hưởng lợi từ "cá đóng hộp" Cách ăn uống lành mạnh

Đồ hộp không chỉ gây hại cho cơ thể. Nếu ăn uống đúng cách Chúng tôi đã nhận được những lợi ích tốt. từ cá hộp nữa

Hầu hết các loại thực phẩm đóng hộp được xem là có ít giá trị dinh dưỡng. Nhưng trên thực tế, đối với “cá hộp” giá trị dinh dưỡng chứa trong cá vẫn còn. Và được coi là một trong những thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể trong trường hợp khẩn cấp.

Nhưng cá hộp tự nó cũng có cả ưu điểm và nhược điểm nên nếu chúng ta biết chọn cách ăn uống hợp lý. Chúng tôi sẽ chọn những bộ phận hữu ích để sử dụng với cơ thể với hiệu quả đầy đủ.

thành phần cá đóng hộp

 • Các loại cá biển như cá ngừ, cá ngừ bào, cá mòi và cá thu.
 • sốt cà chua
 • dầu cá
 • nước muối

vân vân.

Giá trị dinh dưỡng của cá đóng hộp

 • chất đạm

Cá đóng hộp là loại đạm dễ tiêu hóa. giúp tăng cường cơ bắp và nuôi dưỡng cơ thể ở những bộ phận bị mòn

 • Omega-3

Từ cá biển, bổ não, giảm nguy cơ bệnh tim

 • taurin

Giúp hoạt động của hệ thần kinh, cơ bắp và tiểu cầu trong máu. Nếu đứa trẻ không có đủ taurine Có thể có tác động đến sự phát triển của não Đặc biệt là trẻ uống sữa bò.

Ngoài ra, taurine còn làm giảm nguy cơ thiếu máu cơ tim. Giúp đẩy cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Giúp ngăn ngừa bệnh viêm gan. Giúp kiểm soát lượng đường ở người bị tiểu đường. Giúp khí huyết lưu thông thuận lợi. và giúp ngăn ngừa trầm cảm

 • axit linoleic

Giảm sự hình thành cục mỡ trong mạch máu, bồi bổ trí não, chống rối loạn nhịp tim.

Nó cũng chứa các chất dinh dưỡng như chất béo, canxi, magiê, phốt pho, kali, kẽm, đồng, mangan, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B6, vitamin B9 và vitamin B12. Điều này giúp nuôi dưỡng xương.

và cá đóng hộp Đó là một con cá mà chúng ta có thể có cả xương. Dẫn đến nhiều chất dinh dưỡng hơn là ăn cá một mình.

 • lycopene

từ nước sốt cà chua đun nóng chống oxy hóa và giảm viêm trong cơ thể là một trong những nguyên nhân gây loãng xương

sự nguy hiểm của cá đóng hộp

Mặc dù cá đóng hộp chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhưng Bộ Y tế, Bộ Y tế đã phát hiện ra rằng gia vị trong cá đóng hộp dẫn đến hàm lượng natri cao. Người ta phát hiện ra rằng một lon cá đóng hộp 85 gam chứa tới 300 miligam natri, tức 1/7 lượng cơ thể bạn cần mỗi ngày. Nếu ăn quá nhiều, đây là nguy cơ dẫn đến bệnh thận và nhiều bệnh mãn tính.

Cũng có thể có những mối nguy hiểm từ “histamines” được tạo ra bởi vi khuẩn tiêu hóa axit amin trong cá. Trong quá trình vận chuyển và bảo quản cá biển mà đôi khi cái lạnh có thể không đủ Nó thường được tìm thấy trong cá ngừ, cá ngừ bào, cá mòi và cá thu. đó là thành phần chính của cá đóng hộp

Wilailak Srisura, chuyên gia dinh dưỡng, đặc sản Cục Dinh dưỡng, Bộ Y tế tuyên bố rằng ăn cá có hàm lượng histamine hơn 200 miligam mỗi kg. có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đặc biệt là với những người tiêu dùng có nguy cơ

“Những người nên cẩn thận là những người dị ứng với hải sản, người già và trẻ em, những người ở độ tuổi này không nhất thiết phải ăn cá hộp. Kể cả người dị ứng với hải sản nhất định phải cẩn thận. Đối với dị ứng, nó phụ thuộc vào mức tiêu thụ rất nhiều. Có phát ban, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, tiêu chảy là tốt.

Ăn cá hộp thế nào cho lợi và an toàn

 1. không ăn quá nhiều hoặc quá thường xuyên Nên được chọn làm chất đạm khi cần thiết. Không nên ăn quá 2-3 lần một tuần.
 2. Không nên ăn đi ăn lại cùng một loại cá. Nên thay đổi một số loại cá
 3. Không nêm quá nhiều gia vị mặn. hoặc không cần nấu thêm muối bởi vì nó đã có một lượng natri tương đối cao
 4. thêm nhiều rau để tăng giá trị dinh dưỡng của nấu ăn
 5. Chọn những hộp cá đóng hộp còn nguyên vẹn, không bị móp, cong vênh, rò rỉ hay hoen rỉ. và quan sát ngày hết hạn trước khi ăn
 6. Nếu bạn cảm thấy hương vị, màu sắc, mùi khác với bình thường không nên ăn
Bài viết liên quan