Giải đáp thắc mắc tại sao khi ngủ chảy nước dãi? Làm thế nào để sửa chữa nó?

Bất kể tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, lối sống của bạn. Tôi tin rằng bạn phải đã ngủ và chảy nước dãi đầm đìa. cho đến khi tay áo bị ướt Những chiếc gối đã ướt một lúc rồi. Nhưng tại sao chúng ta lại chảy nước dãi khi ngủ, ngay cả khi chúng ta ngậm miệng khi ngủ? Tại sao nó vẫn chảy? làm thế nào để khắc phục Sanook! Sức khỏe Có một câu trả lời từ danh sách. Bạn có biết không? Hãy rời xa nhau.

Tại sao chúng ta chảy nước dãi khi ngủ?

Thông thường, cơ thể chúng ta sản xuất nước bọt mọi lúc. Bình thường nước bọt tiết ra 1-2 lít nước bọt mỗi ngày khi chúng ta thức. sẽ tiết ra nhiều nước bọt hơn khi chúng ta ngủ Mà khi chúng ta ngủ, cơ thể tiết nước bọt giảm xuống gần như bằng không từ trước đến nay.

nhưng vẫn Khi chúng ta tỉnh táo, chúng ta có thể kiểm soát cơ thể mình. Lượng nước bọt trong miệng của chúng ta có thể được kiểm soát bằng cách nuốt. nhưng khi chúng ta ngủ Cơ thể đi vào trạng thái nghỉ ngơi. Các cơ toàn thân và mặt sẽ được thư giãn. Miệng của chúng tôi sẽ đột nhiên mở rộng. Do đó, nước bọt tích tụ trong miệng chảy ra khỏi miệng. Vì chúng tôi không nuốt vào bụng như lúc mới ngủ dậy.

ngủ chảy nước dãi Đó có phải là một triệu chứng bất thường không?

Trong thực tế, ngủ và chảy nước dãi. Nó hoàn toàn không phải là một triệu chứng bất thường. Nó thường xảy ra khi chúng ta ngủ sâu, ngủ ngon, không cử động, quan sát thấy từ những ngày chúng ta đặc biệt mệt mỏi. hoặc những người thích ngủ nghiêng Tôi có xu hướng chảy nhiều nước dãi hơn những người khác khi ngủ.

Nhưng cũng có thể có những nguyên nhân khác, chẳng hạn bệnh nhân bị cảm lạnh kèm theo nghẹt mũi. và ngủ há miệng hoặc bệnh nhân có vấn đề về hệ thần kinh hoặc yếu cơ Bạn cũng có thể bị khó ngủ, chảy nước dãi.

Cách giảm tình trạng mất ngủ

Vì chảy nước dãi khi ngủ là bình thường và tự nhiên. Do đó, không có phương pháp điều trị cố định. Nhưng nó có thể làm giảm khả năng chảy nước bọt. bằng cách nằm ngửa hoặc ngủ với đầu hơi cao để miệng của chúng ta được đóng lại trong khi ngủ

Bài viết liên quan