làm thế nào để ăn "tỏi" do người Nhật giới thiệu để có được nhiều lợi ích nhất

Người Nhật sử dụng tỏi như một loại gia vị để tăng hương vị của thực phẩm và hỗ trợ tiêu hóa trong các món ramen và thịt nướng. Tìm hiểu về lợi ích của tỏi từ các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản và cách ăn tỏi để có lợi cho sức khỏe tối đa.

Tỏi và các chất dinh dưỡng cho cơ thể

  1. Vitamin nhóm B 1 Tăng cường chuyển hóa carbohydrate và đường.

Vitamin B1 là một loại vitamin quan trọng trong quá trình chuyển hóa carbohydrate và đường. Thiếu vitamin này làm giảm hiệu quả chuyển hóa carbohydrate và đường thành năng lượng. dẫn đến mệt mỏi chán ăn và khiến bạn dễ béo lên Nếu bạn thích ăn thức ăn giàu tinh bột hoặc uống rượu. Ăn tỏi sẽ giúp cải thiện quá trình chuyển hóa carbohydrate.

  1. Allicin, có đặc tính diệt khuẩn.

Alliin trong tỏi được chuyển thành Allicin khi tỏi được cắt lát, nghiền nát hoặc xay. tiếp xúc với không khí Allicin, chất gây ra mùi tỏi, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây loét dạ dày như Helicobacter pylori. B1 xâm nhập vào cơ thể tốt hơn.

  1. Vitamin nhóm B 6 Giúp chuyển hóa protein

Vitamin B6 hỗ trợ chuyển hóa protein và giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Giúp ngăn ngừa các bệnh về thần kinh và nhiều loại bệnh ngoài da. ngăn ngừa sỏi thận Giúp cơ thể hấp thụ các chất đạm và chất béo có lợi cho cơ thể tốt hơn. và giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Ăn tỏi như thế nào để có lợi cho sức khỏe tối đa

  • ăn tỏi sống

Tỏi có hàm lượng allicin cao, có tác dụng diệt khuẩn, bị phá hủy bởi nhiệt. Do đó, ăn tỏi sống bằng cách băm nhỏ, đập dập hoặc xay nhỏ và nêm gia vị sẽ giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ allicin. Nếu bạn không thích tỏi sống, hãy sử dụng phương pháp đun nóng nhanh để giảm lượng allicin mất đi.

  • Ăn với thịt lợn

Chất allicin trong tỏi giúp cơ thể hấp thụ vitamin B1, đây là một loại vitamin giúp cải thiện hoạt động của quá trình chuyển hóa carbohydrate và đường. Khi ăn sống, chiên hoặc nướng với thịt lợn, tỏi có thể giúp cơ thể hấp thụ vitamin B1 từ thịt lợn.

  • ăn một ngày 1-2 thùy

Mặc dù tỏi rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Nhưng không nên ăn quá nhiều vì tỏi có thể gây kích ứng đường tiêu hóa. có thể gây đau dạ dày Số lượng nên ăn để có lợi cho sức khỏe là 1-2 tép mỗi ngày.

  • ăn tỏi đen

Tỏi đen là tỏi đã trải qua quá trình lên men ở nhiệt độ kiểm soát khoảng 60-90 độ C, mất khoảng 40-90 ngày cho đến khi tỏi chuyển sang màu đen. Tỏi đen có vị ngọt tương tự như quả khô. và giàu polyphenol Tỏi đen có chứa chất chống oxy hóa và S-allyl cysteine ​​(một hợp chất lưu huỳnh tốt cho sức khỏe), ăn tỏi đen thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa ung thư. giảm huyết áp cao Giúp giảm mức cholesterol xấu LDL và ngăn ngừa bệnh tim mạch vành, v.v.

Người Nhật thích ăn tỏi với thịt nướng và tỏi nghiền với ramen để làm tăng hương vị của cả thịt nướng và ramen. Chúng tôi có một cách đơn giản để ăn tỏi sống tại nhà của chúng tôi. Từ việc chấm tương ớt, gỏi đu đủ hay các món gỏi khác nhau, tuy có lợi cho cơ thể nhưng không nên ăn với số lượng nhiều cho đến đau bụng.

Bài viết liên quan