kiểm soát chế độ ăn uống "đường" trong máu được người Nhật khuyên dùng

Lượng đường trong máu tăng sẽ khiến cơ thể sản xuất nhiều insulin hơn để chuyển hóa đường thành chất béo và tích trữ trong cơ thể. Nếu bạn thích ăn đồ ngọt và thường xuyên ăn với số lượng lớn Nó sẽ khiến cơ thể sản xuất insulin bất thường và dẫn đến bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nếu lượng đường trong máu tăng và giảm nhanh chóng sẽ khiến bạn dễ cảm thấy đói và kén ăn dễ dẫn đến béo phì Hãy cùng tìm hiểu những thực phẩm được chuyên gia Nhật Bản khuyên nên ăn thường xuyên. Với mục đích làm giảm lượng đường trong máu cao và làm chậm quá trình gia tăng của lượng đường trong máu. Kết quả là duy trì mức sản xuất insulin bình thường trong cơ thể.

Thực phẩm kiểm soát “đường” trong máu mà người Nhật khuyên dùng.

hành tây kiểm soát chế độ ăn uống củ hành

củ hành

Hom moi chứa một chất gọi là isoalliin (Isoalliin), có tác dụng giúp insulin hoạt động để kiểm soát lượng đường trong máu. Lượng nên ăn để kiểm soát lượng đường trong máu là khoảng ¼ -1/2 đầu mỗi ngày, sống hoặc nấu chín tùy ý.

kiểm soát thực phẩm bơ trái bơ

trái bơ

Bơ rất giàu axit béo không bão hòa, làm chậm quá trình lưu thông đường vào mạch máu. Do đó, nó ngăn chặn sự gia tăng nhanh chóng lượng đường trong máu. Ngoài ra, bơ rất giàu chất xơ hòa tan. Điều này làm chậm quá trình hấp thụ đường từ thức ăn vào cơ thể.

Thực phẩm ăn kiêng Natto (đậu nành lên men) Natto (đậu nành lên men)

Natto (đậu nành lên men)

Natto, hay đậu nành lên men, là một sản phẩm đậu nành lên men giàu chất pectin. đó là chất xơ hòa tan Pectin ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu sau khi ăn. Natto cũng rất giàu glucomannan, một loại chất xơ nhớt. Giúp ngăn chặn đường xâm nhập nhanh vào máu. Ăn natto thường xuyên là cách phòng bệnh tiểu đường của người Nhật.

thức ăn cho cá thịt xanh cá xanh

cá xanh

Các loại cá có thịt xanh như cá saba, cá mòi, cá thu, sanma và katsuo, trong số những loại khác, rất giàu axit béo omega-3 và vitamin D, phối hợp với nhau để bình thường hóa quá trình tiết insulin.

mầm bông cải xanh kiểm soát thực phẩm mầm bông cải xanh

mầm bông cải xanh

Mầm bông cải xanh rất giàu sulforaphane. (Sulforaphane), giúp cơ thể kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Ngoài mầm bông cải xanh, bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải, cải xoăn và cải thảo cũng chứa sulforaphane. Nhưng mầm bông cải xanh chứa lượng hợp chất này cao nhất.

kiểm soát thực phẩm đậu bắp đậu bắp

đậu bắp

Đậu bắp chứa chất xơ, pectin, chất nhầy dính. liên kết với đường trong cơ thể Làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn Thêm vào đó, đậu bắp rất giàu magie và kẽm. giúp insulin hoạt động tốt hơn

lúa mạch, kiểm soát chế độ ăn uống lúa mạch

lúa mạch

lúa mạch Nó rất giàu beta-glucan (β-glucan), là chất xơ hòa tan và giúp ngăn ngừa sự gia tăng lượng đường trong máu. Ngoài ra, lúa mạch rất giàu chất xơ không hòa tan. khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn và khiến bạn ăn ít hơn Kết quả gián tiếp trong việc ngăn ngừa sự gia tăng lượng đường trong máu. bên cạnh lúa mạch Yến mạch và lúa mì cũng chứa nhiều beta-glucan.

Khi cuộc sống không thể ngọt ngào Chúng ta phải có cách chăm sóc để vị ngọt không hủy hoại sức khỏe. Hãy thử ăn những thực phẩm này một cách thường xuyên. Ngoài việc giúp ngăn ngừa béo phì, nó còn ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Các tác giả nghĩ rằng những thực phẩm này cũng có thể có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Bởi vì thực phẩm làm giảm lượng đường tăng lên trong máu sau bữa ăn một cách tự nhiên. dẫn đến giảm lượng thuốc phải dùng để kiểm soát lượng đường Điều này có nghĩa là nó có thể cứu cơ thể bạn khỏi tác dụng phụ của thuốc.

Bài viết liên quan