Lợi ích và Biện pháp phòng ngừa của "Miang Kham" Đồ ăn Thái với nhiều loại rau thơm

“Miang Kham” Nó là một món ăn Thái với nhiều thành phần là các loại thảo mộc Thái. Ngoài sự đa dạng về hương vị trong một lần uống, nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Các thành phần và lợi ích của Miang Kham

Tiến sĩ Marut Jirasettasiri, Tổng giám đốc Cục Y học cổ truyền và Thay thế Thái Lan Chỉ định các thành phần và lợi ích của Miang Kham như sau:

  • Dừa nướng bổ dưỡng xương khớp
  • Lạc rang được xếp vào loại rau thơm, vị béo ngậy. Giúp bồi bổ gân cốt bằng protein
  • Tôm khô bổ sung protein và canxi cho da.
  • Lá bắp cải, gừng, hành, ớt có vị cay nồng giúp khí huyết lưu thông dễ dàng. Chống đầy hơi, khó tiêu, giúp tiêu hóa tốt chữa buồn nôn và nôn mửa Tăng cường các yếu tố gió và lửa. hạ đường huyết
  • cả quả chanh Vị chua, đắng, tính bình giúp long đờm, giảm ho. giúp làm ẩm cổ họng bổ sung yếu tố nước trong cơ thể
  • hẹ tây chữa cảm lạnh
  • Nước chấm có vị mặn ngọt giúp bồi bổ nguyên khí, dưỡng sinh khí.

Những lưu ý khi ăn Miang Kham

Trợ lý Giáo sư Tiến sĩ Somsri Charoenkiatkul Giảng viên Viện Dinh dưỡng Đại học Mahidol Chuyên gia về giá trị dinh dưỡng của thực phẩm Thái Lan Cung cấp dữ liệu từ kết quả phân tích

Một khẩu phần ăn (5 phần ăn) chứa 5 gam protein, 20 gam carbohydrate (7% lượng khuyến nghị hàng ngày), 10 gam chất béo (15% lượng khuyến nghị hàng ngày). Nó cũng chứa vitamin C, vitamin A, natri và canxi. Canxi, sắt, magiê, đồng, kẽm, kali, cũng như chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa.

Miang Kham 5 miếng trong 1 bữa ăn là số lượng phù hợp mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị. sẽ có 200 kilocalories năng lượng bằng 10% nhu cầu năng lượng của một người trong một ngày

Ngoài ra, các loại thảo mộc như gừng, hẹ tây cũng có đặc tính tống khí trong dạ dày ra ngoài. Miang Kham do đó là một món ăn nhẹ lành mạnh. Không khí càng lạnh, tôi càng cảm thấy mình bị sổ mũi. Ngạt mũi như thế này thì tốt hơn.

Bất cứ ai ăn nhiều hơn 5 phần Miang Kham mỗi bữa nên cẩn thận với việc nạp quá nhiều năng lượng. Bạn nên ăn gừng, hẹ và chanh để đạt được nhiều lợi ích nhất.

Bài viết liên quan