Kiểm tra sơ bộ! Ung thư đại trực tràng Nguyên nhân gây tử vong thứ hai ở nước này

Ung thư đại trực tràng Đó là ung thư xảy ra ở đoạn cuối của đường tiêu hóa. Đây là nguyên nhân phổ biến thứ ba gây ung thư và là nguyên nhân gây tử vong thứ hai ở Thái Lan.

Tiến sĩ Somchai Sumpunwechakul, MD. Một bác sĩ tại Trung tâm Tiêu hóa và Gan mật, Bệnh viện Thonburi đưa ra thông tin, những người có yếu tố nguy cơ gây ung thư ruột kết như di truyền, cha mẹ hoặc người thân có tiền sử mắc bệnh u ruột. Bệnh nhân mắc bệnh viêm ruột mãn tính người bị bệnh tiểu đường Những người uống rượu hoặc hút thuốc, v.v.

Người bệnh sẽ bị đầy hơi, táo bón hoặc tiêu chảy xen kẽ với táo bón. Máu trong phân chảy máu trực tràng Phân trở nên nhỏ hơn hoặc mỏng hơn Thường xuyên đau bụng, đầy hoặc đau bụng, xanh xao, mệt mỏi, sụt cân không rõ nguyên nhân. Có thể sờ thấy khối u ở bụng. hoặc đau căng ở vùng hậu môn, tương tự như đau đại tiện mọi lúc

Phát hiện sớm ung thư Sử dụng phương pháp phát hiện máu trong phân 2 lần/năm. chụp cắt lớp vi tính đại tràng Xét nghiệm máu cho mức độ protein được sản xuất bởi các tế bào ung thư và kiểm tra nội soi Điều trị có thể được thực hiện theo nhiều cách, bao gồm cả phẫu thuật. Điều trị bằng hóa trị và xạ trị

Ung thư đại tràng là một loại ung thư phổ biến. Sàng lọc và giám sát tốt có thể giúp phát hiện các tổn thương ở giai đoạn tiền ung thư hoặc ung thư sớm. Điều này làm cho nó có thể ngăn chặn hoặc cung cấp điều trị kịp thời. Nội soi đại tràng là xét nghiệm nhạy và đặc hiệu nhất. Đó là cách duy nhất có thể được đối xử với nhau.

Bài viết liên quan