Làm thế nào là “chán nản” khi gặp bác sĩ tâm lý?

Đôi khi chúng ta không chắc mình đang thực sự chán nản. Hay chỉ thấy chán nản với cuộc sống. Tại thời điểm này, những triệu chứng nào có thể cho biết chúng ta nên nhờ đến bác sĩ tâm lý? Hãy cùng xem một số lời khuyên từ Hiệp hội Tâm thần Thái Lan.

Tiến sĩ Ying Phaphon hoặc Bác sĩ Mee Fah từ trang Facebook Hiệp hội Tâm thần Thái Lan cho biết, “Trong thời đại mà hầu hết mọi người đều có người thân hoặc người quen tư vấn với bác sĩ tâm thần, nhiều người đã nghi ngờ rằng “Mức độ nghiêm trọng hay mức độ nghiêm trọng khi đến gặp bác sĩ tâm lý?” Câu hỏi này được đặt ra bởi một bác sĩ đã hồi phục và đang kết thúc điều trị.

Bệnh nhân suy nghĩ một lúc và trả lời: ‘Đó là khi tôi có ý tưởng này.’

“Trên thực tế, không giống như bất kỳ căn bệnh thể chất nào khác, nếu một người cảm thấy mình mắc phải ‘Một vấn đề không thể được xử lý’ là đủ để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Sau đó bác sĩ sẽ tự đánh giá và chẩn đoán. Vấn đề là gì? Nó có phải là một triệu chứng của bất kỳ tình trạng hoặc bệnh nào không? Chỉ cần đưa mình đến bác sĩ ”.

Nó cũng xác định những vấn đề chính thường khiến mọi người phải đến gặp bác sĩ tâm thần:

 • thay đổi cảm xúc
 • ý kiến
 • kỉ niệm
 • suy nghĩ
 • ăn ngủ
 • Các triệu chứng thực thể không giải thích được
 • hành vi, biểu hiện
 • dành thời gian

Tuy nhiên, hoàn cảnh khó khăn đã làm nên khó khăn. Đó cũng có thể là vấn đề tư vấn như học tập, làm việc, các mối quan hệ, bước ngoặt cuộc đời, v.v.

Nhiều người hiểu rằng Khi có những tình huống trong cuộc sống gây ra căng thẳng, chẳng hạn như thất nghiệp, đau lòng, người thân qua đời, … thì nên cân nhắc. Mất ngủ, tinh thần sa sút, mất tập trung, không thể làm việc, … là chuyện bình thường.

Sự hiểu biết này đúng một phần và một phần nếu những triệu chứng đó Nặng và lâu dài cho đến khi ảnh hưởng đến cuộc sống Khả năng cao là người đó có thể ở trạng thái không. hoặc có một bệnh đã xảy ra

Do đó, có một nguyên nhân “có thể hiểu được” của áp lực tinh thần không nhất thiết có nghĩa là các triệu chứng đang xảy ra. Dù có nặng đến đâu thì vẫn bình thường.

Chúng tôi sẽ nói rằng các triệu chứng xảy ra Ở mức độ được coi là “bệnh” cần được điều trị.

chỉ khi

 • Các triệu chứng đó kéo dài hơn mức bình thường hoặc lâu hơn hầu hết mọi người. và chúng tôi đã từng
 • Các triệu chứng nặng ảnh hưởng đến tính mạng. mà các bác sĩ của chúng tôi thường gọi là “mất chức năng”

Chức năng của người bình thường là gì?

Những gì một người phải chịu trách nhiệm được chia thành 3 lĩnh vực chính:

 1. sức khỏe thể chất và tinh thần tốt

Trầm cảm sẽ khiến người bệnh buồn chán, uể oải, mệt mỏi, chán nản, khó tìm được hạnh phúc trong cuộc sống, kiệt sức, không muốn làm gì, muốn nằm yên một chỗ, nhiều người chỉ nằm ngủ. (có vẻ lười biếng) Một số người bị đau ở chỗ này và chỗ kia. Đau nửa đầu thường xuyên

 1. Trách nhiệm đối với bổn phận của bản thân theo độ tuổi

Điều này bao gồm học tập, làm việc, chăm sóc con cái, v.v.

Các triệu chứng dễ nhận thấy như mệt mỏi, uể oải, kém tập trung, hay quên, làm việc kém hơn trước. Học sinh trong độ tuổi đi học không học, điểm số giảm, và những người trong độ tuổi lao động hoàn thành công việc của họ chậm hơn. Đã xảy ra lỗi khi vận hành. cho đến khi nghỉ phép thường xuyên bất thường

 1. Duy trì một mối quan hệ suôn sẻ

Các triệu chứng có thể quan sát được, chẳng hạn như không muốn đi ngoài Tôi không muốn nói chuyện với bất cứ ai (Một phần là cố tình tránh mặt vì anh ấy biết rằng anh ấy thường dễ cáu kỉnh) thường xuyên cãi vã với những người thân thiết. với một vấn đề nhỏ

Một phản ứng căng thẳng bình thường đối với tình huống bất thường sẽ không có tác động nghiêm trọng đến ba lĩnh vực này.

Tuy nhiên, nếu các triệu chứng nghiêm trọng hơn đặc biệt là khi được xếp vào loại bệnh Nó thường ảnh hưởng đến cuộc sống một cách rõ ràng. và hầu hết là Thường không bị ảnh hưởng chỉ một bên.

Trầm cảm sẽ khiến người bệnh buồn chán, uể oải, mệt mỏi, chán nản, khó tìm được hạnh phúc trong cuộc sống, kiệt sức, không muốn làm gì, chỉ muốn nằm yên, nhiều người chỉ nằm ngủ. (có vẻ lười biếng) Một số người bị đau ở chỗ này và chỗ kia. Đau nửa đầu thường xuyên

Do đó, mức độ chăm sóc y tế là những mức độ ảnh hưởng rõ ràng đến sức khỏe, chức năng và / hoặc các mối quan hệ của chúng ta, hay nói ngắn gọn là khi nó bắt đầu “mất chức năng”.

Tóm lại, hãy nhìn vào tác động đến con người, chứ không phải bản thân sự kiện.

Nếu ai tự quan sát và không chắc chắn Các triệu chứng của tôi được xếp vào loại bệnh hay không. Các bác sĩ khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế để được rõ ràng. bởi vì nếu các triệu chứng thực sự là do bệnh điều trị sớm Nó sẽ dễ dàng hơn là để nó trôi qua. và sau đó được điều trị khi bệnh tiến triển rất nặng

Bài viết liên quan