Huyết áp cao có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

huyết áp cao (Tăng huyết áp / Huyết áp cao) Hay dân gian gọi là cao huyết áp là vấn đề sức khỏe khiến nhiều người phiền lòng. Thật không công bằng khi nói rằng bạn bị bệnh. Không ốm, không Cho đến khi có biệt danh “Kẻ giết người thầm lặng”

bởi vì những người bị huyết áp cao Thường không có triệu chứng nào cả. Tuy nhìn bên ngoài bình thường nhưng các cơ quan bên trong cơ thể người bị cao huyết áp đang dần bị phá hủy

Huyết áp cao là gì và nguyên nhân gây ra nó?

khi thành động mạch của chúng ta trở nên dày hơn Từ việc mỡ xấu đeo bám Nó sẽ làm cho kênh dẫn máu từ tim đến các cơ quan khác nhau nhỏ hơn, dẫn đến việc vận chuyển máu ít hơn. Và để có thể đưa máu đến các cơ quan khác nhau của cơ thể một cách bình thường. Trái tim của chúng ta phải tăng áp lực trong máu nhiều hơn. để máu có thể chảy qua những lỗ nhỏ và hẹp này Tăng áp lực vận chuyển máu được biết như huyết áp cao

Những điều kiện như thế này sẽ khiến trái tim của chúng ta phải làm việc chăm chỉ mọi lúc. và dẫn đến hoạt động của các cơ quan khác nhau cũng bất thường Và khi cơ thể không còn chịu đựng được sự bất thường này các biến chứng nghiêm trọng khác nhau sẽ xuất hiện để nhìn thấy nhau

Nguyên nhân chính của bệnh cao huyết áp là do di truyền.

Nếu ai đó trong gia đình bạn bị huyết áp cao rất có khả năng là Bạn cũng sẽ bị cao huyết áp.

Ngoài ra Một nguyên nhân khác của huyết áp cao là môi trường hoặc lối sống của chúng ta. Cho dù ăn thức ăn cay, thiếu ngủ, căng thẳng, uống rượu hoặc hút thuốc. bao gồm thiếu tập thể dục Chúng đều là những nguyên nhân có thể gây ra bệnh cao huyết áp.

Những rủi ro có thể làm tăng huyết áp cao là gì?

  • Gia đình bạn có người bị cao huyết áp
  • mỡ máu cao (cholesterol cao)
  • có trọng lượng cơ thể vượt quá tiêu chuẩn
  • thích hút thuốc, uống rượu
  • ngủ muộn thường xuyên
  • Thích ăn đồ “mặn”

vấn đề sức khỏe gây ra bởi huyết áp cao

Cao huyết áp nặng Sẽ có những triệu chứng rõ ràng như chảy máu cam. mất thị lực tạm thời, mệt mỏi, đau ngực, chóng mặt hoặc đau nhói Nhưng vì những triệu chứng này Đó là triệu chứng không chỉ xảy ra ở những người bị cao huyết áp. do đó làm cho nó không rõ liệu Bạn có thực sự bị cao huyết áp hay không thì nên đi khám để biết chắc chắn.

trong khi đó Tăng huyết áp nhẹ Sẽ không có bất thường rõ ràng, nhưng nó có thể gây ra các cơ quan khác nhau. bên trong cơ thể bạn xấu đi nhanh chóng mà không nhận ra nó và nếu không cẩn thận hoặc không có biện pháp bảo vệ thích hợp Nó có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Biến chứng nghiêm trọng do bệnh cao huyết áp gây ra là BKLN hay còn gọi là bệnh không lây nhiễm hay còn gọi là bệnh mạn tính không lây. Đó là bệnh không do vi trùng gây ra. và không thể liên lạc với người khác Nhưng gây ra bởi thói quen hoặc hành vi lối sống như ăn thực phẩm không lành mạnh chế độ ăn nhiều chất béo nghỉ ngơi không chỉ thiếu tập thể dục luôn căng thẳng, v.v.

Khởi phát bệnh ở các BKLN có xu hướng diễn ra từ từ, tích lũy dần dần một cách liên tục. cho đến khi các triệu chứng xuất hiện nghiêm trọng đến mức không thể sửa chữa được gì Và các triệu chứng của bệnh sẽ rất lâu khỏi. Do đó, nó cũng có thể được phân loại là một bệnh mãn tính.

Ví dụ về NCDs là:

• Các bệnh về hệ tim mạch như cao huyết áp. Bệnh mạch vành, suy tim sung huyết, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim

• Đột quỵ

• Bệnh tiểu đường

• Bệnh thận mãn tính

• Bụng béo phì

• xơ gan

• mất trí nhớ

• rối loạn chức năng thận

• bại liệt, bại liệt

Cách chữa cao huyết áp

  1. Thuốc cao huyết áp phải được bắt đầu theo lời khuyên của bác sĩ. vì khi tập thể dục Áp suất sẽ không tự tăng lên.
  2. Kiểm soát khẩu phần ăn, giảm bớt thức ăn nhiều năng lượng. Cả carbohydrate và chất béo bằng cách ăn gạo không đánh bóng như gạo đen, giống Riceberry. gạo lứt gạo lứt nảy mầm v.v.

tăng huyết áp Gây ra nhiều bệnh khủng khiếp khác nhau theo sau bởi nhiều Ai có nguy cơ mắc bệnh này? nên nhanh chóng chuyển sang quan tâm đến sức khỏe của chính mình cũng như những người đã mắc phải Phải cẩn thận hơn nữa. Để không làm trầm trọng thêm các triệu chứng, điều quan trọng là bạn phải luôn kiểm tra sức khỏe. Để chắc chắn rằng bạn không bị tăng huyết áp ẩn. Cho đến khi vô tình khiến tính mạng của anh gặp nguy hiểm

Bài viết liên quan