Loại “dầu ô liu” nào được dùng để chiên, xào hoặc ăn với các món salad?

Có ai tự hỏi loại “Dầu ô liu” Hoặc, tại sao một số loại có thể được sử dụng để chiên? Một số có thể được thêm vào món salad. Sau đó, chúng ta có thể lấy loại có thể cho vào salad hay không? Sanook Health Tôi sẽ giải thích cho bạn.

loại dầu ô liu

Dầu ô liu được chia thành năm loại chính:

 1. Dầu ô liu nguyên chất (extra virgin)

  Loại dầu ô liu này là loại dầu ô liu có màu xanh đậm. Nó thu được bằng cách ép lấy dầu từ ô liu tươi. Vì vậy, nó là loại dầu ô liu tốt nhất trong tất cả các loại và đắt tiền, nó được ăn tươi như một loại nước sốt salad. hoặc có thể được làm thành nước sốt mì ống nhưng không được đi qua nhiệt Vì sẽ khiến dầu oliu mất đi giá trị dinh dưỡng. Và thay vào đó, chất béo tốt sẽ được chuyển hóa thành chất béo có hại cho cơ thể.

  Nên : Trộn nước sốt salad và nước sốt không cần đun nóng.

  không nên : Không thích hợp để chiên hoặc xào.
  Dầu ô liu nguyên chất (extra virgin)istockphoto

 2. Dầu ô liu nguyên chất (nguyên chất)

  Đây cũng là dầu ô liu nguyên chất được lấy từ những quả ô liu mới ép. nhưng ô liu già hơn. Nó có chất lượng kém hơn so với dầu ô liu nguyên chất. Vì vậy, nó vẫn được coi là tốt cho sức khỏe. Chỉ là giá rẻ hơn một chút.

  Nên : Trộn nước sốt salad và nước sốt không cần đun nóng.

  không nên : Không thích hợp để chiên hoặc xào.
  Dầu ô liu nguyên chất (nguyên chất)istockphoto

 3. Dầu ô liu pha trộn (dầu ô liu hoặc dầu ô liu nguyên chất)

  Nó là sự pha trộn của các loại dầu Dầu ô liu nguyên chất với dầu ô liu đã được chế biến để thêm giá trị dinh dưỡng vào Điều này dẫn đến một loại dầu có giá trị dinh dưỡng cao tương tự như Dầu ô liu nguyên chất. Nhưng ngoài ra, nó có khả năng chịu nhiệt tốt hơn. Vì vậy, nó có thể được nấu chín thông qua nhiệt nhanh, nhưng vẫn không thể chiên. Vì giá trị dinh dưỡng trong Dầu Oliu Extra Virgin sẽ bị mất đi. trở nên béo không tốt cho cơ thể như trước

  Nên : Sử dụng cho các món xào nhanh như xào rau củ, cơm rang.

  không nên : Không thích hợp để chiên trong thời gian dài
  Dầu ô liu pha trộn (dầu ô liu hoặc dầu ô liu nguyên chất)istockphoto

 4. Dầu ô liu tinh luyện, Dầu ô liu nhẹ, Dầu ô liu nhẹ

  Nó là một loại dầu nguyên chất ở trên. không có dầu ô liu nguyên chất Vẫn được coi là có một số giá trị dinh dưỡng tốt, nhưng một số bị mất đi từ quá trình chiết xuất màu, mùi, vị ban đầu qua quá trình xử lý hóa học. và thông qua nhiệt làm cho nó khá minh bạch và giá không cao nhưng cũng có thể chịu nhiệt cao hơn

  Nên : Có thể dùng để chiên thực phẩm trong thời gian dài hơn như chiên thịt lợn, gà, cá

  không nên : Không thích hợp để ăn tươi, trộn với nước trộn salad hoặc trộn với nước sốt.
  Dầu ô liu tinh luyện, Dầu ô liu nhẹ, Dầu ô liu nhẹistockphoto

 5. Dầu bã ô liu

  từ việc chiết xuất dầu từ cùi ô liu một lần nữa và sau đó được chuyển qua một quá trình hóa học. và thông qua nhiệt Mặc dù nó là loại dầu ô liu cấp thấp nhất. Nhưng nó vẫn có thể được sử dụng để nấu ăn. đặc biệt là thực phẩm chiên ngập dầu cần nhiều thời gian Nhưng nó cũng có hàm lượng chất béo không lành mạnh cao hơn các loại dầu ô liu khác, vì vậy nó không được ưa chuộng lắm.

  Nên : Có thể dùng để chiên thực phẩm trong thời gian dài hơn như chiên thịt lợn, gà, cá

  không nên : Không thích hợp để ăn tươi, trộn với nước trộn salad hoặc trộn với nước sốt.
  Dầu bã ô liuistockphoto

Nếu bạn muốn biết chi tiết của từng loại dầu với chất béo bão hòa và không bão hòa một cách tinh vi Bạn có thể đọc nó trong “Lard VS Dầu thực vật, cái nào hữu ích hơn?”

Bài viết liên quan