làm thế nào để ăn "mứt" giảm táo bón ở phụ nữ Nhật Bản

Khoai lang là một loại rau củ mà người Nhật rất thích ăn. Khoai lang được cho là một trong những loại rau ăn hàng ngày của nhiều người trên đảo Tokunoshima, một hòn đảo hơn 100 năm tuổi. Bifidobacterium, một loại vi khuẩn tốt, được tìm thấy trong ruột của những người thường xuyên ăn khoai lang với lượng lớn. Vi khuẩn này rất hữu ích trong việc giúp duy trì một môi trường đường ruột khỏe mạnh và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Tìm hiểu về lợi ích của khoai lang trong việc giúp ngăn ngừa và giảm táo bón. và thực đơn món ăn từ khoai lang giúp ngăn ngừa và giảm táo bón của người Nhật

Lợi ích của khoai lang trong việc ngăn ngừa và giảm táo bón

100 gram khoai lang chứa 3 gram chất xơ Chất xơ trong khoai lang Nhật Bản giúp ngăn ngừa táo bón bằng cách tăng số lượng vi khuẩn tốt trong ruột và khối lượng phân. cho phép bài tiết trôi chảy Khoai lang Nhật Bản cũng rất giàu yarapin, một hỗn hợp đặc sệt có thể dễ dàng nhận thấy khi cắt khoai lang Nhật sống. Người Nhật chiết xuất Yarapin và sử dụng nó như một loại thuốc nhuận tràng. Chúng kết hợp với chất xơ giúp ngăn ngừa và giảm táo bón.

Cách ăn khoai lang để giúp ngăn ngừa và giảm táo bón

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản khuyến cáo người Nhật nên ăn 20 gam chất xơ lành mạnh mỗi ngày đối với nam giới và 18 gam mỗi ngày đối với phụ nữ.Theo một báo cáo gần đây, người Nhật trung bình ăn khoảng 14 gam chất xơ mỗi ngày. Bổ sung 200gr khoai lang mỗi ngày, tức xấp xỉ một củ là đủ cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ cần thiết để bài tiết tốt, tuy nhiên, khoai lang có tỷ lệ 2 chất xơ không hòa tan và hòa tan: 1. Chất xơ không hòa tan làm tăng sự lượng phân. Và chất xơ hòa tan sẽ làm mềm lượng lớn phân trong ruột và bài tiết ra ngoài dễ dàng hơn. Do đó, một cách hiệu quả để ngăn ngừa và giảm táo bón là ăn khoai lang Nhật với các loại rau hoặc trái cây có nhiều chất xơ hòa tan. Các thực đơn giúp ngăn ngừa và giảm táo bón tốt như sau:

Súp miso khoai lang Nhật Bản gobo root và konjac

Ngoài chất xơ Uống đủ nước có thể giúp ngăn ngừa và giảm táo bón. Súp miso là một lựa chọn tốt để nạp cả nước và chất xơ vào cơ thể. Vỏ khoai lang rất giàu chất xơ và dược chất. Khi nấu trong súp miso, khoai mỡ có vỏ dễ ăn hơn. Ngoài ra, rễ konjac và konjac rất giàu chất xơ hòa tan, giúp thúc đẩy bài tiết chất lỏng nhiều hơn.

Salad khoai lang và sữa chua Nhật Bản

Khoai lang Nhật Bản rất giàu chất xơ. Và sữa chua rất giàu vi khuẩn axit lactic. Điều này giúp điều chỉnh môi trường ruột đồng thời ngăn ngừa và giảm táo bón. Vị ngọt và mặn của khoai lang rất hợp với vị chua của sữa chua. Điều này sẽ khiến thực đơn này trở thành món khoái khẩu của các thành viên ở mọi lứa tuổi trong gia đình.

Khoai lang Nhật và bơ phô mai

Bơ là một loại rau rất giàu chất xơ hòa tan. Điều này giúp cơ thể bài tiết tốt khi ăn khoai mỡ Nhật Bản, bạn có thể thực hiện bằng cách cắt khoai lang và bơ Nhật luộc thành từng kích cỡ dễ ăn. Rắc phô mai và sốt mayonnaise. Nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút món khoai lang Nhật Bản và bơ nướng phô mai rất ngon và bổ ích. Tuy nhiên, nếu không thích phô mai, bạn có thể chỉ ăn khoai lang và bơ đã nấu chín.

Ngoài những lợi ích của nó trong việc ngăn ngừa và giảm táo bón Chất xơ trong khoai mỡ Nhật Bản cũng có tác dụng làm tăng lượng đường trong máu. Giúp giảm lượng Cholesterol trong máu. bao gồm cả việc giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể từ lượng vitamin C gấp 5 lần táo Không có lợi ích khác nhau

Bài viết liên quan