“Fructose” là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh “ung thư ruột kết” giết chết hầu hết phụ nữ Nhật Bản.

Ung thư ruột kết là nguyên nhân gây tử vong số 1 ở phụ nữ Nhật Bản, với 13 phụ nữ Nhật Bản sẽ phát triển ung thư ruột kết do một. Tìm hiểu lý do tại sao fructose gây ung thư ruột kết. Và làm thế nào để ngăn ngừa loại ung thư này từ Takahiko Nakagawa (Takahiko Nakagawa), một giáo sư tại Đại học Khoa học Y tế Shiga (Shiga University of Medical Science), người nghiên cứu mối quan hệ giữa đường fructose và sức khỏe.

Tại sao fructose là một trong những nguyên nhân gây ung thư ruột kết

Ngoài các báo cáo cho rằng glucose là nguồn cung cấp năng lượng cho các tế bào ung thư. Nghiên cứu cũng đã báo cáo rằng đường fructose là thực phẩm quan trọng đối với tế bào ung thư tốt hơn so với glucose. Trong một nghiên cứu trên chuột, người ta thấy rằng khi chuột đưa đường fructose vào cơ thể. Fructose được chuyển hóa thành chất cần thiết cho sự phát triển của tế bào ung thư. Đặc biệt, các tế bào ung thư ruột kết sử dụng nhiều chất dinh dưỡng fructose đến mức chúng có thể hình thành các khối ung thư và phát triển thành ung thư ruột kết. Cũng có nghiên cứu cho thấy ăn quá nhiều đường fructose có thể gây ung thư tuyến tụy, phổi và ung thư bạch cầu. Ngoài ra, việc hấp thụ quá nhiều đường fructose cũng góp phần tích tụ chất béo trung tính trong máu, có thể gây béo phì và bệnh tim mạch vành.

Những nguy cơ tiềm ẩn của đường fructose trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật

Fructose ngọt gấp đôi glucose, rẻ, không kết tinh và không làm tăng nhanh lượng đường trong máu. Do đó, đồ uống và các sản phẩm bánh kẹo sử dụng đường fructose làm chất tạo ngọt. Đặc biệt là các sản phẩm mà hầu hết người Nhật cho là tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như nhiều loại đồ uống bổ sung vitamin và khoáng chất. Nước tăng lực, cola, sản phẩm nước ép trái cây Đồ ăn nhẹ và đồ ăn nhẹ Cà ri ăn liền, sốt cà chua, sốt salad, trái cây sấy khô các loại Bao gồm các loại trái cây ngọt như chuối, xoài, lê, dưa hấu, nho và táo, … mà hầu hết mọi người đều cho là tốt cho sức khỏe, do đó hãy uống và ăn thường xuyên. Nhưng uống hoặc ăn quá nhiều có thể trở thành mối nguy cơ tiềm ẩn có thể gây ung thư ruột kết.

Cách uống và ăn tạiCó hàm lượng đường fructose an toàn cho cơ thể.

  • Chọn sản phẩm làm ngọt ít fructose.
  • Chia nhỏ đồ uống chứa đường fructose thành nhiều phần nhỏ. Tôi đã không uống hết cả chai.
  • Ăn trái cây ngọt để cung cấp vitamin. Khoáng chất và chất xơ ăn uống điều độ. Và tránh ăn quá nhiều.

Đọc xong bài, chắc người đọc thở dài nghĩ càng khó biết. Ngay cả những gì hầu hết mọi người nghĩ là tốt và lành mạnh có thể dẫn đến bệnh nghiêm trọng. Hãy cứ nói rằng tôi biết rằng tôi đang gánh trên vai một gánh nặng. Nếu thích chúng ta có thể ăn bình thường. nhưng không được ăn nhiều và nhiều lần Cố gắng ăn nhiều loại thực phẩm. kể cả ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ Nó sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Bài viết liên quan