"ho mãn tính" Không rõ nguyên nhân, nguy cơ mắc bệnh "hen suyễn"

Bệnh hen suyễn có thể không phải là một căn bệnh mới đối với bạn. Tuy nhiên, vì nó là một căn bệnh phổ biến xảy ra, bệnh hen suyễn không phải là bệnh duy nhất. Nhưng cũng có bệnh hen nghề nghiệp. hen suyễn do tập thể dục hoặc hen suyễn chỉ với một cơn ho mãn tính (Suyễn Ho Biến thể), khi bạn bị ho mãn tính mà không rõ nguyên nhân Như mô tả trong bài viết dưới đây.

Bệnh hen suyễn chỉ ho mãn tính là gì?

hen suyễn chỉ với ho mãn tính Triệu chứng chính là ho khan. Bệnh nhân mắc loại hen suyễn này không có các triệu chứng của các loại hen suyễn khác. chẳng hạn như khó thở Đôi khi, loại hen suyễn này đi kèm với ho kéo dài tới 6-8 tuần. hoặc xảy ra trong ngày Cho đến khi ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày Các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn khi tập thể dục. hoặc tiếp xúc với các tác nhân gây hen suyễn hoặc các chất gây dị ứng như mạt bụi, bào tử nấm mốc, nước hoa hoặc khi ở trong thời tiết lạnh Loại hen suyễn này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nhưng nó thường bắt đầu từ thời thơ ấu.

các yếu tố gây rahen suyễn chỉ với ho mãn tính

Nguyên nhân gây hen suyễn ho mãn tính chưa được biết rõ ràng Nhưng ho có thể xảy ra sau khi bệnh nhân hít phải chất gây dị ứng. hoặc ở vùng khí hậu lạnh Ho cũng có thể xảy ra. Sau khi bị nhiễm trùng đường hô hấp. Ho cũng có thể xảy ra sau khi dùng thuốc chẹn beta, thuốc dùng cho bệnh cao huyết áp, suy tim và bệnh tăng nhãn áp. và các bệnh về mắt khác Một số bệnh nhân bị dị ứng với aspirin có thể phát triển loại bệnh hen suyễn này.

chẩn đoánhen suyễn chỉ với ho mãn tính

Đôi khi bệnh nhân có thể chỉ bị ho. Và ho có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh như cảm cúm. Bác sĩ sẽ lấy bệnh sử và sẽ sử dụng các công cụ để nghe nhịp thở. Nhưng phương pháp này vẫn có thể không xác định được bệnh đã xảy ra, do đó chụp X-quang phổi Do đó, đây là một phương pháp được khuyến nghị kết hợp với phép đo phế dung, trong đó bác sĩ sẽ sử dụng một thiết bị để đo lượng không khí mà bệnh nhân thở ra. (khi bệnh nhân hít một hơi thật sâu và thở ra) và đo tốc độ không khí rời khỏi phổi Nếu kiểm tra phổi không thể xác nhận loại hen suyễn này Methacholine có thể được sử dụng. để thu hẹp đường thở trong thời gian kiểm tra Bệnh nhân sẽ hít methacholine. Trước và sau khi kiểm tra phế dung Sau khi kiểm tra, bác sĩ sẽ cho thuốc để mở rộng đường thở. để loại bỏ các tác dụng phụ của methacholine

sự đối đãihen suyễn chỉ với ho mãn tính

ho do loại hen suyễn này Nó có thể được điều trị bằng thuốc hít hen suyễn. có chứa albuterol, ipratropium Với ipratropium và steroid dạng hít, các triệu chứng sẽ cải thiện trong vòng 6-8 tuần Đây là một loại bệnh hen suyễn. Triệu chứng của bệnh là ho khan, nhưng người bệnh cũng có thể có các triệu chứng hen suyễn khác, nguyên nhân gây ra triệu chứng này vẫn chưa được xác định. Nhưng điều trị có thể cải thiện các triệu chứng.

Bài viết liên quan