"không thể nghe rõ" có thể là một tín hiệu nguy hiểm "suy thoái tai trong"

triệu chứng “Không thể nghe rõ” Có lẽ không chỉ điếc Và nó không chỉ dành cho người già, các lứa tuổi khác cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh. và không nên im lặng Bởi vì việc nghe không rõ có thể xảy ra vì nhiều lý do. và một trong số họ có thể là “Suy thoái tai trong”

Thoái hóa dây thần kinh tai trong là gì?

Tiến sĩ Natwan Uthumpruekporn, bác sĩ tai mũi họng, Bệnh viện Chulalongkorn, Hiệp hội Chữ thập đỏ Thái Lan, đã xác định các yếu tố gây ra sự suy thoái của tai trong như sau:

  1. tăng tuổi Nó là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng suy thoái của tai trong.
  2. thường xuyên ở một nơi ồn ào
  3. Các bệnh như huyết áp cao Đột quỵ và bệnh tim, tiểu đường, v.v.
  4. người hút thuốc Sẽ có xu hướng xấu đi tai trong nhiều hơn.

Trợ lý Giáo sư Paninee Jarusriphun, MD. Chuyên khoa Tai mũi họng, Khoa Tai Mũi Họng TP. Đại học Chulalongkorn tuyên bố rằng yếu tố nguy cơ số 1 gây mất thính giác thần kinh nhạy cảm là tiếp xúc với âm thanh rất lớn. liên tục mà không có thiết bị bảo vệ Nó cũng được gây ra bởi những va chạm thường xuyên trên đầu. bao gồm cả việc dùng một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến thính giác và thăng bằng

Một số người có thể không chỉ bị khiếm thính. Nhưng có thể có tiếng ồn trong tai (Ù tai), có cơ chế hoạt động khá phức tạp, chẳng hạn như tiếng rít, huýt sáo, giống như tiếng dế kêu. hoặc các dạng tiếng ồn khác

“Cơ chế nghe bình thường phát sinh khi âm thanh bên ngoài lọt vào tai. Tai trong thay đổi năng lượng âm thanh. thành một xung thần kinh gửi đến não thính giác Bộ não sẽ nhận biết và diễn giải âm thanh đó. Nếu tai trong bị suy giảm, nó không thể chuyển đổi năng lượng âm thanh thành các xung thần kinh lành mạnh. Điều này làm cho phần thính giác của não nhận được các xung thần kinh bị suy giảm hoặc không hoàn toàn. khi bộ não nhận ra rằng có điều gì đó không ổn não sẽ hoạt động nhiều hơn (Tăng động) để giải quyết vấn đề Dẫn đến việc tạo ra tiếng ồn dội lại được nghe thấy. mà một số người luôn nghe thấy tiếng ồn lớn trong tai của họ Có người thỉnh thoảng mới nghe thấy ”.

Ngoài ra, khi căng thẳng, mệt mỏi, ít nghỉ ngơi hoặc ở nơi yên tĩnh như khi ngủ có thể làm tăng tiếng ồn trong tai.

Làm thế nào để tránh suy thoái tai trong

  1. Giảm thời gian ở những nơi ồn ào trong thời gian dài. hoặc nghe thấy tiếng ồn lớn thường xuyên
  2. Duy trì cơ thể khỏe mạnh mọi lúc. Hỗ trợ các triệu chứng của bệnh bẩm sinh luôn ở trong mức bình thường.
  3. Giảm rượu và hút thuốc
  4. Thực hiện các hoạt động giảm căng thẳng
  5. nghỉ ngơi đầy đủ
Bài viết liên quan