học tập – làm việc phía trước “Máy tính” làm thế nào để không mất thị giác

Dù là làm việc tại văn phòng hay Work From Home tại nhà, kể cả lứa tuổi đi học mà nhiều bạn vẫn đang học trực tuyến. Và cũng có những hoạt động để thư giãn sau giờ học hoặc làm việc bằng cách lướt thế giới mạng xã hội, Internet, chơi trò chơi, xem phim, xem lại phim bộ. Vì vậy, việc mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh liên tục trong thời gian dài khiến người Thái mắc các bệnh về mắt hơn bao giờ hết.

Thực tế là hầu hết các hoạt động của chúng ta đều có xu hướng tập trung vào máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng trong một thời gian dài và liên tục. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt như mỏi mắt, khô mắt, nóng rát mắt, mắt không chịu được ánh sáng, đau đầu, đau cổ vai gáy hay còn gọi là Hội chứng thị lực máy tính. Đó là sóng ánh sáng năng lượng cao từ màn hình khác nhau có thể gây thoái hóa điểm vàng nếu không được chăm sóc. Do đó, trong giai đoạn này, những người sử dụng nhiều thị lực Bạn nên làm theo những lời khuyên sức khỏe mắt.

Học tập – cách làm việc trước máy tính không để mất tầm nhìn

  • Cho mắt nghỉ ngơi với công thức 20

như bạn đã biết khi chúng ta nhìn chằm chằm vào màn hình trong một thời gian dài Sẽ khiến mắt chúng ta mỏi, khô mắt vì chúng ta sẽ chớp mắt rất ít. Khi nhìn chằm chằm vào những gì chúng ta quan tâm Mà ở đây có thể khiến chúng ta bị nhức mắt, nhức mắt và chảy nước mắt, vì vậy chúng ta phải luôn cho mắt nghỉ ngơi khi sử dụng màn hình theo nguyên tắc 20 – 20 – 20 tức là cứ 20 phút lại nhìn ra xa và nhìn ra xa 20 feet cho 20 giây, phương pháp này sẽ giúp giảm bớt sự mệt mỏi cho đôi mắt của chúng ta. hoặc khi làm việc trong một thời gian dài có thể thức dậy để làm các hoạt động khác để thay đổi một số cử chỉ

  • Điều chỉnh tầm ngắm theo công thức 25.

Vì chúng ta không thể tránh khỏi việc phải làm việc trước màn hình máy tính. hoặc học trực tuyến mọi lúc Điều chỉnh khoảng cách giữa mắt và khuôn mặt có thể giúp cứu nguy cho đôi mắt của bạn. Tối thiểu, nó phải cách mắt chúng ta khoảng 25 inch và có thể có một tấm phim thuộc dải lọc ánh sáng xanh trên màn hình máy tính và điện thoại di động, máy tính bảng để giúp giảm bớt ánh sáng chiếu vào mắt chúng ta.

  • quản lý môi trường

Khi chúng ta phải làm việc hoặc học trực tuyến trong phòng trong một thời gian dài Xử lý môi trường có thể giúp giảm tác động của ánh sáng màn hình lên mắt chúng ta. Chúng ta không được quên điều chỉnh ánh sáng trong phòng không quá tối. Và ánh sáng màn hình không nên quá sáng. bao gồm cả bầu không khí xung quanh Không ngồi nơi có gió từ quạt, máy điều hòa thổi vào mắt vì có thể gây khô mắt. Nếu bị khô mắt, có thể sử dụng nước mắt nhân tạo chất lượng để giảm kích ứng mắt.

  • tiếp tục bổ sung dinh dưỡng

Chăm sóc sức khỏe từ bên ngoài thông qua điều chỉnh hành vi cũng quan trọng như chăm sóc sức khỏe bên trong thông qua các nguyên tắc dinh dưỡng trong việc lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các dưỡng chất cho mắt có nguồn gốc từ thực vật, rau củ và trái cây tự nhiên, dù là vitamin A, C , E, beta-caroten, DHA, anthocyanin, lutein, zeaxanthin giúp tăng cường độ ẩm, bảo vệ thị lực và còn giúp làm chậm quá trình thoái hóa mắt.

Quan trọng là dù chế độ dinh dưỡng có tốt đến đâu. Nên đến bác sĩ nhãn khoa để khám mắt thường xuyên và kiểm tra sức khỏe của mắt.

Đôi mắt của chúng ta là một cặp. và là một cơ quan quan trọng giúp nhìn thấy Làm cho cuộc sống của chúng ta thoải mái hơn. Nếu mắt chúng ta có vấn đề sẽ làm giảm tầm nhìn. Nó sẽ gây ra nhiều trở ngại khác nhau. Xảy ra trong nhiều kiếp Vì vậy, chăm sóc thường xuyên là rất quan trọng. Đừng để vấn đề chữa lành bởi vì nó có thể là quá muộn.

Bài viết liên quan