Giải đáp thắc mắc Làm thế nào để Thái Lan hết sốt xuất huyết trong 5 năm nữa khi mà dịch có thể mỗi năm một trầm trọng hơn!

Con số hơn 130.000 là số ca sốt xuất huyết ở Thái Lan trong năm có dịch. Mặc dù dịch bệnh trong hai năm qua dường như đã lắng xuống. Nhưng Cục Kiểm soát Dịch bệnh cũng cảnh báo công chúng cảnh giác Sau khi phát hiện đã có 3 người chết vì sốt xuất huyết từ đầu năm ngoái.

Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang là vấn đề nhức nhối của quốc gia. không chỉ Thái Lan Đặc biệt là các nước thuộc khu vực nhiệt đới ẩm hàng năm sẽ gặp phải những đợt bùng phát dịch bệnh. Mặc dù không có phương pháp phòng ngừa nào có thể khiến căn bệnh này biến mất. Hành động tốt nhất là nâng cao nhận thức về mức độ nghiêm trọng của bệnh sốt xuất huyết. và tìm cách ngăn chặn nơi sinh sản của muỗi Một điều quan trọng khác là để ý các triệu chứng nếu bị nhiễm bệnh. để giảm nguy cơ bệnh trở nên trầm trọng dẫn đến tử vong Tất cả những điều này mang lại một thỏa thuận để nâng cao nhận thức. phát huy kiến ​​thức Nâng cao năng lực và tham gia phòng chống sốt xuất huyết ở cấp khu vực bằng cách thông báo rằng cứ vào ngày 15 tháng 6 hàng năm như “Ngày Sốt xuất huyết ASEAN” hoặc Ngày sốt xuất huyết ASEAN

Giáo sư danh dự Tiến sĩ Amorn Leelarasamee, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Thái Lan

Tình hình bạo lực do sốt xuất huyết ở Thái Lan

Giáo sư Tiến sĩ danh dự Amorn Leelarrasamee Chủ tịch Biên bản Ghi nhớ về Phòng chống và Kiểm soát Sốt xuất huyết nóiSốt xuất huyết là một vấn đề toàn cầu. Hiện nay, có bốn chủng vi rút sốt xuất huyết, mỗi chủng có độc lực khác nhau. Nếu bị nhiễm trùng do loài đó gây ra, cơ thể sẽ ngay lập tức phát triển khả năng miễn dịch với chủng đó. Nhưng có khả năng lây nhiễm từ các chủng khác trong tương lai, và lần nhiễm thứ hai thường nghiêm trọng hơn lần đầu tiên ”.

“Hơn thế nữa Sự bùng phát của bệnh sốt xuất huyết có thể xảy ra nhiều hơn do sự nóng lên toàn cầu. Do nhiệt độ toàn cầu tăng 1 độ C nên muỗi có khả năng đẻ trứng. Vì vậy, bệnh sốt xuất huyết Dengue đã được ghi nhận ở nhiều nước chưa từng gặp bệnh này trước đây ”.

Tiến sĩ Chawin Sirinak, Phó thư ký thường trực Bangkok (Bangkok)

Bangkok, một khu vực rủi ro mà tất cả các cơ quan cần phải đối phó

Về phía Tiến sĩ Chawin Sirinak, Phó Thư ký Thường trực Chính quyền Thủ đô Bangkok (BMA) Giải quyết tình trạng bạo hành bệnh sốt xuất huyết ở Bangkok nhận thấy rằng số lượng bệnh nhân có khả năng tăng lên. So với tháng 4 vừa qua, giữa năm 2021 và 2022, con số này đã tăng lên “Có nhiều yếu tố khiến Bangkok trở thành một khu vực có nguy cơ cao. cho dù đó là sự đa dạng của bản sắc địa lý bao gồm cả nhập cư và số lượng ngày càng tăng của cũng sẽ được liên kết với số lượng bệnh nhân cao hơn. “

“Sốt xuất huyết không chỉ là một vấn đề y tế và sức khỏe cộng đồng. Đó là vấn đề về môi trường, xã hội và cộng đồng, điều quan trọng là phải tạo ra các đối tác mạng lưới để thúc đẩy kiến ​​thức, hiểu biết và cách phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả. Hiện chúng tôi có hơn 10.000 Tình nguyện viên Y tế Công cộng Bangkok (ASS) dưới sự giám sát trên khắp 50 khu vực của Bangkok bởi các đối tác mạng từ Dengue-Zero MOU để giúp thúc đẩy. Cho dù đó là đào tạo để giáo dục mang lại những đổi mới và các công cụ để hoạt động trong khu vực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác y tế và sức khỏe cộng đồng cũng như tạo ra các xu hướng xã hội để được công nhận thông qua các phương tiện truyền thông khác nhau Điều này phù hợp với chính sách hợp tác nhằm tạo ra nhận thức của mọi người nếu mọi người có kiến ​​thức. Anh ấy sẽ tự lo cho mình. Nhiệm vụ của mọi người là kiểm soát bệnh sốt xuất huyết ”.

Ông Peter Strebal, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Takeda (Thái Lan).

Takeda muốn tham gia hợp tác xây dựng để thúc đẩy các mục tiêu. ‘Thái Lan không còn sốt xuất huyết trong vòng 5 năm’

Đồng thời, Công ty TNHH Takeda (Thái Lan), một trong 11 đối tác của mạng lưới đã ký Biên bản ghi nhớ về Phòng chống và Kiểm soát Sốt xuất huyết, củng cố ý định rõ ràng của họ là trở thành một động lực quan trọng trong việc thúc đẩy Thái Lan hòa nhập với xã hội. khỏi sốt xuất huyết bởi Ông Peter Strebal, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Takeda (Thái Lan). nóiTakeda, với tư cách là một công ty dược phẩm sinh học toàn cầu, cam kết mang đến những đổi mới cho sức khỏe tốt hơn. Tại Thái Lan, bệnh sốt xuất huyết tiếp tục lây lan và số ca mắc ngày càng nhiều. Nâng cao nhận thức về bệnh Hiểu cách kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Điều này sẽ dẫn đến giảm tỷ lệ mắc và mất do căn bệnh này Takeda đã hỗ trợ làm việc đa chiều để cho phép các nhân viên liên quan phát huy hết khả năng của họ. Khuyến khích mọi người biết và hiểu về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết. Điều này sẽ giúp cho việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết đạt hiệu quả cao nhất ”.

“Đối với Ngày Sốt xuất huyết ASEAN sắp tới, Takeda và các đối tác mạng Dưới sự hợp tác này, Dengue-Zero sẽ cùng nhau nâng cao nhận thức của cộng đồng. đồng thời trình bày những đổi mới và giao tiếp tạo ra sự mới lạ trong nhận thức về bệnh bằng cách nhấn mạnh rằng khu vực công trong mọi nhóm đều có quyền truy cập thông tin hiểu thêm về bệnh sốt xuất huyết Dengue Hy vọng rằng điều này sẽ dẫn đến nhận thức và bảo vệ hơn nữa trong cộng đồng, ”Peter Strebal kết luận.

Ngày 15/6, “Ngày sốt xuất huyết ASEAN” (ASEAN Dengue Day) tiếp tục sứ mệnh theo 3 mục tiêu chính.

Vào Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm nay, chủ đề chính của chiến dịch đã được đặt ra. “ASEAN Unity for Dengue-Free Dengue Community” khuyến khích mọi người tự bảo vệ mình bằng cách bảo vệ môi trường không là nơi sinh sản của muỗi Aedes. Ngoài các vấn đề nêu trên, việc 11 tổ chức chính phủ và tư nhân ký kết Biên bản ghi nhớ về Phòng chống Sốt xuất huyết Dengue-Zero do 11 tổ chức chính phủ và tư nhân ký kết có ba mục tiêu chính: 1) giảm tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết xuống một trăm; 25 hoặc không quá 60.000 mỗi năm, 2) giảm tỷ lệ tử vong xuống dưới 1 trên 10.000, và 3) kiểm soát nguồn bọ gậy của muỗi trong cộng đồng xuống dưới 5 ngôi nhà từ cuộc khảo sát 100 ngôi nhà.

“Chúng tôi muốn thấy Thái Lan không có bệnh sốt xuất huyết. Thảo luận giữa các đối tác mạng và hợp tác xây dựng bắt đầu từ Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng bằng cách nhấn mạnh sự tham gia chủ động vào các hoạt động phòng vệ của cộng đồng. Nhằm mục đích nâng cao kênh nhận biết của cộng đồng để có thể dễ dàng tiếp cận. và nhằm phát triển tiềm năng của nhân viên y tế, bao gồm cả Tình nguyện viên Y tế Bangkok, để loại bỏ bệnh sốt xuất huyết một cách quyết định và bền vững. ” Tiến sĩ Chawin kết luận

[Advertorial]

Bài viết liên quan