"kích thích điện não" cách đối xử với bệnh nhân "suy sụp" kháng điều trị

Trầm cảm là một mối đe dọa âm thầm hủy hoại bản thân của mỗi người. Lấy đi hạnh phúc và nụ cười của bệnh nhân và gia đình họ. Những bệnh nhân đã tiếp xúc với bệnh và đã được điều trị trong một thời gian dài. Có thể gặp tình trạng kháng thuốc và kháng điều trị. Điều trị TMS là một lựa chọn khác. điều đó có thể trả lại hạnh phúc, thời gian và nụ cười cho bệnh nhân

Tiến sĩ Phakin Kaewphichit, bác sĩ tâm thần tại Trung tâm Chitrak Bệnh viện Bangkok cho biết, bệnh nhân trầm cảm có triệu chứng và điều trị trong thời gian dài vẫn chưa khỏi. hoặc không đáp ứng với điều trị Bao gồm cả việc không thể chịu đựng được các tác dụng phụ của thuốc. liệu pháp kích thích nãoNguyên lý của sóng điện từ hoặc Kích thích từ xuyên sọ (TMS) Nó sẽ là một lựa chọn khác để làm cho bệnh nhân có các triệu chứng tốt hơn. TMS, một phương pháp kích thích não dựa trên sóng điện từ, là một phương pháp điều trị tâm thần mới được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ công nhận là chứng trầm cảm kháng trị từ năm 2009. Năm 2008, sau đó, nó đã được sử dụng rộng rãi hơn ở nước ngoài. Nó cũng được công nhận là một phương pháp điều trị Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) và giảm cảm giác thèm thuốc lá cho những người muốn cai thuốc lá (Cai thuốc lá).

Hầu hết những người bị trầm cảm được điều trị bằng thuốc chống trầm cảm. (Thuốc chống trầm cảm) kết hợp với liệu pháp tâm lý hiệu quả. (Tâm lý trị liệu), nhưng một số bệnh nhân bị trầm cảm. Mặc dù thuốc và thực hiện liệu pháp tâm lý trên cơ sở liên tục Những bệnh nhân này được coi là trầm cảm kháng điều trị. TMS đóng một vai trò lớn trong việc điều trị những bệnh nhân này. Ngoài việc cải thiện các triệu chứng trầm cảm ở bệnh nhân, nó cũng được ghi nhận là có tác dụng giảm lo lắng. tăng động lực Giảm ý nghĩ muốn chết Và tăng cường trí nhớ, tác động tích cực đến tiềm năng của người bệnh trong học tập, làm việc, cũng như củng cố các mối quan hệ tốt đẹp hơn, giúp người bệnh trầm cảm trở lại cuộc sống bình thường với giá trị và hạnh phúc.

Điều trị bằng TMS: Bệnh nhân nhận được các phiên kích thích khoảng 30 phút, 5 ngày một tuần, trong 4 đến 6 tuần. Thận trọng hoặc chống chỉ định điều trị Tìm vị trí kích thích trên quy đầu ở mỗi bệnh nhân là hoàn toàn cần thiết. Bác sĩ có thể cần điều chỉnh giá trị kích thích để điều trị hiệu quả nhất và giúp giảm tác dụng phụ. Bác sĩ sẽ giải thích các bước. và được đánh giá định kỳ trong suốt quá trình điều trị

Điều trị bằng TMS có tác dụng phụ trên các hệ thống khác nhau. trong cơ thể là rất ít so với dùng thuốc Người bệnh có thể cảm thấy đau nhẹ vùng da đầu bị kích thích hoặc đau đầu. Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng thuyên giảm khi dùng thuốc giảm đau. và các tác dụng phụ có xu hướng giảm dần Điều này cho phép bệnh nhân tiếp tục được điều trị mà không bị ảnh hưởng bởi các tác dụng phụ.

Tác dụng phụ nghiêm trọng được báo cáo nhiều nhất là co giật, với khả năng xảy ra rất thấp. Tuy nhiên, để an toàn, trước khi điều trị, thầy thuốc sẽ đánh giá nguy cơ co giật ở tất cả các bệnh nhân. Các trường hợp rủi ro được chống chỉ định trong liệu pháp này.

TMS khác với liệu pháp điện giật (ECT; Electroconvulsive Therapy), mặc dù cả hai đều là phương pháp điều trị kích thích não. Nhưng điều trị TMS không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào là suy giảm trí nhớ. Nó cũng giúp tăng cường trí nhớ. không gây mê và không cần phải đến bệnh viện

Trong khi được điều trị TMS, bệnh nhân và gia đình của họ được khuyến khích phát triển sức khỏe tâm thần của họ thông qua liệu pháp tâm lý. và một loạt các hoạt động trị liệu trong Trung tâm Chitrak Phục hồi toàn diện trạng thái tinh thần của bệnh nhân Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thân thiết sẽ giúp bệnh nhân và gia đình họ hiểu được bệnh trầm cảm và cuối cùng là dẫn đến phục hồi.

Bài viết liên quan