Giải quyết nghi ngờ! Thuốc lá điện tử có thực sự nguy hiểm hơn thuốc lá?

Có thể nói, nó đã trở thành một chủ đề nóng trong thế giới trực tuyến trong một thời gian dài. Đối với trường hợp có các bác sĩ, chuyên gia, học giả và các phương tiện truyền thông đưa ra thông tin trái ngược nhau “E thuốc lá” Đồng ý, ít nhiều nguy hiểm hơn thuốc lá thật, Bộ Y tế nước ta có nên khuyến khích hay không? hoặc để nó trở thành luật ở nước ta Sanook! Sức khỏe Tôi sẽ tóm tắt.

Thuốc lá điện tử, lựa chọn tốt cho người muốn cai thuốc lá?

Nếu được hỏi liệu đó có phải là một lựa chọn tốt hay không, anh ấy sẽ trả lời rằng “tốt hơn” Tôi tiếp tục hút thuốc bình thường. Nhưng nếu được hỏi liệu thuốc lá điện tử là một lựa chọn “tốt nhất” Bỏ thuốc lá hay không, câu trả lời là “không” Có, vì các hợp chất trong thuốc lá điện tử. Mặc dù có những chất an toàn cho cơ thể. Đến mức có thể dùng làm hợp chất trong các sản phẩm khác như mỹ phẩm, nhưng nhiều nhãn hiệu thuốc lá điện tử vẫn chứa “nicotine”, một chất gây hại cho cơ thể.

Lượng nicotin trong mỗi nhãn hiệu thuốc lá điện tử là không giống nhau. “rủi ro” Trong bệnh do nicotin vẫn tồn tại. Nhưng thuốc lá điện tử bạn đang sử dụng có thể ít hơn thuốc lá thật. Nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm ít hơn nhiều so với điều đó. Ngoài ra, lượng nicotin ghi trên nhãn thuốc lá điện tử cũng thấy rằng có sự khác biệt rất cao Điều đó có nghĩa là rất có khả năng Hàm lượng nicotin trong thuốc lá điện tử có thể lớn hơn những gì ghi trên nhãn.

Thuốc lá điện tử có chứa chất gây ung thư?

Hơi từ thuốc lá điện tử không màu, không mùi nên thường được sử dụng phổ biến. Kể cả trong tòa nhà, trong các phòng khác nhau mà không có mùi làm phiền những người xung quanh. Tuy nhiên, hơi chứa chất gây ung thư không chỉ nguy hiểm cho người hút thuốc. mà còn cho những người xung quanh hút thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử có thực sự nguy hiểm?  Những người muốn bỏ hút thuốc có nên tiếp tục sử dụng nó như một lựa chọn không?Thuốc lá điện tử có nạp lại

Tại sao chính phủ Anh lại khuyến khích người dân sử dụng thuốc lá điện tử để cai thuốc lá?

Bởi vì thuốc lá điện tử hiện đại sử dụng propylene glycol (propylene glycol) và glycerin thực vật (glycerin từ thực vật) làm thành phần trong thuốc lá điện tử. Hai chất này an toàn đến mức có thể dùng làm nguyên liệu trong mỹ phẩm. Vì vậy, chính phủ Anh đang vận động những người muốn bỏ thuốc lá. Chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử để thay thế.

Ngoài ra còn có nghiên cứu của Bộ Y tế Anh cho biết Thuốc lá điện tử an toàn hơn 95% so với thuốc lá thật và hầu hết những người sử dụng chúng đều Được sử dụng để thực sự bỏ thuốc lá. Không phải thế hệ mới muốn thử hút thuốc. khiến số người hút thuốc tăng lên theo bất kỳ cách nào Nhưng vì thuốc lá điện tử là một phát minh mới chưa được sử dụng rộng rãi trong vòng chưa đầy 10 năm, nên chưa có nghiên cứu nào khẳng định ưu và nhược điểm của việc sử dụng thuốc lá điện tử lâu dài.

Thuốc lá điện tử có an toàn không?

đi đến kết luận rằng Thuốc lá điện tử có thực sự an toàn? “An toàn hơn thuốc lá thật. nhưng không an toàn 100%” Như đã giải thích ở trên Vì các hợp chất của thuốc lá điện tử vẫn còn gây tranh cãi nên độ an toàn của chúng vẫn chưa chắc chắn 100% nhưng đã có những nghiên cứu mới. Tiếp tục bật lên về mức độ an toàn của thuốc lá điện tử đối với cơ thể. Tuy nhiên, với các hợp chất ít gây hại cho cơ thể. Do đó làm thuốc lá điện tử vẫn được coi là một giải pháp thay thế mà những người muốn cai thuốc lá có thể thử.

nhưng vẫn Vì hầu hết thuốc lá điện tử được nhập lậu vào Thái Lan để bán bất hợp pháp. Và mỗi người có thể có những phương pháp sử dụng thuốc lá điện tử khác nhau. Cho đến khi nó có thể đưa đến những kết quả khác nhau, ví dụ như có người thực sự sử dụng nó để bỏ thuốc lá, sau 3 tháng họ thực sự bỏ được thuốc lá. do đó xác nhận kết quả Nhưng một số người có thể không biết công dụng thực sự. Trộn các thành phần của riêng bạn cho đến khi bạn nghiện thuốc lá điện tử thay vì thuốc lá thật. Vậy chúng ta có thể làm gì Nó có thể là một cuộc tư vấn với một chuyên gia y tế để bỏ hút thuốc. để tìm cách bỏ thuốc lá an toàn và phù hợp với cơ thể của chúng ta thực sự là tốt nhất

Hình minh họa từ istockphoto.

Bài viết liên quan