IF là loại giảm cân nào? và các biện pháp phòng ngừa khi thực hiện IF

ngoài ketogenic Và các xu hướng giảm cân khác rồi (5 xu hướng giảm cân “thịnh hành” của năm 2018). Đó là một phương pháp khác đang trở nên phổ biến những ngày này. Nhiều người có thể đã nghe nói rằng đó là một cách để ăn no. Xen kẽ với việc nhịn ăn, nhịn uống như thế này thì làm sao giảm cân được? Chúng tôi có lời giải thích từ Tiến sĩ Ping hoặc Tiến sĩ Thidakan Ruchipatanakul cho bạn.

NẾU hoặc bỏ bữa Nhịn ăn gián đoạn là gì?

Nhịn ăn gián đoạn hoặc NẾU là một thuật ngữ tập thể nhịn ăn dưới dạng bỏ đói xen kẽ hoặc nhịn ăn gián đoạn trong đó có nhiều kiểu theo các sách giáo khoa khác nhau Nhưng phổ biến nhất là 2 phong cách.

 1. Nhịn ăn luân phiên trong ngày (ADF)

  Đó là một chế độ ăn chay xen kẽ các ngày, trong những ngày nhịn ăn, bạn được phép ăn khoảng 25% lượng calo cơ thể cần. Hãy xen kẽ vào những ngày mà bạn có thể ăn nhiều nhất 125% nhu cầu của cơ thể.

 2. Cho ăn có giới hạn thời gian (TRF)

  là giới hạn thời gian ăn mỗi ngày chia thành thời gian ăn được và thời gian mà họ bị cấm ăn Mỗi công thức khác nhau, khoảng từ 3-12 tiếng (phương pháp này phổ biến hơn ở Thái Lan).

nghiên cứu trên Nhịn ăn gián đoạn hoặc NẾU Cả hai phong cách đã có mặt trong một khoảng thời gian. TRF Sẽ có thuế tốt hơn nghiên cứu cả động vật và con người Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng TRF có tác dụng giảm cân. giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể Giảm lượng đường trong máu và mức cholesterol Và trong chế độ ăn kiêng TRF kết hợp với các bài tập rèn luyện sức đề kháng, khối lượng cơ bắp sẽ không bị mất đi cùng với trọng lượng.

Vì vậy, nếu bạn muốn theo xu hướng, hãy ăn Nhịn ăn ngắt quãng để giảm cân. có thể thử Nhưng nó được khuyến khích để ăn trong một thời gian hạn chế. Có thể bắt đầu từ 12 giờ, ví dụ bữa sáng bắt đầu sau 6 giờ sáng, bữa tối kết thúc trước 6 giờ chiều, không ăn bất cứ thứ gì sau đó cho đến khi đi ngủ và tăng dần giới hạn thời gian nhịn ăn. cho đến khi nó trở thành chỉ ăn 2 bữa sáng, trưa và bỏ bữa tối để cơ thể có một thời gian dài nhịn ăn (nhịn ăn).

Ăn một ít, bỏ đói một số, theo nhịp sống.

Giảm cân bằng phương pháp Nhịn ăn gián đoạn truyền thống Nó sẽ chỉ tập trung vào thời gian ăn và nhịn ăn. Ví dụ, công thức 16/8 sẽ tập trung vào việc ăn trong 8 giờ mỗi ngày. và nhịn ăn liên tục 16 giờ mỗi ngày Nhưng không có thời gian nhất định trong ngày để đầy hoặc nhanh. Nhưng xu hướng mới nhất được tìm thấy Đặt khoảng thời gian no phù hợp với thời gian của đồng hồ Nhịn ăn gián đoạn (CIF) có thể có tác dụng lớn hơn đối với việc giảm cân và sức khỏe.

 1. hạn chế ăn Có mặt trong vòng 8 giờ mỗi ngày. Bằng cách cố gắng bắt đầu vào buổi sáng, chẳng hạn như 7.00-15.00 hoặc 9.00-17.00 và kết thúc việc cho ăn (Cho ăn) trước khi mặt trời lặn.
 2. Ngoài những giờ này, đây được coi là khoảng thời gian nhịn ăn mà bạn chỉ có thể uống nước. Không ăn hoặc uống bất kỳ thực phẩm nào khác. để cơ thể có sự trao đổi chất
 3. Cố gắng tránh đường, bột tinh chế càng nhiều càng tốt, và tăng lượng protein tốt (cá, trứng, thịt gà, đậu phụ), rau, trái cây và các loại hạt.

Các biện pháp phòng ngừa khi giảm cân khi nhịn ăn gián đoạn

 1. trong thời gian ăn được Nên tập trung vào việc ăn thức ăn lành mạnh. không phải bằng miệng Vì nếu ăn như TRF mà suất ăn lại nặng cơm chân giò, chè phô mai, gà rán. Dù chết đói thế nào bạn cũng không gầy. và không tốt cho sức khỏe
 2. Kỹ thuật này không thích hợp cho những người bị viêm dạ dày. Nếu bạn hạn chế thời gian ăn uống và bị đau rát ở dạ dày. nên trở lại ăn uống bình thường bởi vì nếu ôm cho đến khi có vết thương trong bụng sẽ mất nhiều sức khỏe hơn
 3. Người mắc các bệnh bẩm sinh như tiểu đường, bệnh dạ dày, mang thai, cho con bú, các bệnh liên quan đến hành vi ăn uống. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ cá nhân trước khi thử phương pháp này.

tóm tắt Nhịn ăn gián đoạn hoặc NẾU Nó là thử nghiệm, nó có thể là một kỹ thuật có thể giúp một số người giảm cân. Nhưng đừng quên tập thể dục song song với nhau. và không ép buộc cho đến khi nó mất sức khỏe

 • Bỏ bữa (IF) VS Hạn chế ăn, cách nào tốt hơn để “giảm cân”?
Bài viết liên quan