Lợi ích của “mầm bông cải xanh” Tại sao nó là một loại rau phổ biến ở Nhật Bản?

Không chỉ để rắc thức ăn cho đẹp mắt và ngon miệng. Nhưng mầm bông cải xanh là một trong những loại rau tốt cho sức khỏe được những người yêu sức khỏe ở Nhật Bản và trên thế giới đánh giá cao. Hãy cùng biết những lợi ích của mầm bông cải xanh khiến bạn phải vội ăn khi đọc xong bài viết này nhé. Và ăn như thế nào để tận dụng hết chất dinh dưỡng có trong mầm súp lơ xanh.

Lợi ích của mầm bông cải xanh

Mặc dù có nhiều loại rau mầm như rau mầm củ cải bắp cải đỏ nảy mầm hoặc cây non shiso Nhưng người Nhật lại rất thích ăn mầm bông cải xanh vì chúng rất giàu chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho sức khỏe. Sulforaphane (Sulforaphane) là một chất hóa thực vật hay phytochemical Chất phytochemical được tìm thấy trong nhiều loại rau, nhưng được tìm thấy với một lượng lớn trong mầm bông cải xanh. Cao gấp 20 lần so với bông cải xanh, nói cách khác, chỉ cần 50 gam mầm bông cải xanh đã chứa sulforaphane tương đương với 1 kg bông cải xanh nấu chín.

Sulforaphane là một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa các bệnh do cuộc sống hàng ngày gây ra như cao huyết áp, bệnh tim và ung thư. Khiến chất đạm và đường kết hợp thành một chất AGE, khi chất này liên kết với tế bào nào trong cơ thể sẽ làm cho tế bào đó suy giảm chất lượng, ví dụ chất này tích tụ trong mạch máu có thể gây nhồi máu cơ tim. Nếu tích tụ trong xương, nó sẽ gây ra bệnh loãng xương. Và nếu tích tụ ở mắt sẽ gây đục thủy tinh thể,… Không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, TUỔI THỌ còn là nguyên nhân khiến da chảy xệ và lão hóa nhanh chóng. Ngoài ra, một nghiên cứu trên chuột cho thấy rằng sulforaphane ngăn ngừa béo phì bằng cách giúp cơ thể đốt cháy chất béo tốt hơn. Dẫn đến giảm mỡ tích tụ ở bụng và gan.

Lợi ích của mầm bông cải xanhLợi ích của mầm bông cải xanh

Làm thế nào để ăn mầm bông cải xanh để hấp thụ tối đa sulforaphane?

Các chất có trong mầm bông cải xanh là tiền chất của sulforaphane. Khi ăn mầm bông cải xanh và nhai kỹ Myrosinase, được tìm thấy trong tế bào của mầm bông cải xanh, chuyển đổi tiền chất sulforaphane thành sulforaphane có lợi. Vậy ăn mầm bông cải xanh như thế nào để cơ thể được cung cấp đầy đủ sulforaphane? nhai kỹ hoặc ăn như một loại sinh tố được khuấy cho đến khi các tế bào mầm bông cải xanh vỡ ra để enzyme có thể chuyển đổi hoàn toàn tiền chất của sulforaphane thành sulforaphane. Cũng nên ăn mầm bông cải xanh với táo hoặc hành tây. Nó sẽ bổ sung nhiều chất chống oxy hóa cho cơ thể.

Nhìn chung, ăn 1 gói mầm bông cải xanh mỗi tuần là đủ để duy trì sức khỏe tốt. Nhưng có thể ăn nhiều hơn 1 gói mỗi tuần mà không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, các hợp chất sulforaphane sẽ bị phân hủy khi mầm bông cải xanh được bảo quản trong thời gian dài. Vì vậy, không nên mua về bảo quản quá một tuần và nên để trong tủ lạnh.

Mầm bông cải xanh có vị ít cay hơn so với mầm củ cải. Nó có thể được ăn để tăng hương vị của các thực đơn khác nhau như salad rau, salad trái cây, bánh mì sandwich, mì ống, bánh mì kẹp thịt. bao gồm thực đơn chiên tỏi Larb và Salad đu đủ kiểu Thái Nhà của chúng ta có thể còn khó kiếm nhưng chúng ta có thể dễ dàng mua hạt giống về tự trồng.

Bài viết liên quan