hãy cẩn thận! Bệnh dạ dày nguy cơ ung thư dạ dày

Nguyên nhân gây bệnh dạ dày chắc hẳn nhiều người cũng biết. không ăn đúng giờ Để bụng đói cho đến khi dạ dày mất cân bằng axit trong dạ dày dẫn đến phá hủy niêm mạc dạ dày. Nhưng một nguyên nhân chính khác là nguyên nhân do bệnh dạ dày. Nó cũng có thể lây lan từ người này sang người khác, nghĩa là. hoặc H.Pylori (Helicobacter Pylori)

biết nhiễm trùng H. Pylori, vi khuẩn xấu nguyên nhân bệnh dạ dày

Tiến sĩ Wachiraphong Ekpaiboon, chuyên khoa tiêu hóa và bệnh gan Bệnh viện Y tế Thế giới (WMC) tuyên bố rằng Helicobacter Pylori (H. Pylori) là một loại vi khuẩn. có thể được truyền từ người này sang người khác từ việc chia sẻ thiết bị ăn uống Tiêu thụ thực phẩm và nước bị ô nhiễm và nửa nấu, nửa nấu Khi vào cơ thể, nó sẽ cư trú trong đường tiêu hóa. gây viêm dạ dày,có thể phát triển thành bệnh loét dạ dày tá tràng hoặc loét tá tràng kể cả ung thư dạ dày nữa

các triệu chứng của nhiễm trùng H. Pylori

Thông thường, những người bị nhiễm H.Pylori không có triệu chứng. Nhưng ở một số bệnh nhân, các triệu chứng có thể được quan sát thấy như sau:

  • Đau hoặc nóng rát vùng bụng trên rốn
  • đau dữ dội khi bụng đói hoặc sau khi ăn
  • Buồn nôn ói mửa
  • đau bụng
  • đầy hơi, ợ hơi thường xuyên
  • Chán ăn
  • Giảm cân không giải thích được

Nhưng trong trường hợp viêm nặng Bạn nên khẩn cấp đến gặp bác sĩ nếu có các triệu chứng sau:

  • đại tiện có màu đen như nhựa đường hoặc có máu và mùi hôi nồng nặc
  • Đau bụng dữ dội, dai dẳng
  • Nôn ra máu hoặc màu nâu sẫm

H. Pylori là một loại vi khuẩn có khả năng tạo kiềm để tự bảo vệ khỏi axit dạ dày, cho phép H. Pylori tồn tại trong cơ thể đến 10 năm mà hầu như không có triệu chứng. Nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao gấp 2-6 lần so với người bình thường không mắc bệnh. mà Tổ chức Y tế Thế giới cung cấp Helicobacter Pylori là một yếu tố nguy cơ chính của ung thư dạ dày, do đó tiệt trừ Helicobacter Pylori làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Phương pháp phát hiện nhiễm trùng H. Pylori

Do đó, điều quan trọng là phát hiện H. Pylori để xác định nguyên nhân gốc rễ trước khi bắt đầu các triệu chứng nghiêm trọng. mà hiện tại có thể được kiểm tra theo nhiều cách bằng cách chẩn đoán nhiễm trùng qua hơi thở được gọi là Kiểm tra hơi thở urê, hoặc thở và đo mức urê Đó là phương pháp đơn giản, nhanh chóng, độ chính xác cao (độ nhạy 88-95%) và không gây đau. Giúp bác sĩ lập kế hoạch điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả. Giảm nguy cơ tái phát loét dạ dày tá tràng và tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày

Bài viết liên quan