hưởng lợi từ "đậu xanh" Giảm cholesterol – nuôi dưỡng tim mạch

Đậu xanh rất dễ kiếm, không tốn kém và nhiều công dụng hơn bạn tưởng. Nó giúp giảm cholesterol, nuôi dưỡng tim và hơn thế nữa.

Nếu nghĩ đến “đậu xanh” thì mọi người sẽ nghĩ đến món gì? Một số người có thể nghĩ về một thực đơn tráng miệng đơn giản. như đậu xanh luộc mềm Một số người có thể nghĩ đến đậu xanh. Người ta trồng để lấy giá đỗ là vậy nhưng thực tế, đậu xanh mà nhiều người bỏ qua lại có công dụng tốt cho sức khỏe mà Sanook Health khuyên bạn nên thử.

Giá trị dinh dưỡng của đậu xanh

100 gram đậu xanh có các giá trị dinh dưỡng sau:

  • 24 gam protein
  • 6 gam đường
  • 16,3 gam chất xơ
  • sắt
  • polyphenol
  • caroten

vân vân.

Đậu xanh và lợi ích sức khỏe của chúng

giảm cholesterol

Đậu xanh chứa nhiều chất béo tốt cho cơ thể. giúp giảm lượng cholesterol trong máu Từ nghiên cứu được thực hiện trên chuột chỉ ra rằng những con chuột ăn konjac đậu xanh Giảm mức độ chất béo xấu và cholesterol cũng như có sự gia tăng đáng kể chất béo tốt Vì vậy, đậu xanh có thể là một lựa chọn tốt để giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể.

Đậu xanh cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Dựa trên kết quả thí nghiệm trên chuột đã ăn đậu xanh. Nguy cơ bị gan nhiễm mỡ thấp hơn so với những con chuột ăn đậu nành trong 4 tuần.

Nhưng tất cả chúng đều là thí nghiệm trên chuột. và một số thí nghiệm sử dụng vỏ đậu xanh để chiết xuất Hoặc trộn đậu xanh với các loại cây khác. Do đó, các nghiên cứu dài hạn hơn với các nhóm lớn nên được chờ đợi thêm.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim nguy hiểm

Một số nghiên cứu cho thấy đậu xanh có thể giúp ngăn ngừa nhồi máu cơ tim. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ tổn thương mô tim. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy polyphenol chiết xuất từ ​​đậu xanh giúp tăng cường đáng kể mô tim. Nó cũng giúp ngăn ngừa sự phá hủy mô tim. đó là một yếu tố có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim

Nhưng vì không có kết quả thử nghiệm trên người Do đó, cần theo dõi thêm thông tin từ các nghiên cứu khác trong tương lai.

Ăn đậu xanh tốt cho sức khỏe là ăn đúng lượng, khoảng 1 nắm mỗi ngày, tránh nấu đậu xanh với đường. hoặc nếu bạn thích ăn đậu xanh luộc với đường, dưa cải, đậu que, luk chub, hoặc nước đậu xanh nên được tiêu thụ với số lượng có hạn để tránh ăn quá nhiều đường

Bài viết liên quan