Hiện tượng “đá vôi” trong cơ thể diễn ra như thế nào? Nó có nguy hiểm không?

Sau khi nhận được một số kiểm tra sức khỏe trong nửa cuối năm Một số người có thể tìm thấy đá vôi ở những phần khác nhau. của cơ thể thông qua kiểm tra x-quang Cho dù là ở gan, phổi hay lồng ngực, mặc dù ban đầu nó được phát hiện rất nhỏ nên các bác sĩ không thực hiện bất kỳ biện pháp điều trị nào. Chỉ có thể theo dõi các triệu chứng từ năm này qua năm khác, nhưng trên thực tế, làm thế nào để những viên đá vôi này hình thành? Bao nhiêu là có hại cho cơ thể? Và có cách nào để ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám này trong cơ thể không Sanook! Health đã đi tìm câu trả lời cho mọi người.

Điều gì gây ra đá vôi trong cơ thể?

Nhiều người có thể quen thuộc với từ đá vôi từ “vết đá vôi” Mà được gắn vào răng trong miệng của chúng tôi có thể dễ dàng loại bỏ với nhau “Treo đá vôi” bởi một nha sĩ, nhưng nếu nó là đá vôi ở những phần khác nhau của cơ thể không phải là răng Có lẽ sẽ không dễ dàng để loại bỏ.

Sỏi vôi là do canxi tích tụ thành cục cứng. Kích thước cậu nhỏ ở mỗi người là khác nhau, Tiến sĩ Komol Preechasanongkit, Trung tâm Bảo tồn Ngực cho biết. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phyathai 2 khẳng định đá vôi là canxi do thoái hóa tự nhiên. và gây ra bởi muối khoáng bất thường trong cơ thể Nó có thể phổ biến hơn ở những người từ 40-50 tuổi.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự tích tụ canxi vào đá vôi. Có thể do viêm nhiễm vùng kín cho đến khi để lại sẹo. cho đến khi có canxi trên đảo cho đến khi một vết sẹo nhỏ Đó là một quá trình cơ thể giúp ngăn ngừa khu vực bị ảnh hưởng bị tổn hại thêm. (Giống như hình thành vảy khi bị trầy xước ở tay chân) hoặc có thể do sự tích tụ cặn từ dịch vị không đủ, chẳng hạn như đá vôi từ túi mật đã ở trong túi mật quá lâu. hoặc hết sử dụng khi có nhiều mưa Nó có thể trở thành sỏi mật trong túi mật, v.v.

>> Giảm cân sai cách, nguy cơ “sạn sỏi”

Đá vôi có thể được tìm thấy ở nhiều nơi. bộ phận cơ thể Hầu hết chúng được phát hiện sau khi trải qua kiểm tra sức khỏe hàng năm, chẳng hạn như vôi hóa ở ngực, phổi, gan hoặc vôi hóa trong tĩnh mạch. Các dây thần kinh ở não, tử cung, xương, dây chằng, khớp như vai là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vai bị đơ, khó cử động…

Đá vôi có nguy hiểm đến mức có thể trở thành ung thư hay không?

Ban đầu, bác sĩ sẽ hẹn tái khám mỗi năm một lần để quan sát sự thay đổi của lớp vôi tìm thấy. Có những nhóm đá vôi mới? hoặc đá vôi lớn hơn hay thay đổi vị trí? Vì vậy, có thể nói rằng Nếu đá vôi lớn hơn có một sự thay đổi về hình dạng hoặc tăng số lượng Sinh thiết có thể được yêu cầu. Và có nguy cơ bị ung thư. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Một số đá vôi có thể rất nhỏ. và không có thay đổi cho đến khi không cần điều trị Vậy cũng tốt thôi.

Tuy nhiên, mặc dù một số trường hợp cao răng có thể trở thành ung thư. Nhưng cao răng không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ung thư. (Vì hiện tại chúng ta vẫn chưa biết chính xác ung thư là do nguyên nhân nào) có thể do các tế bào ung thư đang phân chia nhanh và bất thường khiến một số tế bào bị chết. cho đến khi canxi đến đảo cho đến khi người ta phát hiện ra rằng đó là một điểm đá vôi Nếu được tìm thấy từ đá vôi được tìm thấy trở thành ung thư thực sự Khi được điều trị kịp thời ngay từ giai đoạn đầu Cơ hội trở lại bình thường thậm chí còn cao hơn. và các phương pháp điều trị khác nhau và chịu đựng ít hơn Bởi vì nó có thể không được điều trị bằng hóa trị như các bệnh ung thư khác. Do đó, lo lắng có thể được giải tỏa ở một mức độ nào đó.

Làm thế nào để giảm nguy cơ hình thành đá vôi

Chúng ta khó có thể kiểm soát được sự hình thành các mảng vôi hóa trong cơ thể. Còn vôi khi bị vôi hóa là do sự kết dính của canxi khi một số tế bào bị viêm hoặc chết, nên cố gắng giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Ăn đủ 5 nhóm thực phẩm và tập thể dục thường xuyên. và nghỉ ngơi đầy đủ Nó làm giảm nguy cơ chấn thương. hoặc viêm ở các bộ phận khác nhau của cơ thể bên trong và bên ngoài cũng vậy Nhưng điều quan trọng là khi bước vào độ tuổi lao động Nên bắt đầu kiểm tra sức khỏe thường xuyên với bác sĩ. để luôn kiểm tra cơ thể của chính bạn Nếu bất kỳ sự bất thường được tìm thấy sẽ có thể được điều trị kịp thời

Bài viết liên quan