hãy cẩn thận! Tự mua “thuốc tẩy giun” về ăn Nguy cơ nhiễm “sán não”

Ai đã từng xem tin tìm thấy sán dây phân đoạn dài đi ra với một đường bài tiết dài. có thể dài một mét Tôi bắt đầu cảm thấy ớn lạnh rằng chúng ta có thể có một số ký sinh trùng như thế này trong chính cơ thể mình. Người càng thích ăn sống, chín thì càng sợ hãi. do đó tôi đang tìm kiếm thuốc trị ký sinh trùng để tự uống vì tôi không muốn đi bác sĩ vì điều này Nhưng thực tế là tự ý mua thuốc tẩy giun về uống mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ. có thể làm cho các triệu chứng của chúng tôi tồi tệ hơn trước đến mức ký sinh trong não

Sán dây là gì?

Sán dây là ký sinh trùng được tìm thấy trong các loại thịt như thịt lợn và thịt bò được tiêu thụ bởi những động vật có chứa trứng giun. (Trứng của ký sinh trùng đến từ phân của các động vật khác.) Trứng của ký sinh trùng khi vào dạ dày sẽ nở thành những ký sinh trùng nhỏ trước tiên. của cơ thể động vật cho đến khi bạn có thể tìm thấy một nơi Hài lòng để sống sẽ tự bao bọc mình trong một cái túi Trông giống như hạt cao lương Khi chúng ta mua thịt có chứa những hạt cao lương này để ăn Những loại thịt này không được đun nóng để giun chết trước. Chúng ta có thể đưa những ký sinh trùng đó vào cơ thể. Sau đó nở thành sán dây hút thức ăn từ ruột của chúng ta.

Sán dây được tìm thấy ở đâu?

Chúng ta có thể tìm thấy sán dây trong phân động vật. phân chứa trứng sán dây Nếu sử dụng phân chuồng Phân của những người đó được trộn vào phân bón. hay trên bãi cỏ và động vật như bò hay lợn ăn cỏ hoặc thực phẩm bị nhiễm phân Cho đến khi khiến ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể của những động vật đó Sau đó, chúng ta ăn những loại thịt không qua xử lý nhiệt (ăn sống thì giun vẫn còn sống), cũng như rau và trái cây sử dụng phân có chứa trứng giun làm phân bón. Và chúng ta không rửa kỹ rau và trái cây trước khi ăn. Chúng ta có thể đưa trứng sán dây vào cơ thể.

Lưu ý: Chế biến thịt với chanh, ớt, nước mắm, rượu hoặc các gia vị khác. Không giúp tiêu diệt ký sinh trùng đến chết

Sán dây được điều trị như thế nào?

Để loại bỏ sán dây khỏi cơ thể Không phải cứ mua thuốc xổ về uống là đại tiện xong là yên tâm, theo cách hiểu của nhiều người, điều trị sán dây cần phải có thuốc đặc hiệu cho loại giun này. Thuốc sẽ phá hủy bề mặt bên ngoài của ký sinh trùng. và ký sinh trùng làm tê liệt Sau đó, ký sinh trùng có thể đi ra ngoài cùng với phân của chúng ta.

Nguy hiểm nếu tự dùng thuốc

Thông thường, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc tẩy giun cho bệnh nhân bằng cách pha chế liều lượng phù hợp với trọng lượng cơ thể. Và nên uống thuốc trước khi đi ngủ. Nhằm giảm thiểu các tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình dùng thuốc như chóng mặt, buồn nôn, nôn.

người bị sán dây lợn Nên uống thuốc khi bụng đói. Và cũng nên uống thuốc nhuận tràng để cơ thể tống phân ra ngoài cùng với trứng giun. Giảm nguy cơ trào ngược ký sinh trùng vào dạ dày Điều này sẽ gây ra bệnh u nang sán dây.

Nếu ai phát hiện trong cơ thể có các túi sán dây theo các cơ quan khác nhau Có thể không cần điều trị nếu các triệu chứng không nghiêm trọng. Nhưng nếu có các triệu chứng trong não như đau đầu dữ dội hoặc co giật Bác sĩ sẽ cân nhắc dùng thuốc. hoặc phẫu thuật khi thích hợp

Vì vậy, việc mua thuốc tẩy giun về tự uống Ngoài ra, nó có thể không hiệu quả. có thể gây hại nhiều hơn cho cơ thể vì nếu chỉ uống thuốc tẩy giun có thể gây chảy ngược vào dạ dày Điều này cho phép một số lượng lớn ấu trùng ký sinh xâm nhập vào các bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm cả não.

Do đó, bất cứ ai nghi ngờ rằng họ có thể có ký sinh trùng trong cơ thể. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi mua bất kỳ loại thuốc tẩy giun nào. Và nên ngừng ăn đồ sống vì nó sẽ làm giảm nguy cơ ký sinh trùng trong cơ thể ngay từ đầu.

Lưu ý: Uống thuốc tẩy giun chỉ có thể trục xuất ký sinh trùng sống trong ruột. Không thể trục xuất giun bị nhiễm bởi các cơ quan khác của cơ thể, chẳng hạn như da

Tôm ngâm nước mắm, cá sống cũng có thể chứa ký sinh trùng. nhưng không phải là sán dây

Bài viết liên quan