không ăn "Trái cây và rau quả, cơ thể có nguy cơ mắc bệnh không?

Bạn hoặc những người xung quanh có thể là người chưa bao giờ ăn rau. Tất cả các món trong thực đơn đều được gọi mà không có rau. Hoặc nếu bạn tìm thấy rau trong món ăn, nó sẽ được ném ra ngoài ngay lập tức. kể cả một số người không ăn trái cây Khi đó rau và trái cây là nguồn thực phẩm thuộc 2 trong 5 nhóm quan trọng đối với cơ thể như chất khoáng, chất khoáng, vitamin, kể cả chất xơ. Nếu bạn không ăn rau gì cả Liệu cơ thể có bị ảnh hưởng?

không ăn “Rau và trái cây gì cả. Cơ thể có nguy cơ mắc bệnh hay không?

 1. nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Theo khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), một trong những yếu tố chính dẫn đến tử vong do các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ là nguyên nhân từ không ăn trái cây và rau quả

Rau củ quả là những thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết vô cùng có lợi cho cơ thể. cũng như có chất chống oxy hóa Chất dinh dưỡng thực vật và các hợp chất quan trọng được tìm thấy trong việc ăn trái cây và rau quả giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính Cả hai đều giúp giảm lượng đường trong máu có thể dẫn đến bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim. hoặc giúp giảm nguy cơ tế bào ung thư trong cơ thể sẽ dẫn đến các loại ung thư, v.v.

 1. nguy cơ chức năng đường ruột bất thường

Hệ tiêu hóa và bài tiết muốn hoạt động tốt phải nhờ chất xơ hoặc chất xơ từ rau củ quả, nếu không thích ăn rau củ quả. Có thể có nguy cơ khiến cơ thể không có đủ chất xơ Vì không có chất xơ để kích thích sự chuyển động của ruột và giúp tiêu hóa. và hệ thống bài tiết Có thể làm tăng nguy cơ táo bón, trĩ hoặc có thể có nguy cơ ung thư ruột kết.

 1. nguy cơ suy dinh dưỡng

Trái cây và rau quả chứa các chất dinh dưỡng không được tìm thấy. Hoặc rất hiếm khi được tìm thấy trong thực phẩm như carbohydrate, protein và chất béo, chẳng hạn như vitamin và khoáng chất có trong trái cây và rau quả, chẳng hạn như vitamin C, vitamin A, vitamin B, sắt, kali hoặc natri, vì vậy nếu ai đó không ăn trái cây và rau quả. ít nhất Có nguy cơ suy dinh dưỡng như chất khoáng. và vitamin Điều này có thể dẫn đến nguyên nhân của các bệnh như bệnh còi do thiếu vitamin C. thiếu máu do thiếu sắt bướu cổ do thiếu iốt, v.v.

 1. dễ tăng cân

Nếu một người hoàn toàn không ăn trái cây và rau quả Và là người thích ăn chất bột đường và mỡ động vật. Nó có thể khiến những người dễ tăng cân, béo phì vì rau củ quả không có chất xơ giúp tạo cảm giác no, khiến bạn ăn đầy đủ tinh bột, đường và chất béo. Ngoài việc tăng lượng mỡ trong cơ thể Nó cũng có nguy cơ khiến lượng calo tăng vọt quá nhiều.

 1. nguy cơ mắc các vấn đề về mắt

Trái cây và rau quả chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho mắt. là chất chống oxy hóa trong nhóm Lutein và Zeaxanthin có tác dụng bảo vệ chống lại nguy cơ thoái hóa điểm vàng ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể Nó cũng góp phần mang lại thị lực tốt.

 1. nguy cơ trầm cảm

Người ta hoài nghi khi tin rằng chế độ ăn uống cũng có liên quan đến sức khỏe tâm thần. bởi vì các chất dinh dưỡng trong Trái cây và rau quả có tác dụng kích thích sản xuất serotonin, một loại hormone chịu trách nhiệm kiểm soát căng thẳng. Giúp giảm các triệu chứng lo lắng

Có thể thay thế thực phẩm chức năng không?

Tôi phải nói rằng một số bộ phận có thể được thay thế. Nhưng nó vẫn chưa phải là nguồn cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin tốt cho cơ thể. vì ăn uống thiếu chất xơ tốt cho đường ruột. Và rất khó để có được một loại vitamin tổng hợp cân bằng và lành mạnh. Ngoài ra, việc uống thực phẩm chức năng liên tục trong thời gian quá dài. cũng có thể gây hại cho gan. hoặc dẫn đến đông máu của cơ thể Khi có vết thương, máu sẽ chảy dễ dàng hơn và khó cầm máu hơn.

làm thế nào để cố gắng ăn trái cây và rau Ngay cả khi tôi không thích mùi vị

Cố gắng ăn thêm một chút trái cây và rau quả là một ý kiến ​​hay và rất được khuyến khích. Nhưng nếu bạn cảm thấy cần rất nhiều sự kiên trì Hãy thử các mẹo này. Có thể khiến bạn thích ăn nhiều trái cây và rau hơn

 1. Hãy tìm một số loại rau hoặc trái cây có hương vị mà chúng ta có thể ăn. Và cố gắng ăn nhiều trái cây hoặc rau đó bằng cách tăng từ từ lượng bạn ăn hàng ngày.
 2. Nếu bạn không thích mùi hoặc vị khi nó vẫn còn sống. Hãy thử nấu chúng trước. Hoặc sử dụng nó để chế biến theo nhiều cách khác nhau như xào, rán, nướng.
 3. Đối với trái cây, có thể được ăn với các món tráng miệng khác.
 4. Hãy thử cắt chúng thành nhiều miếng nhỏ hơn trước khi ăn, ăn kèm với thịt hoặc các món ăn yêu thích khác.
 5. Nếu bạn không thích kết cấu Bạn có thể thử trộn chúng thành sinh tố. Nhưng không ăn riêng phần cùi. Nên cho vào máy xay sinh tố rồi ăn cùng với chất thải. Nếu không, chúng ta chỉ nhận được đường nguyên chất. không ăn bất kỳ chất xơ nào
 6. Cố gắng thúc đẩy bản thân dần dần. ăn một số bữa ăn trước Vẫn không phải ăn mỗi bữa. Ngay sau khi bạn đã quen với mùi vị, hãy dần dần Tăng số lượng và số lượng bữa ăn.
Bài viết liên quan