Hãy hiểu rằng “trầm cảm” là bệnh phải nhờ bác sĩ điều trị chứ không thể tự chữa.

“Buồn” và “chán nản” khác nhau ở chỗ, nỗi buồn chỉ là một triệu chứng tạm thời, có thể biến mất theo thời gian khi bộ não và tâm trí chấp nhận nó. và hiểu chuyện gì đã xảy ra Cảm giác buồn sẽ dần nguôi ngoai, nhưng nếu là “trầm cảm” thì đó không chỉ là nỗi buồn nhất thời. Những ngày dài có thể ảnh hưởng đến cuộc sống làm việc cho đến khi nó có thể phải rời khỏi thế giới sớm.


Nguyên nhân trầm cảm

PGS.TS. Sirichai Hongsanguansri, MD, Khoa Tâm thần Trẻ em và Vị thành niên Khoa Tâm thần, Khoa Y, Bệnh viện Ramathibodi Đại học Mahidol cung cấp thông tin rằng trầm cảm là căn bệnh do nhiều yếu tố gây ra. Nhìn chung, chính các yếu tố tâm lý, cách nuôi dạy con cái và môi trường khiến bản thân có nhiều khả năng nhìn nhận bản thân một cách tiêu cực hơn. Tuổi thơ có thể bị bỏ rơi hoặc sử dụng bạo lực Hay có một khoảng cách tâm lý giữa bệnh nhân và cha mẹ? Hoặc đã nuôi dạy con chưa đúng cách, chưa động viên khuyến khích con, không khiến con tự kiêu. hoặc rằng có thể có căng thẳng liên tục trong một thời gian dài, cuối cùng, kinh nghiệm mà anh ấy đã trưởng thành Cho dù từ giáo dục Hay những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày gây căng thẳng, nó cũng ảnh hưởng đến hoạt động của bộ não điều khiển cảm xúc.


Trầm cảm cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Nhiều người không biết rằng họ đang bị trầm cảm. Chỉ có thể đến được bác sĩ khi anh ta cố gắng tự làm mình bị thương. Những người may mắn có thể không bị thương và sống sót. cho đến khi được điều trị trầm cảm với bác sĩ tâm thần

Nhưng đợi đến ngày bạn bắt đầu làm tổn thương chính mình thì dường như đã quá muộn. Hiện nay đã có bài kiểm tra sàng lọc tự đánh giá bản thân (click here) Nếu chúng ta tự đánh giá bản thân và cảm thấy cảm xúc của mình đã thay đổi so với ban đầu. Nó có rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Từ chỗ chúng tôi từng vui vẻ thực hiện các hoạt động khác nhau hoặc làm việc như bình thường. Nó bắt đầu lùi lại. sau đó cảm thấy chán nản, chán nản, buồn bã, có thể có nhiều suy nghĩ tiêu cực hoặc mất ngủ Tưởng rằng trí nhớ suy giảm. nên có thể gặp bác sĩ Đừng chờ đợi nhiều triệu chứng cho đến khi những suy nghĩ tiêu cực tồn tại trong một thời gian dài. hoặc cho đến khi ý nghĩ làm hại chính mình


Điều trị trầm cảm bằng thuốc và tác dụng phụ

PGS.TS Sirichai Cho thêm thông tin đi Thuốc tâm thần điều trị trầm cảm Không phải ngày một ngày hai là thuốc sẽ tốt lên. Trong hầu hết các trường hợp, sẽ mất một hoặc hai tuần để cải thiện.

Khi được hỏi về tác dụng phụ, nhìn chung nếu như các loại thuốc chống trầm cảm cũ tác dụng phụ rất nhiều từ khô miệng, táo bón, đánh trống ngực nhưng các loại thuốc chống trầm cảm ra đời sau ít tác dụng phụ hơn các loại thuốc tiền thân. Nhưng nó vẫn sẽ tồn tại ví dụ như có thể có cảm giác buồn nôn, buồn nôn, có người sẽ bị chóng mặt. Có thể xảy ra một số hiện tượng run, nhưng nhìn chung, tác dụng phụ sẽ giảm dần khi chúng ta quen thuốc hơn.

Nếu bác sĩ không giải thích trước Bệnh nhân sẽ không muốn dùng thuốc vì thuốc đầu tiên. trái của nó sẽ chưa được nhìn thấy. Nhưng các tác dụng phụ sẽ đến trước. Do đó, bệnh nhân cũng phải hiểu rằng Lúc đầu, bạn có thể phải chịu đựng một vài tác dụng phụ. sau đó nó sẽ giảm Còn về tình cảm thì sẽ cần một thời gian nữa. Nói chung, mất khoảng 1-2 tuần để bắt đầu thấy rõ kết quả.


Điều trị trầm cảm bằng tâm lý trị liệu

Điều trị trầm cảm cũng cần đến liệu pháp tâm lý. và một loại thuốc cho trầm cảm Nó không hoạt động với tất cả mọi người, một số người có thể hoạt động tốt với cái này. Một số người có thể hiệu quả với người khác, vì vậy khi bắt đầu điều trị, nếu đã điều trị một thời gian, chẳng hạn như 4 tuần hoặc 6 tuần mà các triệu chứng vẫn không cải thiện Bác sĩ có thể cân nhắc phương pháp điều trị cho phù hợp với từng bệnh nhân.


trong quá trình điều trị trầm cảm Cố gắng sống một cuộc sống bình thường

Những người bị trầm cảm nên cố gắng duy trì các hoạt động hàng ngày của họ càng gần với mức bình thường càng tốt. gặp gỡ mọi người Thực hiện các hoạt động khác nhau và sau đó có thể phải sử dụng các phương pháp khác như tập thể dục. Giảm căng thẳng bằng những cách chung chung như nghe nhạc, đọc sách, xem phim, v.v. Thực hiện các hoạt động khiến bạn cảm thấy thư giãn. Cảm thấy thoải mái nhất có thể Hoặc có thể chọn thực hiện các hoạt động hữu ích như tham gia các khóa học mà bạn quan tâm. Giúp mèo đi lạc Làm công đức, cung cấp thức ăn cho trẻ em, chăm sóc người già, v.v. Hãy sử dụng những kiến ​​thức và khả năng mà bạn có một cách có lợi. Nó sẽ giúp thấy được giá trị của bản thân hơn nữa.

Bài viết liên quan