Làm thế nào để quan sát các triệu chứng trong thời gian "trầm cảm" với "Lưỡng cực"

trầm cảm là một loại bệnh tâm thần Nguyên nhân do sự bất thường của lượng serotonin trong não bị giảm sút. làm cho người bệnh có các triệu chứng về thể chất, tinh thần và tư tưởng, cảm thấy chán nản, cô đơn, buồn chán, không yêu đời, mất ngủ, giật mình giữa đêm ác mộng thường xuyên thậm chí ảnh hưởng đến khả năng làm việc giảm Và có thể rơi vào trạng thái tự hạ thấp giá trị bản thân đến mức muốn tự kết liễu đời mình. Nhưng điểm nổi bật của bệnh trầm cảm là biểu hiện chán nản, buồn bã khá rõ ràng.

nếu không có rối loạn lưỡng cực Người bị rối loạn lưỡng cực cụ thể là hưng cảm và trầm cảm Nói cách khác, lưỡng cực được đặc trưng bởi một loạt các cảm xúc. Vui vẻ, vui vẻ, sảng khoái, xen kẽ với tâm trạng chán nản trong một khoảng thời gian khác. Đó là lý do tại sao chúng ta gọi lưỡng cực là một căn bệnh tốt và xấu. Một số có thể gọi nó là rối loạn lưỡng cực. hoặc rối loạn lưỡng nhân

Sự khác biệt giữa trầm cảm và rối loạn lưỡng cực

Dấu hiệu phân biệt trầm cảm và rối loạn lưỡng cực là Những người bị trầm cảm hầu hết thời gian cảm thấy buồn chán và buồn bã. Trong khi những người bị rối loạn lưỡng cực có thể bị trầm cảm. xen kẽ với một tâm trạng vui vẻ hơn bình thường Tính cách của những người mắc chứng rối loạn lưỡng cực sẽ thay đổi và trông giống như họ là những người khác nhau. Anh ấy làm việc cần mẫn và không biết mệt mỏi. Một số người khi nói chuyện với họ nhận thấy họ nói nhiều, nói nhanh nhưng có vẻ tản mạn, rời rạc. Thay đổi chủ đề nhanh đến mức bạn không thể theo kịp. Một số người cực đoan có thể ảo tưởng rằng họ là những nhà ảo thuật. Có sức mạnh siêu nhiên hoặc có một tâm trạng rất cáu kỉnh sức chịu đựng thấp bốc đồng Thậm chí có thể nổi cơn thịnh nộ và làm tổn thương người hoặc vật.

Làm thế nào để phát hiện các triệu chứng giữa trầm cảm và rối loạn lưỡng cực

Triệu chứng của bệnh nhân trầm cảm: eMộtcảm thấy lo lắng Chán nản mỗi ngày và hầu hết thời gian trong ngày Tôi thường xuyên cảm thấy nhàm chán với mọi thứ xung quanh mình. Không muốn giao tiếp hoặc giao tiếp xã hội, chán ăn, mất ngủ, bồn chồn hoặc cảm thấy uể oải, thiếu năng lượng, cảm thấy mệt mỏi, dễ mệt mỏi, cảm thấy mình vô giá trị, dễ khóc vô cớ, bị phân tâm, khó tập trung, bận tâm về những điều tương tự, chán nản cuộc sống, có những lúc cảm thấy muốn chết, v.v.

Các triệu chứng của rối loạn lưỡng cực: Các triệu chứng đầu tiên của bệnh trầm cảm thường xảy ra ở tuổi vị thành niên hoặc tuổi đi học. Ngoài ra còn có các triệu chứng không liên tục. Buồn một lần rồi lại bình thường, quay đi quay lại nhiều lần, suy nghĩ chững lại, hành vi cũng chậm lại Tôi cảm thấy cô đơn, thiếu sự động viên, giống như mình trở nên vô giá trị. nhìn thế giới một cách bi quan cảm thấy rằng thế giới không tươi sáng không có gì vui vẻ, không vui vẻ, lo lắng nghiêm trọng trong trạng thái hoang tưởng Tính khí thất thường đến mức không kiểm soát được hành vi của bản thân, v.v.

Điều trị trầm cảm và rối loạn lưỡng cực

Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được chẩn đoán và điều trị thích hợp. Trong một số trường hợp, cũng cần phải dùng thuốc ổn định tâm trạng. Tuy nhiên, những người bị rối loạn lưỡng cực Hầu hết khi dùng thuốc Các triệu chứng sẽ cải thiện cho đến khi bình thường. và có thể làm việc có thể sống một cuộc sống bình thường như thể anh ta chưa bao giờ bị bệnh trước đây

Điều quan trọng là coi chừng tái nghiện. bởi vì bệnh nhân lưỡng cực Trong Mania, tôi không nghĩ mình bị bệnh. Nếu các triệu chứng được cải thiện, thuốc thường bị ngưng. bệnh có thể tái phát nếu dùng thuốc không đều Bao gồm nghỉ ngơi không phải là thời gian. sử dụng rượu và căng thẳng

Vì vậy, người mắc bệnh này không nên làm việc lúc nghỉ ngơi, chẳng hạn như công việc phải làm theo ca. Và nên tránh những công việc tạo ra quá nhiều căng thẳng hay áp lực tuy nhiên lại có những triệu chứng kể trên. Đôi khi nó có thể được gây ra bởi các bệnh khác. đó không phải là rối loạn lưỡng cực Do đó, việc đến gặp bác sĩ tâm lý là điều cần thiết nhất.

Bài viết liên quan