làm thế nào để giảm bớt vấn đề "tóc dầu" có hiệu quả

Nhắc đến tóc dầu, nhiều người ngay lập tức mất tự tin. Đã đến lúc ra ngoài và gặp gỡ mọi người Nhưng tôi nhờn làm xấu nhân cách Ngoài ra, sự tự tin cũng sẽ giảm theo. Chính vì vậy, hôm nay Chào bác sĩ sẽ đưa mọi người đi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tình trạng tóc dầu.

Tôi đến từ cái gì?

Da đầu của chúng ta có các tuyến dầu tự nhiên gọi là bã nhờn, có tác dụng bảo vệ da đầu khỏi bị mất độ ẩm và đối mặt với vấn đề khô da đầu. Hay thường được gọi là tóc dầu. Hơn thế nữa Da đầu nhờn cũng có thể dẫn đến gàu và nguy cơ nhiễm nấm trên da đầu. Tuy nhiên, mặc dù đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng tóc dầu, nhưng các yếu tố khác Nó có thể là nguyên nhân của vấn đề này như sau.

 1. gội đầu quá thường xuyên

Nhiều người rất vui khi gội đầu hàng ngày để có mái tóc thơm tho. Ra khỏi nhà để làm các hoạt động khác nhau Một số người thậm chí gội đầu nhiều hơn một lần một ngày. Nhưng bạn có biết rằng gội đầu quá thường xuyên có thể gây ra tóc dầu? bởi vì mỗi khi bạn gội đầu bằng dầu gội Da đầu gửi tín hiệu đến các tuyến bã nhờn để sản xuất dầu. Bạn càng gội đầu thường xuyên hơn. Càng tiết ra nhiều bã nhờn, nó càng tạo ra nhiều dầu hơn.

 1. tóc khác biệt

Những người có mái tóc thẳng có nhiều khả năng bị tóc dầu hơn những người có mái tóc gợn sóng hoặc các loại tóc khác. Đó là bởi vì tóc của người đó không có bất kỳ kết cấu nào khác. Hoặc đó là, nó không gợn sóng. Vì vậy, khi bã nhờn sản xuất dầu Những loại dầu tự nhiên đó có thể chảy trực tiếp lên tóc và khắp đầu ngay lập tức. Và cũng có thể được nhìn thấy dễ dàng hơn so với các loại tóc khác.

 1. sản phẩm tóc được sử dụng

Một nguyên nhân khác gây ra các vấn đề về tóc đến từ các sản phẩm chăm sóc tóc mà chúng ta sử dụng ngày nay. Vì một số thành phần trong dầu gội có thể ức chế dầu trên tóc. và khi da đầu cạn dầu Da đầu gửi tín hiệu đến bã nhờn để sản xuất dầu.

 1. căng thẳng và hormone

khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng một loại hormone gọi là cortisol (Cortisol) sẽ được giải phóng. Và khi hormone cortisol được tiết ra nhiều hơn, nó sẽ kích thích tuyến bã nhờn (Sebaceous routes) ở vùng da đầu. Da đầu khi được kích thích như sau do đó gửi tín hiệu đến bã nhờn để sản xuất dầu Vì chính da đầu.


Cách chăm sóc và ngăn ngừa tóc dầu

Tôi có thể chăm sóc và đối phó như sau.

 1. ngừng gội đầu thường xuyên

Như đã đề cập ở trên, gội đầu nhiều hơn 1 lần mỗi ngày có thể gây ra tóc dầu Đặc biệt là đối với những người đã có vấn đề về tóc dầu. Bạn chỉ nên gội đầu mỗi ngày một lần. hoặc hồ bơi mỗi ngày vào buổi sáng để tránh tóc dầu trong ngày Vì nếu ai đó gội đầu hơn 1 lần mỗi ngày Nó sẽ làm cho nó dễ dàng hơn cho tôi để làm cho nó nhiều hơn nữa. Nhưng nếu bạn không gội hoặc để quá lâu sẽ khiến tóc bị nhờn và có thể thấy rõ hơn.

 1. Tránh sử dụng máy duỗi tóc.

Một thiết bị làm nóng tóc. Đối với những người có vấn đề về tóc dầu, hãy cố gắng tránh nó. do thời gian sử dụng Nhiệt gần chân tóc kích thích da đầu bài tiết dầu. và làm cho tóc dễ dàng hơn

 1. Ngừng chải tóc thường xuyên.

chải tóc thường xuyên Điều này là để kích thích da đầu sản xuất dầu. Do đó, tóc nên được chải một cách tiết kiệm. Không quá nhiều và không quá ít. để giảm rối loạn cho da đầu và phải luôn giữ cho lược sạch sẽ

 1. Gội đầu mỗi lần.

Mỗi lần sau khi gội đầu hoặc thoa dầu dưỡng tóc Tóc nên được rửa kỹ. Không để lại bất kỳ dầu xả hoặc dầu gội nào. Bởi nếu không rửa sạch hoàn toàn sẽ khiến tình trạng đó diễn ra nhanh hơn.

 1. Giữ gối và vỏ gối của bạn sạch sẽ.

Nếu có thể, nên thay vỏ gối một hoặc hai tuần một lần. Bởi vì khi chúng ta ngủ hàng ngày, dầu trên tóc của ngày hôm trước sẽ nằm trên tóc. Vì vậy, để chăm sóc sức khỏe của da đầu có lẽ không chỉ dành riêng cho tóc dầu. Nhưng có thể có nguy cơ mắc các vấn đề về da đầu khác Do đó, hãy luôn giữ cho gối và vỏ gối của bạn sạch sẽ.

 1. Đừng chạm vào da đầu bằng bạo lực.

Đặc biệt là khi gội đầu. Bạn không nên dùng móng tay cào mạnh mà nên xoa bóp nhẹ nhàng, không nên chải đầu thường xuyên và chải tóc mạnh. Vì những việc làm này sẽ kích thích bã nhờn tiết dầu.

 1. đi khám bác sĩ

Nếu các triệu chứng của tôi là một vấn đề đáng lo ngại Cho dù tôi đã cố gắng thế nào, nó vẫn không hoạt động. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và chuyên gia có thể đưa ra lời khuyên tốt hơn và cụ thể hơn về nguyên nhân cốt lõi của vấn đề.


Chọn dầu gội cho tóc dầu

Một số sản phẩm dành cho tóc có thể gây nhờn cho tóc. Trong khi cùng một sản phẩm cũng có thể giúp giảm bớt những vấn đề như vậy. Vì vậy, nên lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với vấn đề và cách sử dụng của bản thân như sau:

 1. Chọn dầu gội đầu cho bé.

Hầu hết các loại dầu gội dành cho người lớn đều chứa hóa chất và hương liệu tổng hợp. Trong khi dầu gội trẻ em ít hóa chất hơn. do đó làm giảm nguyên nhân gây ra tóc dầu Bao gồm cả việc giảm vấn đề rụng tóc nữa

 1. Chọn loại dầu gội có chứa các thành phần giúp giảm các vấn đề về tóc nhờn.

do những thành phần này trong dầu gội đầu Giúp giảm cơ hội kích thích bã nhờn sản xuất dầu. Giúp làm mới da đầu, làm sáng, thoải mái và nuôi dưỡng tóc.

Axit salicylic, Echinacea, Cây xô thơm, Dầu cây trà, Dầu khuynh diệp Dầu bạc hà, Vỏ cam quýt

 1. Chọn dầu gội có thành phần tự nhiên.

Hóa chất có thể gây ra các vấn đề về da đầu theo thời gian. Sử dụng các sản phẩm tóc tự nhiên có thể giúp nuôi dưỡng tóc và da đầu của bạn tốt hơn. Đặc biệt, nha đam giúp loại bỏ bã nhờn dư thừa trên da đầu và cải thiện tuần hoàn da đầu.

Chấm dứt các vấn đề về tóc dầu bằng dầu gội khô.

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những sản phẩm đáp ứng nhịp sống đô thị trong giờ cao điểm, Dầu gội khô (Dry Shampoo) hay dầu gội khô đã trở thành một lựa chọn trong nhóm sản phẩm tóc bán chạy.

Dầu gội khô hay dầu gội khô (Dry Shampoo) là sản phẩm giúp hút dầu thừa trên da đầu và tóc. trông giống như bột mì Nhiều người lựa chọn sử dụng dầu gội khô để giải quyết vấn đề tóc dầu vì nó tiện lợi, dễ sử dụng và rút ngắn thời gian gội đầu. và thấy ngay kết quả. Nhưng dầu gội khô không giúp làm sạch tóc và da đầu như các loại dầu gội khác. Thường xuyên sử dụng dầu gội khô cũng có thể dẫn đến ngứa da đầu. và các loại vấn đề về da đầu khác

Do da đầu không được làm sạch để loại bỏ bụi bẩn nên các bác sĩ và chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng dầu gội khô. Đối với sức khỏe của da đầu và tóc, không nên sử dụng quá hai ngày liên tiếp trong tuần.

Bài viết liên quan