gia vị natri thấp Nó có thực sự tốt cho mọi người không?

Ai cũng biết rằng thực phẩm natri hoặc muối và thực phẩm/gia vị mặn là điều nên tránh hoặc giảm tiêu thụ Để duy trì sức khỏe của thận của chúng tôi. Khi có các sản phẩm hương liệu natri thấp có sẵn trên thị trường Nhiều người cho rằng đây là sự lựa chọn phù hợp với tất cả mọi người. những người muốn được khỏe mạnh Đặc biệt đối với bệnh nhân mắc bệnh thận cần kiểm soát lượng natri.

Nhưng trong thực tế Gia vị ít natri phù hợp với ai, có thực sự phù hợp với người bệnh thận? Hãy cùng tìm hiểu.

Gia vị ít natri tốt như thế nào?

gia vị natri thấp Được sản xuất để làm hài lòng những người yêu thích sức khỏe nói riêng. có thể chọn nấu với nước mắm để tạo vị và mùi tương tự như nước mắm trước đây Nhưng đó không phải là nhiều hơn theo sau như vậy. là lượng natri Đó là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tật, trong đó có bệnh thận. và huyết áp cao

gia vị natri thấp Nó có phù hợp cho bệnh nhân bị bệnh thận không?

Mặc dù gia vị ít natri rất tốt cho sức khỏe của mọi người. nhưng đối với bệnh nhân bị bệnh thận vẫn nên cấm bởi vì mặc dù nó có hàm lượng natri thấp Nhưng áp lực đã được thay thế bằng kali clorua. đó là loại muối có cùng vị mặn Muối kali clorua không thích hợp cho bệnh nhân mắc bệnh thận. Rốt cuộc, thận vẫn phải làm việc cật lực để đào thải kali clorua ra khỏi cơ thể.

Nhưng hiện nay, có một số nhà sản xuất nước mắm có hàm lượng natri thấp. bằng cách chiết xuất natri từ nước mắm bằng điện phân Độ mặn không được thay thế bằng muối kali. Vì vậy, nếu bạn muốn thử nước mắm ít natri Bạn có thể phải quan sát thành chai để xem nó trải qua quá trình khử natri như thế nào. Hoặc hỗn hợp có nhiều kali hay không.

nước tương.jpg

Gia vị ít natri phù hợp với ai?

Tất nhiên, ngoài những người khỏe mạnh bình thường muốn hạn chế lượng natri trong mỗi bữa ăn. Những người có thể ăn gia vị này là bệnh nhân cao huyết áp Vì huyết áp cao có chứa natri có thể gây ra nhiều triệu chứng hơn. Nhưng nó không liên quan gì đến kali.

Nhưng trong một số trường hợp, bệnh nhân bị cao huyết áp đó là do chức năng thận bị suy giảm Thận không thể bài tiết natri dư thừa ra khỏi cơ thể. Cho đến khi natri tích tụ trong cơ thể quá nhiều gây ra triệu chứng cao huyết áp Điều này cũng cần được bác sĩ tư vấn. Hàm lượng kali trong hương liệu ít natri có thể khiến thận của bạn phải làm việc nhiều hơn.

hàm lượng kali cao trong cơ thể Nguy hiểm như thế nào?

Trường hợp chức năng thận suy giảm Không thể bài tiết lượng kali dư ​​thừa ra khỏi cơ thể. Có thể gây tích tụ kali trong cơ thể. Có cảm giác tê ở chân và tay. Trong trường hợp các triệu chứng dần dần nghiêm trọng hơn Trầm cảm, nhầm lẫn, xanh xao, lạnh, tụt huyết áp nghiêm trọng, tê liệt, nhịp tim không đều có thể xảy ra. cho đến khi trái tim ngừng đập cho đến khi nó có thể gây ra cái chết

nước mắm.jpg

Natri không chỉ có trong gia vị.

Các loại thực phẩm khác Cũng có cùng một lượng natri, chẳng hạn như trứng, thịt gà hoặc sữa tươi mà chúng tôi vận động để giảm cường độ nấu nướng. Vì trong thức ăn bình thường tự nhiên đã có một lượng natri nhất định. Nấu thức ăn cay làm tăng lượng natri trong mỗi bữa ăn.

Những thực phẩm người bệnh thận cần lưu ý

thực phẩm có hàm lượng natri Và tất cả các loại có hàm lượng kali cao, bao gồm nước mắm, muối ăn, gia vị Các loại mắm nêm, mắm suki, mắm tôm, đồ muối chua, trứng muối, cá muối, túi snack muối. và rất nhiều gia vị Thực phẩm giàu kali bao gồm rau lá xanh, chuối, cam, đu đủ, mít, cà chua, dưa đỏ, sầu riêng, me và các loại trái cây sấy khô.

Họ cũng cần kiểm soát lượng thức ăn chứa nhiều phốt pho như cám gạo, pho mát, các sản phẩm từ sữa, trứng cá, lòng đỏ trứng, tôm, cua, hạn chế thức ăn nhiều đạm. để giảm khối lượng công việc nặng nhọc của thận cũng như

Đọc thêm >> Mắc bệnh thận nên ăn gì ngoài tránh ăn mặn?

Đọc thêm >> Những loại rau nên chọn và nên tránh cho người suy thận mạn

Bạn không chắc mình đang ăn một chế độ ăn kiêng phù hợp với sức khỏe của mình? Đó là khuyến khích để tham khảo ý kiến ​​một bác sĩ cá nhân. hoặc chuyên gia dinh dưỡng Đối với sự tự tin, nó tốt hơn. vì sức khỏe tốt Bắt đầu từ việc lựa chọn một chế độ ăn uống lành mạnh. và phù hợp với thể trạng của chúng ta

Bài viết liên quan