Hỏi về bình nước uống bằng nhựa Phơi nắng trong xe – đông lạnh. nguy hiểm hay không

Có đúng là vậy không Nước đựng trong chai nhựa đem phơi nắng trên ô tô. hoặc ngâm trong tủ lạnh Những mối nguy hại cho sức khỏe.Cùng tìm hiểu nhé.

Vì sao nói chai nhựa đựng nước nguy hiểm?

Các chất được đề cập có thể gây hại cho cơ thể con người. Là một chất gọi là dioxin, một chất độc hại do đốt cháy không hoàn toàn các hóa chất thơm chỉ chứa clorua như một thành phần tức là đốt ở nhiệt độ khoảng 200-300 độ C, mà nếu đốt ở nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn Sẽ không có độc tố loại này. Và chất độc hại này hiện chưa được sử dụng trong bất kỳ ngành công nghiệp nào nên việc xảy ra chất độc hại này không phải do nhiễm bẩn trong quá trình sản xuất của bất kỳ ngành công nghiệp nào.

Ví dụ về sự cháy không hoàn toàn thường xảy ra là cháy nhà. Do trong nhà có dây điện làm bằng nhựa PVC mà thành phần có chứa chất thơm clorit, có thể gây ra chất độc dioxin (Dioxin) hoặc các thiết bị điện làm bằng nhựa không bắt lửa. truyền hình hoặc điện thoại Nếu cháy có thể sinh ra loại độc chất này. Sự nguy hiểm của loại độc tố này là gây ung thư

chai nước uống bằng nhựa Phơi nắng trong xe – đông lạnh. nguy hiểm hay không

Tuy nhiên, chai nhựa đựng nước uống như chai PET được sử dụng rộng rãi ở Thái Lan. Không chứa dioxin Làm đông lạnh chai nhựa đựng nước uống trong tủ lạnh Nó không gây ra dioxin hoặc bất kỳ chất độc hại nào. chảy ra khỏi chai Hoặc nước đá không hút dioxin ra khỏi chai nhựa như một số người hiểu lầm, trong đó có FDA Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã ra thông cáo bác bỏ nhiều tuyên bố. sẽ có hóa chất từ ​​nhựa lan vào thực phẩm gây hại cho người tiêu dùng Và cho biết không có bằng chứng nào cho thấy chai nhựa hoặc hộp nhựa Sẽ có dioxin.

Ngoài ra, chai nước uống bằng nhựa để ngoài nắng trên xe. Không có dioxin, bisphenol A (BPA) hoặc PCB (polychlorinated biphenyl) trong các chai nước được để trong ô tô ở nhiệt độ cao. với sự xác nhận của nhiều học giả của viện nhựa Và từ bài kiểm tra phân tích từ Khoa Khoa học Y tế Bộ Y tế Năm 2014, Vụ trưởng Vụ Khoa học (lúc đó) kết luận “Chưa có báo cáo nào về việc phát hiện dioxin trong nhựa. và các hóa chất khác nhau được cho là tan chảy từ chai nhựa ở nhiệt độ cao hoặc điều kiện đóng băng. Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này xảy ra.”

Bài viết liên quan