Kiểm tra nhanh! 7 báo thức "ung thư" hăm dọa

Theo dõi các dấu hiệu cảnh báo “ung thư” là điều không thể bỏ qua. Hiện nay, ung thư vẫn là căn bệnh số một. với tỷ lệ tử vong ngày càng tăng hàng năm Quan sát các triệu chứng bất thường trong cơ thể và tiếp tục kiểm tra cơ thể thường xuyên hàng năm có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh ung thư và tăng hiệu quả điều trị kịp thời

phát hiện sớm ung thư sẵn sàng chữa lành và điều chỉnh hành vi hàng ngày Tăng cơ hội hồi máu lên đến 20-80% và cũng giảm thời gian quy trình điều trị cũng như giảm hơn 60% chi phí điều trị so với bệnh nhân được chẩn đoán ở giai đoạn ung thư biểu hiện rõ ràng. hoặc ung thư đã di căn vào giai đoạn cuối Hầu hết bệnh nhân không biết mình bị ung thư. Vì giai đoạn đầu của bệnh ung thư không biểu hiện bất kỳ triệu chứng rõ ràng nào.

Ung thư vẫn là một mối đe dọa thầm lặng. người không thể nhận thấy các triệu chứng rõ ràng như các bệnh khác Bởi vì trong giai đoạn đầu, có thể không có bất kỳ triệu chứng nghiêm trọng nào. Các triệu chứng biểu hiện sẽ phụ thuộc vào kích thước của khối u và sự lan rộng ở các cơ quan lân cận. Các triệu chứng hiển thị có thể được nhìn thấy ở các bộ phận khác. của cơ thể ngoài các cơ quan ung thư Điều này là do hầu hết các dấu hiệu cảnh báo ung thư tương tự như các bệnh thông thường.

Tiến sĩ Thanut Kuai Charoenpanich, Giám đốc Bệnh viện Ung thư Chewamitra Bệnh viện tư nhân đầu tiên chuyên về ung thư ở vùng Đông Bắc hé lộ 7 dấu hiệu cảnh báo ung thư. có thể quan sát thấy những bất thường sau đây trong cơ thể

7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Hiểm Họa “Ung Thư”

  1. hệ bài tiết

Táo bón xen kẽ với tiêu chảy mãn tính liên tục trong một thời gian. Đó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư ruột kết. hoặc ung thư ở vùng hậu môn Nhưng nếu bạn có các triệu chứng liên quan đến đường tiểu hoặc phải dùng nhiều lực hơn bình thường Đây có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến tiền liệt.

  1. vết thương mãn tính

Nếu bị loét miệng mãn tính trong thời gian dài Cẩn thận với ung thư miệng Nhưng nếu có một vết thương mãn tính trên da Nó có thể là ung thư da. hoặc loét mãn tính trong dạ dày với cảm giác nóng rát Nó cũng có thể được gây ra bởi ung thư dạ dày.

  1. cục u hình thành trên cơ thể

Nên luôn quan sát những biểu hiện bất thường trên cơ thể. Nếu phát hiện khối u trên cơ thể như nách, bẹn hoặc cổ liên tục Hãy cẩn thận vì những triệu chứng này là sự khởi đầu của hạch bạch huyết và có thể là nguy cơ của ung thư hạch. Và sau đó, nếu bạn nhận thấy một khối u lớn ở ngực hoặc vùng vú thì đó là dấu hiệu của bệnh ung thư vú. Nếu chạm vào hoặc phát hiện thấy một cục u trên da Đây là một dấu hiệu cảnh báo của bệnh xơ nang. Và cuối cùng là những biểu hiện bất thường ở miệng mà nhiều người có thể bỏ qua. khi tìm thấy một cục nhỏ Đây là dấu hiệu của bệnh ung thư miệng.

  1. hệ thống tiêu hóa

quan sát từ lúc ăn Nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt hoặc cảm thấy bị mắc kẹt trong cổ họng đòi hỏi nhiều nỗ lực để nuốt hơn bình thường Đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thực quản. đau dạ dày mãn tính đó là một dấu hiệu của nguy cơ ung thư đường tiêu hóa Nhưng nếu trọng lượng giảm nhanh chóng hoặc chán ăn không rõ nguyên nhân nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ Vì đó có thể là triệu chứng ban đầu của nhiều loại ung thư.

  1. chảy máu bất thường

đối với phụ nữ Nếu có chảy máu hoặc tiết dịch âm đạo bất thường Đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Nhưng nếu máu truyền ít hoặc kém thì cần đề phòng nguy cơ ung thư ruột kết, trực tràng. Nếu có máu trong nước tiểu, hãy cẩn thận. Đây có thể là triệu chứng ban đầu của nguy cơ ung thư đường tiết niệu, ngoài ra còn có triệu chứng chảy máu cam. Nhiều người cho rằng đó là do thời tiết nắng nóng. Nhưng nếu nhiệt độ bình thường và bị chảy máu cam thường xuyên và không rõ nguyên nhân. Nó được coi là dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng. Và cuối cùng là triệu chứng chảy máu qua núm vú có nguy cơ bị ung thư vú.

  1. nốt ruồi hoặc mụn cóc

Nếu phát hiện các mụn cóc hoặc nốt ruồi trên cơ thể thay đổi bất thường, chẳng hạn như các cục u to dần lên. Đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo khác của bệnh ung thư da.

  1. ho bất thường

ho mãn tính hoặc ho nhiều đến mức âm thanh bị khàn Đó là một trong những dấu hiệu cảnh báo đáng chú ý và rõ ràng nhất. Nhưng đó là một triệu chứng mà nhiều người bỏ qua. nhìn bình thường Điều này cuối cùng có thể chuyển thành ung thư phổi, ung thư phế quản hoặc ung thư thanh quản.

Kiểm tra sức khỏe hàng năm Nó là một lá chắn khác chống lại bệnh ung thư và các bệnh nghiêm trọng khác. Việc tầm soát sức khỏe lúc này là một yếu tố quan trọng. Chúng được chia thành 2 nhóm: nhóm thứ nhất là nhóm bệnh chung. và nhóm thứ hai là tầm soát sức khỏe ung thư Việc tầm soát ung thư cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính, tuổi tác, tiền sử gia đình. cũng như các hành vi trong cuộc sống hàng ngày là yếu tố xác định rõ ràng hơn nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bệnh ung thư được phát hiện là do nhiều nguyên nhân. Đây là những bất thường về gen, chiếm 5-10% và 90-95% là do các hành vi hàng ngày và môi trường xã hội gây ra. Ngay cả khi tất cả dường như chỉ là một sự bất thường chung. Nhưng nếu có các triệu chứng mãn tính tích tụ Nó có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như ung thư. Tốt nhất bạn nên đến gặp chuyên gia y tế để được chẩn đoán kỹ lưỡng. Sẵn sàng bước vào quá trình điều trị và điều chỉnh hành vi theo hướng dẫn kịp thời

Bài viết liên quan