Làm quen với “Alprazolam”, một loại thuốc điều trị rối loạn tâm thần và thần kinh. nhưng đã được sử dụng như một “ma túy cho một phụ nữ trẻ”

Alprazolam thường là một loại thuốc được sử dụng để điều trị lo âu. Giúp ngủ ngon ở những người có vấn đề Nhưng nó đã được sử dụng sai. cho đến khi nhiều người hiểu rằng đó là “thuốc dành cho thiếu nữ”

 • Sorayut tiết lộ thông tin mới về vụ dưa hấu Xét nghiệm máu tìm thấy ‘ma túy bị mất’ trong các nhân chứng trên tàu

Alprazolam là gì?

Giáo sư Tiến sĩ Suwit Charoensak, M.D., Khoa Tâm thần Khoa Y Bệnh viện Siriraj cho biết alprazolam là một loại thuốc được kê đơn cho bệnh nhân để giảm bớt hoặc điều trị các cơn lo lắng và hoảng sợ. Hoặc dùng dưới dạng thuốc ngủ nếu cần thiết với hiệu quả tốt trong điều trị bệnh. Nó cũng được sử dụng để thư giãn cơ xương (thuốc giãn cơ) và chống co giật. (thuốc chống động kinh) nữa

Alprazolam có sẵn trong ba liều alprazolam: 0,25 mg, 0,5 mg và 1 mg, và là viên nén hình bầu dục. Màu sắc đặc trưng theo liều lượng cụ thể lần lượt là trắng, hồng, tím và tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng phù hợp.

alprazolam trong vết bẩn của một viên thuốc bị vỡ

Các tác dụng phụ của alprazolam là:

 • mất trí nhớ tạm thời (chứng hay quên anterograde), khả năng học hỏi và suy giảm trí nhớ
 • Khả năng thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi chuyên môn hoặc các quyết định đột ngột xấu đi

Việc sử dụng alprazolam Người ta nhận thấy rằng những người sử dụng thuốc có thể có triệu chứng hay quên. bằng cách ghi nhớ các sự kiện khác nhau không phải sau khi dùng thuốc Hãy coi nó là một lý do để sử dụng thuốc này để quấy rối tình dục. vì nạn nhân sẽ không nhớ sự việc Nhưng tác dụng của thuốc sẽ không kéo dài quá 1 ngày và nếu uống nhiều nước Thuốc sẽ được đào thải hoàn toàn qua nước tiểu.

Những nguy hiểm của việc dùng alprazolam

Ngoài việc sử dụng trái phép chất ma túy và sau đó. Alprazolam cũng có thể có một số tác dụng phụ và nguy hiểm tiềm ẩn:

 1. Sử dụng thuốc lâu dài sẽ gây nghiện ma tuý cả về thể xác và tinh thần
 2. Một phản ứng nghịch lý có thể xảy ra.
 3. Có thể gây rối loạn máu, gan hoặc thận.
 4. Nếu ngừng thuốc đột ngột, các triệu chứng cai nghiện có thể xảy ra. Buồn nôn, mất ngủ, tim đập nhanh Bồn chồn, trầm cảm, rối loạn tâm thần, hoặc thậm chí co giật.
 5. Nếu dùng chung với các loại thuốc khác, chẳng hạn như thuốc an thần hoặc thuốc an thần phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước Nhiều loại thuốc có thể tương tác với alprazolam trong máu của bạn, gây hại nghiêm trọng.
 6. Nếu dùng thuốc với đồ uống có cồn Thuốc sẽ có tác dụng an thần và có thể làm giảm nhịp thở của bạn. dẫn đến ngừng thở
 7. Phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, bệnh tăng nhãn áp, bệnh nhược cơ, rối loạn chuyển hóa porphyrin hoặc bệnh đường hô hấp. Chúng nên được sử dụng hết sức thận trọng.
 8. Nếu có mất ngủ, ảo giác, hành vi bất thường Yếu cơ hoặc sốt cần ngừng sử dụng thuốc ngay lập tức và hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Vì vậy, việc sử dụng nhóm thuốc này cần dưới sự giám sát của chuyên gia y tế. Có chỉ dẫn sử dụng và theo dõi xem có cần thiết sử dụng nữa hay không. Ngừng sử dụng khi thích hợp.

Làm thế nào để cẩn thận khi lạm dụng alprazolam

Việc sử dụng alprazolam hiện đang được kiểm soát chặt chẽ. Điều này là để ngăn chặn lạm dụng ma túy. Alprazolam được quy định như một chất hướng thần Bảng II theo Đạo luật Các chất hướng thần năm 2016.

Nếu alprazolam vào tay bác sĩ, nó sẽ có giá trị rất lớn đối với tính mạng con người. nhưng nếu nó nằm trong tay của những kẻ bóc lột người khác một cách sai trái Nó cũng có thể trở nên nguy hiểm đến tính mạng. bởi vì alprazolam Nó là một hợp chất không màu, không mùi, không thể quan sát bằng mắt thường. nếu trộn với đồ uống có cồn Nó sẽ khiến người uống cảm thấy buồn ngủ, chóng mặt, mất thăng bằng và giảm trí nhớ. Vì vậy, việc uống phải cẩn thận hơn. Không uống rượu bia của người lạ, người không thân thiết, không trung thực. Không uống cùng một loại đồ uống sau khi rời bàn. bao gồm cả việc không uống rượu với những người không đáng tin cậy một đối một

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn có thể bị ngộ độc với alprazolam. Hãy nhanh chóng thoát khỏi những người mà bạn không tin tưởng. và liên hệ để được người khác giúp đỡ càng sớm càng tốt kể cả cố gắng uống nhiều nước Để thuốc được bài tiết qua nước tiểu càng nhanh càng tốt sẽ giúp ích một phần nào đó.

Bài viết liên quan