thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

1 quả trứng

iStock

Nếu bạn không tin, bạn phải tin rằng trứng không được phép cho vào lò vi sóng. Chúng tôi muốn mang cả bong bóng và vỏ bọc vào. mà không làm vỡ trứng vào thùng chứa Vì lò vi sóng sẽ làm chất lỏng bên trong trứng nóng lên, chín hoặc sôi khi chúng ta lấy ra sẽ bị nứt vỏ bên ngoài. Quả trứng sẽ nổ tung. có thể gây thương tích Có tất cả mọi thứ, từ những quả trứng luộc chín, những khuôn mặt sần sùi, cho đến những mảnh vỏ trứng văng vào mắt. Do đó, nếu nấu ăn với trứng Luôn đập trứng ra khỏi vỏ trước.


2. nước thường

iStock

Vâng, nước sạch, thường nguy hiểm hơn các loại nước khác vì lò vi sóng sẽ làm nước nóng lên. Cho đến khi khiến sự thay đổi trở nên hấp dẫn cùng một lúc Sau đó nổ tung lên khỏi ly Cách giải quyết rất đơn giản, chỉ cần cắm đũa vào ly. để hơi nước tích tụ và biến thành hơi mà không gây nổ nước hoặc nếu bạn phải trộn thứ gì đó vào nước Sau đó cho nguyên liệu vào nước trước khi cho vào lò vi sóng.


3. Sữa mẹ

iStock

Ai đang nuôi con nhỏ và muốn hâm nóng sữa Không hâm nóng nó trong lò vi sóng. Vì lò vi sóng sẽ khiến vi khuẩn E.coli trong sữa phát triển gấp 18 lần, có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ.


4. Rau

iStock

Cho dù đó là món luộc, xào, cà ri hay chiên, tất cả sức nóng đều đã làm cạn kiệt giá trị dinh dưỡng của rau củ. Nhưng từ kết quả nghiên cứu cho thấy Nếu rau được làm chín qua nhiệt từ lò vi sóng. sẽ dẫn đến mất giá trị dinh dưỡng rất cao Đặc biệt là bông cải xanh sẽ mất tới 97% giá trị dinh dưỡng.


5. Trái cây đông lạnh

iStock

Cái này đáng sợ hơn tôi nghĩ. Bạn đã bao giờ nhìn thấy trái cây đông lạnh trong siêu thị chưa? Dù là dâu tây, mâm xôi, anh đào hay ổi họ trái cây đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Kết quả nghiên cứu cho biết Nếu trái cây đông lạnh được làm nóng hoặc nấu trong lò vi sóng Đường trong trái cây có vẻ tốt cho sức khỏe. Sẽ thay đổi thành chất gây ung thư ngay lập tức.


6. Thịt đông lạnh

iStock

không chỉ trái cây Nếu thịt từ tủ đông được hâm nóng trong lò vi sóng. nhiệt độ ấm của lò vi sóng sẽ đẩy nhanh sự phát triển của vi trùng có hại cho cơ thể Nó cũng mất đi một nửa giá trị dinh dưỡng, như vitamin B12. Từ việc hâm nóng thịt trong lò vi sóng chỉ trong 6 phút, vì vậy nó phải ấm. hoặc rã đông từ thịt đông lạnh Bằng cách đem xuống đặt vào ngăn thường trong tủ lạnh 1 đêm trước khi nấu.

Trên thực tế, lò vi sóng rất hữu ích. Nếu sử dụng đúng cách Thực phẩm vẫn có thể được hâm nóng một cách an toàn trong lò vi sóng (đọc “Sự thật về Lò vi sóng…An toàn-Sử dụng được-Không gây hại” tại đây), vì vậy đừng vứt bỏ lò vi sóng.

Cảm ơn nội dung từ bạn gáiclub.com
hình minh họa

Bài viết liên quan