Làm thế nào để giảm lượng đường trong máu khẩn cấp, xem kết quả thực sự, không gây hại cho sức khỏe của bạn

Mức đường huyết tiêu chuẩn thường là 90 mg / dL hoặc thấp hơn khi kiểm tra đường huyết lúc đói và dưới 140 mg / dL. khi kiểm tra sau khi uống dung dịch glucose Nhưng nếu lượng đường trong máu được kiểm tra và phát hiện lượng đường trong máu lớn hơn 200 mg / dL nên nghiên cứu như thế nào Giảm nhanh lượng đường trong máu vì nếu để lâu Có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng có thể gây tử vong.

Tại sao bạn nên giảm lượng đường trong máu khẩn cấp?

giảm lượng đường trong máu nhanh chóng Khi bạn biết rằng lượng đường trong máu của bạn cao hơn 200 mg / decilít Nó có thể giúp giảm nguy cơ phát triển tăng đường huyết. Tăng đường huyết, hội chứng hyperosmolar do tiểu đường, bệnh tiểu đường và có thể giúp làm giảm bệnh tiểu đường ở những người bị bệnh tiểu đường không trở nên tồi tệ hơn. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng như sau:

 • mờ mắt, đục thủy tinh thể, mù lòa
 • tổn thương thần kinh Điều đó có thể dẫn đến tê tay và chân.
 • đau tim hoặc nhịp tim không đều
 • xương và khớp yếu
 • suy thận
 • hệ thống miễn dịch yếu điều đó có thể dễ dàng dẫn đến nhiễm trùng
 • vết thương chậm lành
 • Co giật, hôn mê và chết

Làm thế nào để giảm nhanh lượng đường trong máu

Làm thế nào để giảm nhanh lượng đường trong máu Có thể được thực hiện như sau

 • Tiêm insulin Thích hợp cho những người mà cơ thể không sản xuất đủ insulin. Có thể giúp hạ đường huyết khẩn cấp hoặc giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở mức bình thường.Tuy nhiên, hãy được sự đồng ý của bác sĩ trước khi tiêm insulin. để có được lượng insulin phù hợp Vì mỗi loại insulin có thể có một tác dụng khác nhau, chẳng hạn như insulin tác dụng nhanh. insulin tác dụng ngắn insulin tác dụng lâu dài và insulin tác dụng trung gian
 • dùng thuốc để giảm lượng đường trong máu chẳng hạn như chất ức chế DPP-4 (Chất ức chế dipeptidyl-peptidase 4), một loại thuốc sulfonylurea. (Sulfonylurea) có thể kích thích tuyến tụy sản xuất nhiều insulin hơn. Điều này có thể giúp hạ đường huyết khẩn cấp. hoặc giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở trong phạm vi thích hợp
 • Nên ăn từng bữa. tránh ăn vặt Và nên chọn ăn những thực phẩm lành mạnh. Tập trung ăn trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt. Các loại thịt nạc như cá hồi, cà chua, dưa chuột, cải xoăn, bông cải xanh, cà rốt, quả mọng và cam cũng nên tránh. Điều này bao gồm các loại thực phẩm giàu chất béo và đường cao như khoai tây chiên, thực phẩm chế biến sẵn, bánh rán, bánh ngọt, bánh quy, nước hoa quả và nước ngọt, vì chúng có thể làm tăng lượng đường trong máu.
 • nên tập thể dục chẳng hạn như đi bộ, chạy bộ, bơi lội, yoga và dắt thú cưng đi dạo và làm việc nhà. để giúp kích thích sản xuất insulin Hãy đối phó với lượng đường trong máu. và biến nó thành năng lượng Bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày / tuần.
 • uống nhiều nước Vì uống nước có thể sẽ giúp cơ thể đào thải lượng đường dư thừa qua nước tiểu.

Ngoài ra, đối với những người không đáp ứng với thuốc điều trị tiểu đường hoặc tiêm insulin. Có thể cần cấy ghép tuyến tụy mới khỏe mạnh. Nhưng có thể cần phải dùng thuốc ức chế miễn dịch trong suốt phần đời còn lại của bạn để ngăn cơ thể từ chối tuyến tụy mới.

Các biện pháp phòng ngừa liên quan đến giảm lượng đường trong máu nhanh chóng

Các biện pháp phòng ngừa liên quan đến hạ đường huyết nhanh chóng là: cần thận trọng khi tiêm insulin hoặc dùng thuốc hạ đường huyết quá liều hoặc không được kê đơn. Vì nó có thể khiến lượng đường trong máu giảm xuống dưới ngưỡng cho phép. điều đó có thể dẫn đến kiệt sức về thể chất chóng mặt tâm trạng lâng lâng Nhịp tim không đều, mất tập trung, buồn nôn, mất ý thức, co giật hoặc thậm chí có thể dẫn đến tử vong, vì vậy điều quan trọng là phải tuân theo kế hoạch chăm sóc sức khỏe mà bác sĩ khuyến nghị. Để kiểm soát lượng đường trong máu và giảm lượng đường trong máu xuống mức phù hợp.

Bạn cũng nên kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên. để kiểm tra lượng đường trong máu và nên khám sức khỏe hàng năm để tầm soát bệnh để giúp giảm nguy cơ phát triển tăng đường huyết và bệnh tiểu đường

Bài viết liên quan