Loại “đầu vú” nào là “không bình thường”

Chức năng chính của núm vú của người phụ nữ là cung cấp một kênh dẫn sữa để nuôi em bé. Dưới mỗi núm vú có 15-20 ống dẫn sữa mỗi bên, ngoài ra núm vú còn là trung tâm của nhiều dây thần kinh.

Có rất nhiều câu chuyện về núm vú. để giúp cho chúng tôi biết rằng Núm vú của chúng ta có bình thường không? Hoặc loại núm vú nào đang báo hiệu rằng có thể có điều gì đó không ổn với cơ thể chúng ta, đặc biệt là xung quanh bầu ngực?

  • Kích thước của núm vú thay đổi một cách bất ngờ. Núm vú thường có kích thước khoảng 10 mm (không tính đế núm vú), tuy nhiên núm vú của mỗi người có những đặc điểm khác nhau như núm vú dài, núm vú ẩn, núm vú tụt vào trong và hoàn toàn không có gì bất thường.

khi mang thai và sau khi sinh con Núm vú thường to gần gấp đôi do thay đổi nội tiết tố.

  • Màu sắc núm vú khác nhau Tùy thuộc vào núm vú, chúng có thể có màu nâu nhạt, nâu sẫm hoặc gần như đen. Dân tộc và gia đình Còn núm vú hồng hào nhìn dễ thương. Đó là một phần của quảng cáo từ một phòng khám thẩm mỹ. Mang thai cũng có thể dẫn đến núm vú sẫm màu hơn.
  • Núm vú có bề mặt sần sùi. Đừng lo lắng nếu núm vú và quầng vú của bạn bị mài. da không mịn màng Nhưng có sự sần sùi, thô ráp thì được coi là bình thường. Do vùng núm vú có cả nang tuyến sữa. và các hạch bạch huyết sản xuất sữa

Nhưng nếu bạn nhận thấy rằng núm vú của bạn đang thay đổi với sự gia tăng độ nhám bề mặt khác với trước đây. Đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh ngoài da hoặc “ung thư vú” nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra các triệu chứng.

  • núm vú và tình dục Bởi vì núm vú là một trung tâm thần kinh, nó rất nhạy cảm với sự kích thích, nó sẽ gửi tín hiệu đến não. Nó khiến tuyến yên tiết ra hormone Oxytocin. Oxytocin còn được gọi là hormone của trái phiếu tình yêu làm cho mẹ gắn kết với con và tạo cảm giác gắn bó, tin tưởng khi quan hệ Có những kết quả nghiên cứu cho thấy Kích thích núm vú một mình có thể khiến phụ nữ đạt cực khoái. đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt Thời kỳ đang đến gần hoặc chỉ chạy ra ngoài

Núm vú phụ nữ nhạy cảm nhất với kích thích. Vì thiên nhiên đã thiết kế dòng máu để nuôi lớn khu vực này. rất đặc biệt để chuẩn bị trong trường hợp mang thai

  • Bạch huyết/chất lỏng chảy ra từ núm vú như đã đề cập ở phần đầu rằng cả hai vú có 15-20 ống dẫn sữa mở ra ở mỗi bên núm vú nếu tìm thấy bạch huyết hoặc bất kỳ chất lỏng nào chảy ra từ núm vú nhưng không phải sữa khi cho con bú Đừng tự mãn vì hầu hết các lý do. đến từ việc có một khối u cục u trong ống dẫn sữa hoặc thay đổi trong u nang vú và có thể do ung thư vú gây ra

Nếu một bất thường như thế này được tìm thấy Do đó, bạn nên đi khám bác sĩ để kiểm tra các triệu chứng. Nếu có bệnh nặng, anh sẽ kịp thời cấp tốc chữa trị.

Bài viết liên quan