Không bột, không béo, không ăn tối sao vẫn mập?

3 phương pháp phổ biến của nhiều người muốn thon gọn chắc hẳn không thể tránh khỏi tinh bột, chất béo và bữa tối. Đây có vẻ là một cách hay và mọi người khuyên nên làm. Nhưng tin hay không, nhiều người làm theo phương pháp này Ngoài trọng lượng sẽ không giảm như bạn mong đợi. Họ cũng có thể tăng cân trước khi có ý định giảm cân. Cũng được biết đến như là “Hiệu ứng Yo-Yo” ở đó

Trên thực tế, 3 phương pháp phổ biến nhất được đề cập ở trên Không phải là cách giảm cân đúng đắn chút nào, tại sao?

iStock

1. Không bột mì

Có người kiêng hoàn toàn chất bột. Đến mức cắt bỏ những thực phẩm này ra khỏi cơ thể trong mỗi bữa ăn. Tất cả rau kaolao không tỏi chiên, nộm đu đủ hoặc salad tất cả các loại rau mỗi ngày. Cứ ăn như vậy khiến cơ thể có cảm giác thiếu chất. và buộc cơ thể muốn ăn thứ gì đó ngọt ngay lập tức bởi vì cơ thể sợ rằng chúng ta sẽ thiếu chất dinh dưỡng Điều này khiến nhiều người phải kiêng bột trong một thời gian. Cơn thèm ăn ngọt, đồ ngọt, nước ngọt như cồn cào. Cho đến khi vô tình ăn nhiều hơn những gì cơ thể cần Phần năng lượng còn lại tích tụ ở bụng, mông và đùi của chúng ta.

Lý do khiến cơ thể thèm đường gấp Khi cơ thể nghĩ rằng nó sẽ bị thiếu tinh bột. Vì đường có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng. Cơ thể hấp thụ đủ nhanh để sử dụng. Nhưng vì sự hấp thụ nhanh Nếu ăn nhiều sẽ không kịp sử dụng năng lượng có được. Năng lượng còn lại sẽ được tích lũy. Nhưng sau một thời gian, chúng ta sẽ lại chết đói. Vì phần năng lượng còn lại được tích tụ trong lớp mỡ dày. Đó là của chúng tôi.

Cách đúng đắn để giảm cân Tức là không phải kiêng bột mì mà là giảm ăn bột mì tinh, bột mì trắng đã qua chế biến. Đuổi từ gạo trắng Đường trắng, bánh mì trắng, nước ngọt, xi-rô, trái cây rất ngọt, các món tráng miệng khác nhau, nước cốt dừa, các món bánh như bánh ngọt, bánh rán, bánh sừng bò, bánh mì xúc xích, v.v. bằng cách chọn ăn các loại bột không đánh bóng như gạo lứt, gạo lứt, bánh mì nguyên cám Đường thô, mật ong, khoai sọ, khoai tây, v.v.

iStock

2. Không béo

Đây là một chất dinh dưỡng khác được cho là nguyên nhân gây ra tổng lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Trên thực tế, một số người không thích ăn đồ nhiều dầu mỡ. Bạn có thể béo lên vì tinh bột. và đường Nó không phải là về chất béo ở tất cả. Nhưng dù vậy, chất béo cũng chính là nguyên nhân khiến cơ thể dư thừa mỡ. Nó cũng là nguyên nhân của các bệnh khác nhau. trong cơ thể cũng vậy Cho dù đó là bệnh tim mạch vành, gan nhiễm mỡ, v.v.

Vì vậy, tương tự với bột mì. Cách đúng đắn để giảm cân không bỏ cuộc và để giảm mỡ không tốt cho cơ thể Đó là chất béo chuyển hóa.Chất béo chuyển hóa bao gồm bơ, bơ thực vật và mỡ lợn được sử dụng trong quá trình chiên rán nhiều lần. và mỡ động vật (Mỡ động vật có thể trở thành chất béo chuyển hóa nếu chúng được nấu trong thời gian dài.)

chất béo để ăn Vì tốt cho sức khỏe, kể cả dầu oliu, dầu cám gạo, dầu hướng dương (Dùng trong trường hợp xào đồ ăn nhanh) với số lượng nhỏ), bao gồm chất béo có nguồn gốc từ dầu cá, v.v.

(Đọc về “Luộc, Xào, Cà ri, Rán, “Dầu” nào Tốt cho Sức khỏe nhất?” Tại đây)

iStock

3. Bỏ bữa tối

Dù nhiều buổi tối Mọi người nói nó ít tiêu tốn năng lượng hơn các thời điểm khác trong ngày, vì vậy bỏ qua nó cũng không sao. Nhưng cũng đừng quên là kiêng ăn tối hay nguyên tắc sắt (giả tạo) của nhiều người là không ăn gì sau 6 giờ chiều trở đi. Có nghĩa là cho đến sáng Dạ dày của chúng ta sẽ trống rỗng không có gì để tiêu hóa cho đến sáng ngày hôm sau, tổng cộng nó sẽ kéo dài đến 12-14 tiếng, thật là lâu phải không các bạn? Bảo đảm là chúng ta phải có một làn da rất khỏe cho đến khi chóng mặt. chắc chắn không thể làm việc

Do đó, bỏ bữa tối cũng không phải là cách đúng đắn. là cơ thể nghĩ rằng chúng ta sẽ rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng hoặc chết đói khi bước vào thời kỳ ăn dặm Chúng ta sẽ cảm thấy đói hơn bình thường. vì cơ thể cần nhiều năng lượng tích lũy trong cơ thể Ai không chịu được, vô tình ăn nặng. Ai chịu được thì tiếp tục chịu cho đến khi cân nặng tiếp tục giảm. Nhưng đến một thời điểm nào đó, khi hài lòng với cân nặng, chúng ta lại quay sang ăn uống như trước. Trọng lượng tăng vọt. Bởi vì thời kỳ dự trữ năng lượng đã kết thúc.

Cách đúng đắn để giảm cân Là ăn thành nhiều bữa nhỏ, có thể chia thành 4 hoặc 6 bữa, không để đến khi đói mới thấy cơ thể bị suy dinh dưỡng. Giữ cho cơ thể bạn luôn cảm thấy no. không chết đói giảm sự thèm ăn Đặc biệt cảm giác thèm đường và đồ ngọt cũng giảm hẳn.

hy vọng bạn bè Tôi sẽ kiểm soát thức ăn của mình đúng cách. Đừng quên kiểm soát chế độ ăn uống của bạn. cũng phải kết hợp với tập thể dục Để được một cách giảm cân hiệu quả và lâu dài.

Bài viết liên quan