làm thế nào để giúp đỡ “Thức ăn – dị vật mắc trong họng” đúng cách

Con người có thể tồn tại trong vài ngày mà không có nước và thức ăn, nhưng với tình trạng “thiếu không khí”, họ chỉ có thể tồn tại trong vài phút. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ngạt thở. Nhưng nguyên nhân xảy ra đột ngột. cho đến khi gần như không chuẩn bị được, cụ thể là thức ăn hoặc vật lạ mắc kẹt trong cổ họng để tắc nghẽn chính khí quản

Do đó, trang Spartan Doctor đề xuất các cách giúp mọi người có thức ăn. Hoặc có dị vật rơi vào khí quản anh em bỏ nhau.

_____________________

Dị vật phế quản là một trong số ít bệnh lý cần cấp cứu trong vài giây (các bệnh khác kể cả bệnh mạch vành hay tai biến mạch máu não vẫn có vài phút để đến bệnh viện).

Sơ cứu chỉ được yêu cầu. Không có chuyện bắt xe chờ cấp cứu ở bệnh viện vì chắc chắn là không kịp. (nhưng hãy gọi cho bệnh viện để đợi trong trường hợp tắc nghẽn nghiêm trọng hoặc bất tỉnh)

Điều này luôn xảy ra với con cháu, kể cả người lớn và người già. Tất cả chúng ta nên tìm hiểu làm thế nào để ngăn chặn và khắc phục nó. và hướng dẫn người chăm sóc cách

>> Phòng bệnh hơn chữa bệnh: Coi chừng thức ăn đặc có thể dính vào khí quản hoặc các nốt trơn trượt có thể vô tình tuột ra mà không cần nhai.

// Ngoài ra, luôn luôn kiểm tra các vật dụng, đồ chơi của trẻ trong nhà để đảm bảo không có các bộ phận nhỏ có thể cho vào miệng và hóc nghẹn.

>> Khi có sự kiện xảy ra

Quy tắc 1: Trong vòng vài phút làm nhanh là Bạn có thể thử há miệng để khám phá xem có dị vật không. Đây đôi khi là một vật thể dính hoặc lớn còn sót lại ở phần trên của miệng và có thể lấy ra được.

>> Lời cảnh báo là: nếu bạn không thể nhìn thấy nó, khuyên bạn không nên đào sâu vào TARDIS. Vì đôi khi có thể đẩy dị vật vào sâu hơn

Nếu không xem được, bạn không nên lãng phí thời gian, hãy chuyển thẳng sang mục số 2.

Số 2 “Thủ thuật tăng áp lực trong lồng ngực”

Lắc, treo ngược không được làm dị vật thoát ra khỏi khí quản.

Tin tốt là tắc nghẽn trong khí quản đó là khí quản Chúng ta có thể ấn từ ngoài vào để tăng áp suất trong khoang ngực và áp suất trong khí quản sẽ tăng theo cho đến khi đẩy được vật cản ra ngoài.

Có thể chia dễ dàng như sau (đọc và xem hình minh họa)

– Trẻ dưới 1 tuổi: Nằm ngửa, kê tay hoặc đỡ đùi. Nhấn xuống bằng hai ngón tay thẳng xuống. Vùng giữa xương ức 5 lần, lần lượt úp mặt, quay đầu xuống, dùng tay đỡ và vỗ vào lòng bằng lòng bàn tay vào giữa lưng 5 lần

Học hỏi từ video này

– Trẻ em trên 1 tuổi và người lớn bất tỉnh: giúp đỡ ở phía sau. Một nắm tay nắm lại, tay kia để đỡ vùng thượng vị dưới lồng ngực (trên rốn), đẩy “hướng” và đẩy “lên”.

Có viện yêu cầu bạn thực hiện 5 lần, xen kẽ 5 lần ở giữa lưng nhưng có viện yêu cầu chỉ hóp bụng, không vỗ lưng.

Lặp lại cho đến khi dị vật rơi ra.

Học hỏi từ video này

Trẻ em hoặc người lớn bất tỉnh > Trước đây hay ấn bụng vùng thượng vị ở tư thế nằm ngửa, nhưng ngày nay ít nên ấn bụng lại. Bắt đầu ép ngực CPR. và hô hấp nhân tạo bằng miệng (CPR) trong quá trình ép ngực để bơm tim Các đối tượng đính kèm có cơ hội xuất hiện.

>> Những thứ như thế này xảy ra hàng ngày. Bất cứ lúc nào Hãy học cách giữ nó ngày hôm nay. Khi thời gian thực sự xảy ra Ít nhất anh ta có một nguyên tắc trong đầu để làm điều đó đúng hơn là khi anh ta trống rỗng và không thể làm điều gì đúng.

Bài viết liên quan