Lời khuyên từ bác sĩ, làm thế nào để ăn và không "mập mạp"

sức khỏe tốt chiều cao và cân nặng phù hợp Đó là điều mà nhiều người ao ước. nhưng trong thực tế Nhiều yếu tố có thể khiến trọng lượng trước đây không đối xứng. Hãy dần dần leo lên cầu thang. Cho đến khi thừa cân trở thành béo phì. Cuối cùng, ngay cả khi đó, vẫn chưa muộn để chúng ta bắt đầu kiểm soát và giảm cân ngay hôm nay. không khó để làm nhưng nếu cho qua tăng cân cho đến khi nó được coi là thừa cân Hoặc chạm vào bậc thang của sự béo phì và nó là gì. Bạn phải chú ý và bắt đầu giảm cân một cách nghiêm túc.

Theo thống kê, tình trạng béo phì tiếp tục tăng cao …

Tiến sĩ Kanlayanee Pornkomethkul, một chuyên gia về tiêu hóa và gan Bệnh viện Yanhee cho biết số người thừa cân hiện nay hoặc rơi vào tình trạng béo phì, số lượng ngày càng tăng nhanh Kết quả điều tra dân số thế giới mới nhất cho thấy những người có vấn đề về béo phì. hoặc với chỉ số khối cơ thể (BMI) trên 25, với một con số cao, khoảng 2.000 triệu hoặc khoảng 39% dân số thế giới Theo thống kê, năm 2014, người ta thấy rằng 37,5% tổng dân số ở Thái Lan có vấn đề về béo phì. 41,8% nữ, 32,9% nam, đây là một con số khá cao. và có xu hướng tăng liên tục

Hành vi bị cấm… điều đó làm cho bệnh béo phì yêu cầu

Nguyên nhân của việc thừa cân hoặc béo phì có thể do một số yếu tố gây ra. Thay đổi theo lối sống bao gồm có thể do cơ thể gây ra Các đặc điểm di truyền, các bệnh đồng mắc như tiểu đường, chức năng tuyến giáp bất thường Thường xuyên sử dụng một số loại thuốc Hoặc các điều kiện môi trường khác, chẳng hạn như căng thẳng, nó sẽ khiến cơ thể tăng cân.

Tình trạng thừa cân phổ biến nhất là do lối sống bất cẩn. Đặc biệt là chọn đồ ăn ngọt, nhiều dầu mỡ, đồ mặn, đồ chiên, nướng, hoặc đồ ăn chế biến sẵn. cũng như đồ uống có hàm lượng đường cao và các loại bánh trong khi thực hiện các hoạt động cần năng lượng trong cuộc sống hàng ngày. Không cân đối với lượng chất dinh dưỡng mà cơ thể nhận được. Kể cả tình trạng thiếu ngủ, thức khuya cũng là nguyên nhân chính khiến bạn tăng cân. và là nguyên nhân của các bệnh đồng mắc khác.

Bắt đầu điều chỉnh thừa cân trở lại phù hợp

Khi bị phát hiện thừa cân với chỉ số BMI trên 23, điều đầu tiên cần làm là Tìm ra nguyên nhân gốc rễ của việc tăng cân cho một kế hoạch giảm cân cùng với các cuộc kiểm tra sức khỏe bổ sung để tìm sự hiện diện của các bệnh đồng mắc Đầu tiên chúng ta phải hiểu và chấp nhận điều đó Thừa cân ở những người có chỉ số BMI trên 23 không chỉ là một vấn đề về thể chất. Đúng hơn, đó là tình trạng “béo phì” cần được điều trị bởi nhân viên hoặc các nhóm đa ngành, những người sẵn sàng cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân. Nó bao gồm các bác sĩ nội khoa điều trị bệnh nhân mắc các bệnh kèm theo như tiểu đường, tăng lipid máu. huyết áp cao Các chuyên gia dinh dưỡng giúp tư vấn và lên lịch cho bữa ăn. Các bác sĩ tim mạch và đội y học thể thao khuyến nghị các bài tập trao đổi chất để giảm cân hiệu quả. Một bác sĩ tâm thần, người quan tâm đến nguyên nhân và các vấn đề của bệnh béo phì ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. cũng như các y tá giúp giám sát chặt chẽ bệnh nhân Điều quan trọng là Chăm sóc bệnh nhân làm trung tâm Để biết nguyên nhân và giải quyết vấn đề cho một người cụ thể dẫn đến việc kiểm soát hành vi, lối sống và cân nặng bền vững và lành mạnh Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị béo phì nặng như đặt bóng dạ dày để giảm cân. và phẫu thuật cắt dạ dày trong đó xem xét các hướng dẫn điều trị của bác sĩ

Trung bình mỗi ngày nam cần khoảng 2000 kcal năng lượng, nữ cần khoảng 1600 kcal tùy thuộc vào các yếu tố khác như cân nặng, tuổi tác, hoạt động hàng ngày. lượng thức ăn và đồ uống tiêu thụ ít hơn năng lượng cơ thể cần khoảng 500-600 kcal mỗi ngày. cùng với các hoạt động đang diễn ra Hoặc tập thể dục ít nhất 200-300 phút mỗi tuần.

Giảm cân bằng cách kiểm soát lượng calo Theo cân bằng, lượng năng lượng cơ thể nhận được ít hơn lượng năng lượng sử dụng mỗi ngày. Bạn nên bắt đầu bằng cách ăn ít thức ăn chứa carbohydrate hơn. Để cơ thể chuyển hóa tinh bột thành năng lượng và giảm mỡ. Chế độ ăn kiêng low-carb sẽ giúp bạn giảm cân gấp 2-3 lần so với chế độ ăn ít calo hoặc ít chất béo.

Trong giai đoạn giảm cân, nên tránh đồ uống có nhiều đường hoặc nước hoa quả. bởi vì nó sẽ nhận được quá nhiều năng lượng Điều này làm tăng nguy cơ béo phì. và các bệnh đồng mắc khác theo dõi nhanh hơn và nên chọn ăn giàu protein Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể. giảm cảm giác thèm ăn và tăng lượng trao đổi chất Năng lượng lên đến 80-100 kcal mỗi ngày

Chọn ăn nhiều rau hoặc trái cây khi cảm thấy đói. Đó là một lựa chọn khác để giúp kiểm soát cân nặng. Cùng với việc uống lượng nước phù hợp. Trung bình ít nhất 8 ly mỗi ngày hoặc khoảng 2 lít sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Và uống nước trước khi ăn sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn. và ăn ít thức ăn hơn

Hiểu các vấn đề và loại bỏ các trở ngại Việc giảm cân đã có hiệu quả.

giảm cân hiệu quả Có thể giảm ít nhất 5-10% chi phí ban đầu của trọng lượng cơ thể trong vòng 3-6 tháng, điều này sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh đi kèm liên quan đến béo phì. nhưng nếu bạn không thể Có thể đã đến lúc bạn nên đến gặp bác sĩ để cùng nhau tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

“Trở ngại chính khiến bạn không thể kiểm soát hoặc giảm cân. Điều này chủ yếu là do thiếu kiến ​​thức chăm sóc bản thân đúng cách. cùng với yếu tố môi trường gia đình Sống trong môi trường không có lợi cho những thay đổi hành vi này ảnh hưởng không nhỏ đến việc giảm cân. Bao gồm cả thiếu ngủ hoặc thức khuya, trong khoảng thời gian từ 22.00-02.00 là khi Yếu tố Tăng trưởng hoạt động, chuyển hóa trong cơ thể. Thiếu ngủ sẽ ngăn chặn việc tiết ra các hormone tăng cường trao đổi chất. khiến cơ thể không thể đốt cháy chất béo Tiếp thu kiến ​​thức tự chăm sóc bản thân để giảm cân đúng cách Điều quan trọng là phải cho phép sửa đổi hành vi thích hợp. Và cuối cùng là nhận được kết quả giảm cân vĩnh viễn.

Bài viết liên quan