Loại đau bụng nào là “viêm dạ dày”?

Mỗi lần đau bụng, tôi nghĩ chắc là do viêm dạ dày. đi tìm thuốc tráng bụng ăn chung Mặc dù thực tế là một số người thậm chí chưa bao giờ đến bác sĩ kiểm tra xem đó có phải là bệnh viêm dạ dày thực sự hay không.

Đau bụng của viêm dạ dày có đặc điểm gì khác với đau bụng của các bệnh khác, đó là đặc điểm gì? Sanook! Sức khỏe Hãy đến và cho bạn bè của bạn biết rằng bạn sẽ bị đau bụng vào lần tới để bạn không cho rằng đó là bệnh dạ dày.

Viêm dạ dày là do đâu?

sự xuất hiện của bệnh loét dạ dày tá tràng Nó có thể xảy ra vì một số lý do, bao gồm:

 • uống đồ uống có cồn
 • Hút thuốc và uống đồ uống chứa caffein như trà, cà phê, cola hoặc nước tăng lực Những đồ uống này có xu hướng làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm dạ dày. Nó sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày và kích thích các tế bào niêm mạc tiết ra nhiều axit hơn.
 • Dạ dày nhiễm vi khuẩn H.pylori
 • dùng thuốc chống viêm hoặc thuốc chống viêm hoặc thuốc giảm đau trong nhóm endase đang dùng thuốc liên tục, chẳng hạn như aspirin hoặc steroid Các thuốc nhóm này sẽ gây kích ứng niêm mạc niêm mạc dạ dày. gây viêm và có thể gây loét dạ dày
 • nhiễm một số loại virus
 • một số bệnh nhiễm nấm Điều này thường thấy ở những bệnh nhân bị suy giảm sức đề kháng miễn dịch, chẳng hạn như bệnh nhân nhiễm HIV. hoặc AIDS
 • là bệnh tự miễn hoặc suy giảm khả năng tự miễn dịch
 • Là bệnh do dịch gan tràn vào dạ dày. thường chỉ nằm trong ruột non Mật gây kích ứng và viêm các tế bào màng nhầy của dạ dày.
 • căng thẳng bởi vì khi có căng thẳng Nó sẽ kích thích các tế bào dạ dày tiết ra nhiều axit hơn. Chính axit sẽ gây kích ứng và làm viêm niêm mạc dạ dày.
 • Uống nước có tính axit hoặc kiềm, cả axit và kiềm đều có thể gây kích ứng và viêm niêm mạc dạ dày nghiêm trọng.
 • Tai nạn dẫn đến căng thẳng cao Điều này khiến dạ dày tiết ra nhiều axit một cách đột ngột, chẳng hạn như một tai nạn đến não. hoặc sau cuộc phẫu thuật lớn, chẳng hạn như phẫu thuật não hoặc bụng, gây viêm dạ dày nghiêm trọng Hoặc có thể gây viêm loét dạ dày.

Viêm dạ dày có nặng không?

thường xuyên viêm dạ dày Đó là một bệnh nhẹ. chữa được luôn Bằng cách uống thuốc và điều chỉnh hành vi lối sống Nhưng nếu tác dụng phụ của bệnh. Nó có thể là nguyên nhân gây tử vong do chảy máu không cầm được ở vùng bị viêm. và khi viêm mãn tính Nó là một yếu tố gây ung thư dạ dày và ung thư hạch dạ dày.

viêm dạ dày Các tác dụng phụ là gì?

Khi các triệu chứng viêm dạ dày nghiêm trọng hơn Có thể gây xuất huyết niêm mạc dạ dày. như một tác dụng phụ gây nôn ra máu hoặc làm cho phân của bạn đen như nhựa đường nếu điều trị Nhưng vẫn chưa kiểm soát được nguyên nhân xảy ra Khiến cơ hội bị viêm dạ dày mãn tính, đầu tiên là gây loét dạ dày (Bệnh loét phổi) là bệnh thiếu máu và là một yếu tố nguy cơ gây ung thư hạch dạ dày. hoặc ung thư dạ dày

 1. vùng đau

Nếu viêm dạ dày Đau bụng vùng giữa bụng, trên rốn hoặc quanh vùng thượng vị

 1. bản chất của nỗi đau

Đau theo kiểu đau quặn, dữ dội, có thể rất đột ngột hoặc có thể là cơn đau mãn tính đến rồi đi.

 1. thời gian đau

Nếu bạn bị đau bụng mãn tính Sẽ có những cơn đau biến mất trong nhiều tháng. Mức độ đau ở mức có thể chịu đựng được. và thường gắn liền với các bữa ăn bị đau bụng khi đói hoặc khi đầy Và khi dùng thuốc chữa ngủ ngáy thì các triệu chứng sẽ được cải thiện.

 1. Các triệu chứng khác ngoài đau bụng

Nếu bạn bị viêm dạ dày nặng hơn Nó có thể không chỉ là đau bụng. Có thể kèm buồn nôn và nôn, có thể nôn ra dịch vị. hoặc nôn ra máu Họ cũng có thể có phân đen. Đây là kết quả của tình trạng dạ dày bị viêm loét và dư thừa axit, ợ chua do trào ngược axit. hoặc thậm chí là ho bởi vì có viêm lên đến cổ

 1. viêm dạ dày do các nguyên nhân khác

Ngoài vấn đề ăn uống không đúng giờ mà nhiều người đã hiểu. Viêm dạ dày ruột cũng có thể được gây ra bởi sự co bóp của dạ dày. và rối loạn đường ruột hoặc quá nhiều axit trong dạ dày nhưng không gây ra vết thương, v.v.

Điều chúng ta nên làm khi bị đau bụng kéo dài hàng tháng là đi khám kỹ lưỡng với bác sĩ chuyên khoa. Vì mua thuốc uống có thể là điều trị sai cách. Và có thể có những bất thường trong cơ thể mà có thể chúng ta không biết trước. trước khi có các triệu chứng nghiêm trọng

Ngoài ra, nếu muốn tránh viêm dạ dày Bạn nên ăn đủ 3 bữa/ngày và ăn đúng giờ. Giảm ăn đồ cay. Nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt. Và đừng quên uống đủ nước. Chỉ có nó mới giúp giảm đi rất nhiều các triệu chứng rối loạn dạ dày.

Bài viết liên quan