lợi ích của "nho" Chứa chất xơ – hỗ trợ tiêu hóa thận trọng trong ăn uống

Nho khô (Raisins) là một trong những món ăn nhẹ để đọc sách, xem phim hay tán gẫu với những người bạn thân. bởi vì nó ngon Bạn càng ăn, bạn càng thích thú. Nhưng ngoài độ ngon Nho khô cũng mang lại những lợi ích tốt. đến sức khỏe cũng như Nhưng nho khô tốt cho cơ thể như thế nào? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết này của Hello Doctor.

Dưỡng chất quan trọng từ nho khô

Nho khô chứa không ít chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe hơn bất kỳ loại trái cây hoặc rau củ nào khác. Đặc biệt, các chất dinh dưỡng chính là

  • chất xơ

Nếu bạn ăn nửa cốc nho khô Cơ thể sẽ nhận được khoảng 3,3 gam chất xơ Chất xơ hay chất xơ là dưỡng chất quan trọng giúp bài tiết và hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa. Nó cũng tốt cho việc giảm cân vì nó giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm mức cholesterol và lipoprotein.

  • sắt

Nho khô là một loại thực phẩm giàu chất sắt có lợi cho cơ thể. Nếu ăn nửa cốc nho khô sẽ nhận được khoảng 1,3 miligam sắt, hoặc 7 phần trăm lượng sắt mà cơ thể sẽ nhận được mỗi ngày Loại sắt này tham gia vào quá trình hình thành hồng cầu và giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

  • canxi

Không chỉ các sản phẩm từ sữa mới giàu canxi. bởi vì nếu bạn ăn nho khô Bạn cũng sẽ nhận được canxi hữu ích. Vì canxi góp phần duy trì xương và răng chắc khỏe.

Đối với phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, ăn nho khô rất giàu canxi. Nó sẽ giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh loãng xương. đó là một tình trạng sức khỏe ở những người lớn tuổi Nửa cốc nho khô có thể cung cấp tới 45 miligam canxi, hoặc 4% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày của bạn.

  • chống oxy hóa

Chúng ta thường tìm thấy chất chống oxy hóa trong thực phẩm như trái cây và rau quả. bao gồm cả trái cây sấy khô như nho khô Cơ thể chúng ta cần chất chống oxy hóa để thực hiện công việc bảo vệ tế bào. của cơ thể không bị phá hủy bởi vật lạ hoặc các gốc tự do xâm nhập vào cơ thể Nó cũng giúp giảm nguy cơ ung thư nữa.

Trong nho khô để cung cấp chất chống oxy hóa trong nhóm. dinh dưỡng thực vật (Phytonutrients) giúp ngăn ngừa thiệt hại cho hệ thống tế bào và DNA. Nó cũng giúp giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim và đột quỵ.

lợi ích sức khỏe của nho khô

  • tốt cho sức khỏe răng miệng

Nho khô là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe răng miệng của chúng ta. bởi vì từ kết quả nghiên cứu người ta thấy rằng Ăn nho khô sẽ ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng và bệnh nướu răng, chẳng hạn như Streptococcus mutans. (Streptococcus mutans) và Porphyromonas nướu (Porphylomonas nướu)

  • giúp tiêu hóa

Bất cứ ai cảm thấy rằng trong giai đoạn này thức ăn không được tiêu hóa cố gắng tìm nho khô để ăn Vì nho khô có nhiều chất xơ. Do đó, nó có đặc tính giúp giảm táo bón. Giúp quá trình vận chuyển thức ăn và cặn thức ăn trong hệ tiêu hóa diễn ra tốt hơn.

  • góp phần làm giảm huyết áp trong cơ thể

Theo dữ liệu được trình bày tại American College of Cardiology năm 2012, Những người bị huyết áp cao có nhiều khả năng bị huyết áp thấp hơn khi ăn nho khô khoảng ba lần một ngày Nho khô cũng chứa kali, một chất dinh dưỡng có lợi cho tim. Vì nó giúp giảm mức huyết áp, một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim.

  • giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Từ kết quả nghiên cứu cho thấy Những người ăn nho khô sau bữa ăn có khả năng giảm lượng đường trong máu cao hơn 23% do chất xơ trong nho khô giúp giữ cho mức insulin không tăng lên. đó là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Có thể giúp ngăn ngừa ung thư

Nho khô chứa chất chống oxy hóa có thể cao hơn một số loại trái cây tươi. mà cơ thể nhận được chất chống oxy hóa Nó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các tế bào trong cơ thể. Vì chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và DNA trong cơ thể. và giảm thiệt hại từ các gốc tự do do đó giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư

Lưu ý khi ăn nho khô

Nho khô rất ngọt. bởi vì nó cung cấp cả đường và calo với số lượng lớn mà nếu ăn nhiều hơn mức cần thiết Nó có thể có nguy cơ gây tăng cân. Người bị hen suyễn hoặc dị ứng Hãy cẩn thận khi ăn nho khô. Nho khô có chứa sulfur dioxide, thường được tìm thấy trong nho khô vàng. Dùng những chất này có thể làm cho cơ thể nhạy cảm hơn với lưu huỳnh. dẫn đến trầm trọng thêm hoặc xấu đi tình trạng sức khỏe hiện có Mặc dù nho khô giúp ngăn ngừa táo bón và tốt cho hệ tiêu hóa. Nhưng nho khô nếu ăn ít sẽ là thuốc nhuận tràng. Nếu ăn nhiều có thể bị tiêu chảy hoặc đi ngoài. Nho khô thực sự có thể đóng một vai trò trong việc quản lý nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nhưng nho khô cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Do hàm lượng đường cao trong nho khô nếu ăn quá nhiều Nó có thể ảnh hưởng đến mức insulin trong cơ thể.

Bài viết liên quan