Làm thế nào để đối phó trong một xã hội bắt nạt

Ngày nay chúng ta nghe những từ “Bắt nạt” Thông thường, vì mọi người ngày nay đang giao tiếp rất nhiều qua thế giới mạng. Cho đến khi nghĩ rằng đó chỉ là bắt nạt trong thế giới mạng nhưng trong thực tế Bắt nạt có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong cuộc sống hàng ngày. Dù ở trường học hay nơi làm việc và đã diễn ra trong một thời gian dài.

  • Bắt nạt không chỉ tồn tại trong không gian mạng. Nhưng nó có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong thế giới thực. Dù ở trường học hay nơi làm việc và đã diễn ra trong một thời gian dài.

  • Xử lý việc bắt nạt một cách có ý thức, nhẹ nhàng, phản hồi, thanh minh đúng lúc, không oán giận, căng thẳng hay lo lắng. Bao gồm cả việc lựa chọn sống trong một xã hội có môi trường tốt Tắt một số câu chuyện xã hội Nếu bạn không thể tìm ra lối thoát Nên đi khám bác sĩ để được điều trị thích hợp.

bắt nạt Là gì

Tiến sĩ Kowit Nopporn, Nhà tâm lý học Bệnh viện Samitivej Sukhumvit chỉ ra rằng bắt nạt Đó là hành vi bạo lực, bắt nạt, ức hiếp người khác cả về lời nói và thể chất. Nếu sinh ra ngoài đời thường là sự bắt chước về ngoại hình. địa vị xã hội bao gồm cả tình trạng lộn xộn Hầu hết thế giới trực tuyến là do truyền thông xã hội gây ra. Nhiều khi, bắt nạt tạo ra nhiều tác động về mặt cảm xúc đến mức có thể dẫn đến những vết thương tình cảm sâu sắc khó chữa lành. Hoặc nó có thể lan rộng đến mức va chạm và gây ra những vết thương trên cơ thể.

Loại nào được coi là kẻ bắt nạt (Bắt nạt)

hành vi bắt nạt có thể hoàn toàn không thể tách rời Nguyên nhân phần lớn là do hành động của những kẻ cho rằng mình có quyền hơn ức hiếp kẻ thấp kém hơn hoặc kẻ lớn thích ăn hiếp kẻ nhỏ. Những hành vi đó có thể được lặp đi lặp lại, mà nếu lần đầu tiên gặp phải sự lạm dụng. Nạn nhân có thể được tha thứ. Nhưng nếu nó lặp đi lặp lại, cuối cùng nó có thể trở thành căng thẳng hoặc oán giận. Ngoài ra, hầu hết những kẻ phạm tội đều có mục tiêu rõ ràng là làm nhục, làm tổn thương, làm nhục hoặc hạ thấp phẩm giá của người khác. Bắt nạt có thể được phân loại như sau:

  • kẻ bắt nạt thể xác Đó là hành hạ thân thể người khác để gây ra vết thương, vết thương có thể nhìn thấy từ bên ngoài. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trí.
  • kẻ bắt nạt bằng lời nói mặc dù không có vết thương thể chất có thể nhìn thấy mà là vu khống, nhạo báng, vu khống, vu khống bằng lời nói cho người khác nghe Ngoài việc tạo ra sự xấu hổ, lo lắng, nó có thể tạo ra căng thẳng, ức chế, thậm chí gây trầm cảm. hoặc sợ xã hội Được coi là vết thương tinh thần rất đau.
  • bắt nạt xã hội Nó tạo ra một xu hướng xã hội xung quanh việc nổi giận với các nạn nhân bị bắt nạt. Chẳng khác nào tiếp tay cho những người xung quanh để cùng làm tổn thương một người, chẳng hạn như tung clip của nạn nhân. hoặc tạo tin đồn Cho đến khi con nghiện bị thuyết phục và sẵn sàng chia sẻ, lan tỏa tin tức ra rộng rãi hơn. cho đến khi nạn nhân không có địa vị xã hội

đối phó với bắt nạt

Nhiều lần, bắt nạt xảy ra chỉ vì một khoảnh khắc vui vẻ. tức giận nhất thời Hay đó chỉ là một quyết định nhất thời? Nhưng hậu quả có thể to lớn và lâu dài đối với nạn nhân. Do đó, biết cách đối phó với bắt nạt có thể giúp bạn tránh được những tổn thương về thể chất, tình cảm và xã hội.

  • Sử dụng sự tĩnh lặng để đánh bại bắt nạt. Phớt lờ sự bắt nạt sẽ giúp câu chuyện bắt nạt nhanh chóng qua đi. Vì thủ phạm thường có ý đồ trả thù nạn nhân. để tạo ra một làn sóng bạo lực hoặc tăng sự hài lòng Nhưng khi nạn nhân chọn cách im lặng Những kẻ bắt nạt cuối cùng có thể cảm thấy buồn chán và rút lui.
  • trả lời một cách lịch sự Với những từ ngữ và cách diễn đạt không mấy vui vẻ. Hoặc không thích hành động, kể cả lời nói. Điều đó được giải quyết bằng lời nói và cử chỉ lịch sự, không la hét, cao giọng hoặc sử dụng lời lẽ thô tục. Kể cả làm rõ nếu bị cáo là không đúng sự thật
  • Nói chuyện với những người cùng số phận để giúp nhau sửa chữa nó. Đôi khi bị bắt nạt không chỉ xảy ra với một người. Việc tìm ra một kẻ đồng lõa làm tăng thêm bằng chứng và nhân chứng rằng Những kẻ bắt nạt bịa ra những câu chuyện làm tổn thương nạn nhân nhiều hơn thực tế. Ngoài ra, một người bạn trong số phận có thể là một cố vấn tốt để giảm bớt đau khổ.
  • thay đổi môi trường Nếu bắt nạt gây tổn thương về thể chất hoặc tinh thần và khó chấp nhận Thay đổi nơi làm việc, nhóm bạn bè, cũng có thể giúp tăng tốc độ hồi phục sau chấn thương tâm lý do bị bắt nạt.
  • Tham khảo ý kiến ​​​​một nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần. Nhiều khi, sự bắt nạt vượt qua ranh giới của nạn nhân cho đến khi nó ăn mòn trái tim, gây ra những vết thương đến mức nạn nhân không thể tiếp tục sống trong xã hội. Trong một số trường hợp nó có thể trở nên căng thẳng. rút khỏi xã hội cho đến giai đoạn ức chế Phiền muộn và kết thúc bằng tự sát Vì vậy, giải pháp tốt là bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa, có thể là bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần để được tư vấn và điều trị hiệu quả.

Tất cả chúng ta đều được sinh ra và sống trong thời kỳ phát triển của công nghệ. Bắt nạt không nhất thiết phải xảy ra chỉ là đối đầu. Một ngày nào đó, chúng ta có thể trở thành nạn nhân của sự bắt nạt xã hội từ những người mà chúng ta chưa từng gặp. Hoặc có thể trở thành nạn nhân của việc bắt nạt người khác Thậm chí là một người bắt đầu bắt nạt mà không nhận ra điều đó

Vì vậy, bất kể hành động nào Điều đó gây cho người khác cảm giác thua kém, kém cỏi, xấu hổ, nhục nhã, cố lùi một bước. Hít vào thở ra vài lần trước khi chia sẻ, thích hoặc viết. Hãy lên tiếng vì những điều này xảy ra khi chúng xảy ra. Ngay cả khi chúng tôi xóa nó một vài lần vẫn còn hằn sâu trong tâm trí nạn nhân

Mặt khác, nếu gặp vấn đề với tư cách là nạn nhân của bắt nạt Nên phòng thủ có ý thức, thi thoảng nên im lặng, đáp trả, thanh minh đúng lúc, không nên nghĩ oán, căng thẳng hay lo lắng quá nhiều. Bao gồm cả việc lựa chọn sống trong một xã hội có môi trường tốt tùy bạn thôi Hãy tắt một số câu chuyện xã giao và điều quan trọng nếu bạn không thể tìm ra giải pháp. nên đi khám bác sĩ để được điều trị thích hợp

Bài viết liên quan