hiểu bệnh nhân "Lưỡng cực" không nguy hiểm có thể sống cùng nhau Chỉ cần phải giữ cho nó nhanh chóng.

Trong thời gian mọi người được yêu cầu hợp tác để tự cách ly hạn chế tiếp xúc xã hội Vì vậy, điều bình thường là mọi người Người ta phải trải qua cảm giác căng thẳng, lo lắng, hoặc thậm chí có thể là trạng thái tâm trí không kiểm soát được.

tệ hơn thế ở một góc khác Tình trạng xã hội tồi tệ này cũng ảnh hưởng đến ‘Những người không thể kiểm soát sự thay đổi cảm xúc’ cũng như, nếu tình hình không có xu hướng cải thiện Chúng ta có thể thấy những tổn thất bất ngờ. sinh ra với một bệnh nhân ‘Rối loạn lưỡng cực’ (Rối loạn lưỡng cực) có thể đi lên một lần nữa

Những câu chuyện về sự mất mát mà chúng ta biết qua báo chí hay qua màn hình tivi của những người mắc chứng rối loạn lưỡng cực. Hầu như không có sự kiện nào không theo ý muốn của họ. Nhưng phần lớn là do tâm trạng thường xuyên dao động, không kiểm soát được dẫn đến hại mình hại người. Trong đợt cấp

Tiến sĩ Pornthip Sisopit, chuyên gia tâm thần Bệnh viện Praram 9 cung cấp thông tin rằng các triệu chứng của rối loạn lưỡng cực rất khó hiểu đối với những người xung quanh bạn. Nhiều khi có cơ hội gây xung đột. và sau đó là bạo lực Điều khó dự đoán là chúng ta không biết hình thức bạo lực nào sẽ xảy ra. “Bệnh nhân làm việc đó. hoặc bệnh nhân đã được điều trị.” Vì vậy, rất cần những người xung quanh Phải hiểu rõ bản chất của căn bệnh này.

Như thế nào là rối loạn lưỡng cực?

Nhiều khi người ta hiểu lầm rối loạn lưỡng cực và trầm cảm. là cùng một bệnh Nhưng cách hiểu đó không hoàn toàn đúng. Rối loạn lưỡng cực hay rối loạn lưỡng cực Được phân loại là một nhóm rối loạn tâm trạng. cũng như trầm cảm Nhưng trong khi trầm cảm Nó được đặc trưng bởi các triệu chứng rõ ràng của tâm trạng thấp hoặc chỉ có tâm trạng buồn.

Triệu chứng rối loạn lưỡng cực

Rối loạn lưỡng cực thì khác. có khả năng thể hiện cảm xúc có thể thay đổi 2 cực Thiết bị đầu cuối đầu tiên là thiết bị đầu cuối của phạm vi. “Tâm trạng lên” Cho dù đó là tâm trạng vui vẻ hay cáu kỉnh hơn bình thường. và cực kia là cực của dãy. “Cú rơi cảm xúc” Hoặc tâm trạng buồn giống như trầm cảm.

Nói một cách đơn giản, những người mắc chứng rối loạn lưỡng cực trải qua những thay đổi tâm trạng đột ngột, đột nhiên hưng phấn. biến thành nỗi buồn vô cớ rồi hóa thành thất vọng tức giận với môi trường xung quanh cơ chế của căn bệnh phức tạp này. Do đó, nó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân ở nhiều khía cạnh khác nhau, cho dù đó là công việc. mối quan hệ với đồng nghiệp để chăm sóc bản thân và trong trường hợp xấu nhất là cái kết của bạo lực mà không ai muốn xảy ra

Cách điều trị rối loạn lưỡng cực

Bản thân rối loạn lưỡng cực là một căn bệnh có thể điều trị được. cho dù với điều trị y tế hoặc thuốc thường xuyên để giảm tái phát Điều quan trọng là những người xung quanh bạn. phải liên tục quan sát các triệu chứng hoặc những thay đổi cảm xúc nhỏ của bệnh nhân và bệnh nhân phải hiểu bản chất của bệnh Không có thái độ tiêu cực đối với các triệu chứng tâm thần không dám tìm cách chữa trị.

“Điều trị thích hợp sẽ làm cho những người bị rối loạn lưỡng cực hiểu chính họ Kiểm soát và tự quan sát tốt hơn Cho đến khi khiến tâm trạng ổn định hơn có thể hiểu được các điều kiện và những người xung quanh cho đến khi cuối cùng có thể sống với những người khác như bình thường

Trong tình hình phức tạp này Có thể làm cho những người bị rối loạn lưỡng cực hoặc bao gồm cả mọi người nói chung. Bạn sẽ khó kiểm soát cảm xúc của mình hơn trước. Nhưng ít nhất chúng tôi tin rằng một ngày nào đó cuộc sống sẽ trở lại bình thường. Tâm trạng thất thường của mọi người có thể ổn định lại như trước.

Bài viết liên quan