kinh nguyệt bị cấm "uống nước dừa" Có đúng hay không?

Tất nhiên, tôi có thể chắc chắn rằng gần như 100 phần trăm phụ nữ đều đã nghe nói về nó. “Nếu có kinh nguyệt Đừng uống nước dừa”, theo sau là nhiều lý do khác nhau. Một số người nói rằng đó là niềm tin được người xưa tin tưởng. Có người cho rằng nước dừa sẽ làm đi ngoài ra máu. Một số ý kiến ​​cho rằng nước dừa sẽ khiến kinh nguyệt không đều. Một số người nói rằng nước dừa sẽ khiến kinh nguyệt của bạn không đến hoặc tắt. Và một số ý kiến ​​cho rằng nước dừa gây ra những cơn đau bụng kinh rất dữ dội, vậy hãy cùng xem “nước dừa” có thực sự là một từ lóng chỉ phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt hay không?


Hiểu tháng

Trước hết, nhiều người vẫn còn quan niệm sai lầm về kinh nguyệt không tốt. rằng kinh nguyệt là chất thải máu rời khỏi cơ thể của một người phụ nữ nếu kinh nguyệt không bình thường hoặc không đến sẽ khiến máu đọng lại trong cơ thể, niềm tin này Nó sai! Kinh nguyệt không phải là mất máu dưới bất kỳ hình thức nào. vì kinh nguyệt (Kinh nguyệt) là máu và mô nội mạc tử cung chảy ra trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

mô nội mạc tử cung nào Mọi phụ nữ đều phải có nó khi đến tuổi trưởng thành. Vì sinh sản là vấn đề tự nhiên của sinh vật nên cứ sau 21-35 ngày, cơ thể người phụ nữ sẽ luôn tạo ra mô nội mạc tử cung mới. Để chuẩn bị cho việc cấy phôi nếu nó được thụ tinh Hay đơn giản gọi là sẵn sàng có con. (khi mang thai mô nội mạc tử cung là nơi bào thai ở dạng cấy tinh trùng) doCó hai loại hormone kiểm soát sự bong tróc của niêm mạc tử cung.Estrogen và progesteron (Progesteron) Cả hai mức độ hormone đều có liên quan đến sự rụng trứng.

Nhưng nếu không bón phân nội mạc tử cung sẽ “Không được sử dụng cho nhiệm vụ” do đó bị phân hủy và bong ra khỏi cơ thể, do đó Kinh nguyệt chỉ là mô nội mạc tử cung không hoạt động của chu kỳ cuối cùng. do đó đi ra chỉ có máu Nó không phải là máu xấu chút nào.


Nước dừa và kinh nguyệt

Trung bình Một người phụ nữ sẽ rụng trứng khoảng 450 lần trong đời. Hơn 80 phần trăm phụ nữ được báo cáo là cảm thấy khó chịu nhẹ trong thời kỳ của họ. Và có một số triệu chứng xuất hiện trước và/hoặc trong kỳ kinh nguyệt như sưng, đau vú, mệt mỏi, uể oải, nhức đầu, sốt, cáu gắt, tâm trạng thất thường. (Một số phụ nữ có thể khóc vì họ “đói”.) Ngoài ra, có tới 3/4 phụ nữ phải chịu đựng tình trạng này gần như hàng tháng. “đau bụng kinh”

Tuy nhiên, đau bụng kinh có thể được giảm bớt với các hợp chất hóa học loại phytoestrogen (phytoestrogen) (phytoestrogen không dinh dưỡng vì nó không cung cấp năng lượng và không ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể), có tác dụng tương tự như hormone sinh dục estrogen tác dụng lên hệ thần kinh trung ương và kích thích sự phát triển của các cơ quan sinh sản

Nhưng dừa là loại thực vật rất giàu phytoestrogen, trong 100g dừa chứa 42 mcg phytoestrogen, khá nhiều so với các loại trái cây và rau củ khác. Quan trọng hơn, nó còn có giá trị dinh dưỡng cao. Cả vitamin B3 (niacin), vitamin B7 (biotin), vitamin B2 (riboflavin), axit folic (axit folic), vitamin B1 (thiamin), vitamin B6 (pyridoxine), vitamin C (axit ascorbic) và các loại muối khoáng như như natri, kali, canxi, magie, sắt, đồng, phốt pho, kẽm nên nước dừa còn được biết đến như nước khoáng thiên nhiên (Nước khoáng)

Không chỉ có vậy Thịt dừa cũng chứa axit amin, carbohydrate, chất chống oxy hóa. và các enzym khác nhau cần thiết cho sức khỏe Và nước dừa ít calo, ít chất béo và cũng chứa chất xơ. Làm cho nước dừa trở thành một loại nước uống tự nhiên rất phổ biến. Vì ngoài những chất dinh dưỡng đó, nó còn có vị ngon, ngọt, dễ tìm và dễ ăn.

Lợi ích của nước dừa Điều này dẫn đến một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Xu hướng hiện tại về Y học lâm sàng & Hóa sinh phòng thí nghiệm năm 2014 cho biết: “Nước dừa là nguồn dinh dưỡng quan trọng nên uống trong thời kỳ kinh nguyệt.”


Nước dừa và rối loạn kinh nguyệt

Nước dừa có tác dụng điều hòa kinh nguyệt không? hoặc mắm tôm và gây kinh nguyệt bất thường Nhưng phytoestrogen trong nước dừa giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phytoestrogen không làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng nếu chúng ta nhận được phytoestrogen (có tác dụng tương tự như estrogen) Quá nhiều sẽ khiến tử cung co bóp nhiều hơn. Cung cấp máu nhiều hơn cho tử cung và đau vú hơn

Điều này có nghĩa là nó phải được nhận với số lượng rất lớn. Ngoài ra, cơ thể của mỗi người là khác nhau. do đó phản ứng khác nhau với phytoestrogen trong dừa Ngoài ra, một số phụ nữ bị dị ứng với một số hợp chất trong nước dừa. khi uống trong thời kỳ kinh nguyệt do đó dẫn đến bất thường cho cơ thể mà nếu ai đó đã có vấn đề với chất dinh dưỡng trong nước dừa Có kinh hay không có kinh đều không nên uống.

Mà cònNước dừa không có tác dụng trì hoãn kinh nguyệt.Ngoài ra, mặc dù làm tăng hormone estrogen và progesterone Sẽ dẫn đến trì hoãn kinh nguyệt (Cả hai loại hormone thường được tìm thấy trong thuốc trì hoãn kinh nguyệt) nhưng là phytoestrogen có tác dụng giống như hormone estrogen. Hoạt động thấp hơn 100-1.000 lần so với estrogen chỉ với tác dụng Không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

Nhưng giá trị dinh dưỡng của nước dừa có lợi trong thời kỳ kinh nguyệt.

  • Sắt trong nước dừa giúp các tế bào hồng cầu khỏe mạnh Ngăn ngừa thiếu máu do mất máu kinh nguyệt
  • Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ nhiều sắt và ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt.
  • kẽm trong nước dừa Giúp cân bằng nội tiết tố Kích thích buồng trứng hoạt động bình thường. và giảm đau bụng kinh nghiêm trọng
  • Kali giúp điều chỉnh cân bằng chất lỏng trong cơ thể. co cơ và tín hiệu thần kinh Nếu cơ thể có mức kali thấp Nó có thể gây đau bụng kinh ở một số phụ nữ. giảm đầy hơi Giảm đau ở vú Giảm các hội chứng tiền kinh nguyệt viết tắt là PMS (premenstrual syndromes: PMS) như tiêu chảy trong kỳ kinh nguyệt. kiệt sức tâm trạng lâng lâng
  • Magiê làm giảm hội chứng tiền kinh nguyệt. giảm đau nửa đầu và trầm cảm trong thời kỳ kinh nguyệt

Với tất cả bằng chứng này, có thể thấy rằngUống nước dừa trong thời kỳ kinh nguyệt có lợi cho bạn nhiều hơn là có lợi cho bạn. Tuy nhiên, các triệu chứng bất thường xảy ra có thể do các nguyên nhân khác gây ra. hoặc nguyên nhân phổ biến hơn Hoặc cũng có thể là do uống nước dừa. Nhưng phải uống với số lượng rất nhiều, quá nhiều, biết được điều này thì ai muốn uống cũng có thể uống mà không sợ. Nhưng nếu ai còn lo lắng Bạn không cần phải uống.

Bài viết liên quan