Giác hơi là gì? Nó phù hợp với ai?

Nhiều người có lẽ đã nhìn thấy những người đi bộ trên đường phố. Trên lưng có những đốm tròn khắp lưng. Đừng hoảng sợ rằng anh ấy có bất kỳ bệnh nào. Bởi thực chất, đó là dấu vết từ việc “thử giác hơi” hay còn gọi là Cupping Therapy.. Nó là gì, cách thực hiện ra sao và phù hợp với ai? Hãy cùng tìm hiểu thông tin từ bác sĩ Thanan Supasiri, bệnh viện Samitivej Sukhumvit.

nguồn: nhóm tin

______

______________

Liệu pháp giác hơi là gì?

Giác hơi là việc sử dụng lọ chân không trên da. Có một cách để tạo chân không trong hũ, đó là dùng dũa bên trong hũ trước khi đắp lên da. Hoặc dùng dụng cụ hút không khí ra khỏi hộp đã đậy nắp Khiến các mao mạch dưới da bị giãn nở hoặc vỡ ra tạo nên các vết thâm đỏ dọc theo mép hũ

Bởi vì lý thuyết y học Trung Quốc nói rằng nhiều bệnh là do sự di chuyển của năng lượng (Khí) bị tắc nghẽn, mà giác hơi này sẽ giúp phá vỡ chỗ kẹt đó. khiến năng lượng hoặc Qi di chuyểnNó có thể thuận tiện hơn để điều trị một số bệnh hoặc điều kiện.

Lợi ích của giác hơi là gì? Nó phù hợp với bệnh gì?

Giác hơi làm tăng lưu lượng máu đến khu vực này. sinh lý Giác hơi có tác dụng kích thích miễn dịch của cơ thể theo 2 cơ chế: kích thích cơ chế viêm nhiễm tại chỗ và tăng lưu lượng bạch huyết, ngoài ra giác hơi còn có tác dụng làm tiết chất dẫn truyền thần kinh và kích thích một số đầu dây thần kinh cảm giác. làm cho nó hiệu quả để giảm đau Do đó, giác hơi được sử dụng để điều trị các cơn đau khác nhau. cả đau trong hệ thống cơ xương chẳng hạn như đau cổ, đau lưng, hay đau dây thần kinh như đau do zona, v.v. Nhưng lợi ích của giác hơi không chỉ điều trị cơn đau. Hiện nay, nó còn được dùng để điều trị thêm các bệnh như mụn trứng cá, mụn nhọt, liệt mặt (Bell’s palsy), mệt mỏi, suy nhược và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Cũng có giả thuyết cho rằng giác hơi cải thiện hiệu suất thần kinh cơ ở mọi cấp độ và cũng thúc đẩy thư giãn.

thận trọng

Mặc dù giác hơi nếu được thực hiện bởi một chuyên gia với thiết bị tiêu chuẩn được coi là một thủ tục an toàn Tuy nhiên, có một số trường hợp chống chỉ định không nên điều trị bằng giác hơi như mang thai, ung thư di căn, gãy xương, huyết khối tĩnh mạch sâu, hoặc vùng da có vết thương… hoặc cầm quá lâu có thể gây nguy hiểm

_____________________

Xin cảm ơn thông tin từ trang Facebook Pleasehealth Books.
Hình minh họa từ istockphoto.

Bài viết liên quan