Mạch máu nhô ra từ tay anh Tại sao?

Bạn đã bao giờ mặc áo khoe cánh tay chưa? mở tay rõ ràng nhưng lại cảm thấy xấu hổ vì gân tay nổi lên đi ra rõ ràng Chỉ phồng tay thôi là chưa đủ. Cũng bủn rủn cả tay lẫn chân, chơi mất tự tin. Tại sao vậy? Vậy điều gì đã gây ra tình trạng này? Bệnh này có chữa được không Chào bác sĩ, tôi xin có câu trả lời cho mọi người.

Giãn tĩnh mạch tay là gì?

Hãy thử nhìn xuống và nhìn vào tay của chính bạn để xem nếu Bạn có thể nhìn rõ các tĩnh mạch không? Có một tĩnh mạch nhô ra rõ ràng trên mu bàn tay của bạn? Đó gọi là nổi gân tay. Còn được gọi là giãn tĩnh mạch, tương tự như triệu chứng giãn tĩnh mạch. Các tĩnh mạch nổi lên là tĩnh mạch, nhưng tĩnh mạch trên cánh tay và bàn tay là Đó là một tĩnh mạch khác với tĩnh mạch đùi Tuy nhiên, tĩnh mạch phồng lên không chỉ giới hạn ở tay. nhưng vẫn có thể thấy rõ trên cánh tay và cả đùi nữa

Nguyên nhân khiến tĩnh mạch trên tay nổi lên là gì?

mạch máu phình ra đó Nó không phải do bất kỳ tình trạng bệnh nào gây ra mà do các yếu tố khác gây ra như sau:

  • lứa tuổi

Một trong những nguyên nhân chính khiến tĩnh mạch nổi trên tay là lão hóa. và mất tính linh hoạt làm cho nó có thể nhìn rõ các tĩnh mạch trên lòng bàn tay

  • tập thể dục

tập thể dục thường xuyên Nó tốt cho sức khỏe. tăng cường cơ thể Nhưng đồng thời cũng là một nguyên nhân khác khiến tĩnh mạch bị phình ra. Vì tập thể dục làm tăng huyết áp. khi huyết áp tăng sẽ đẩy các mạch máu đến gần da hơn và thường xuyên Sau khi tập thể dục hoặc hoạt động thể chất mạnh, huyết áp giảm xuống mức bình thường. Điều này có nghĩa là các tĩnh mạch nhô ra cũng cần được phục hồi. Nhưng đối với những người tập thể dục Hoặc chơi thể thao thường xuyên sẽ khiến các mạch máu phình ra vĩnh viễn.

  • thời tiết rất nóng

thời tiết nóng hoặc điều kiện nhiệt độ cao ảnh hưởng đến sự giãn nở của các mạch máu đặc biệt là khi nhiệt độ tăng. Nó sẽ cản trở công việc của các tĩnh mạch. Kết quả là, các tĩnh mạch được mở rộng.

phình mạch máu Nó có nguy hiểm không?

Tình trạng này không phải do hậu quả của bệnh gây ra. hoặc bất kỳ tình trạng sức khỏe nào và không có tác dụng phụ gây hại Vấn đề duy nhất với các tĩnh mạch nổi rõ là nó ảnh hưởng đến sự tự tin. Một số người xấu hổ đến nỗi các mạch máu của họ phình ra. đặc biệt là với phụ nữ hoặc các nhóm giới tính thay thế Nhưng đồng thời, một số người thích tĩnh mạch phồng lên của họ. bởi vì nó đại diện cho sức mạnh của cơ thể có được từ tập luyện cường độ cao

Phương pháp điều trị

Dù không phải là tác dụng phụ của một căn bệnh nguy hiểm Nhưng sự tự tin ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của con người. và để giải quyết vấn đề này:

Nhiều người chọn cách tiêm dung dịch vào tĩnh mạch. Phương pháp tương tự được sử dụng để điều trị chứng giãn tĩnh mạch được gọi là Sclerotherapy. Điều trị bằng laser mạch máu Còn được gọi là liệu pháp cắt bỏ nội mạch bằng cách đưa một ống laser vào mạch máu. để thu nhỏ các tĩnh mạch không mở rộng như nó là Phương pháp này đem lại kết quả ít đau hoặc không đau. an toàn và hầu như không phục hồi Một thủ thuật được gọi là phẫu thuật cắt bỏ tĩnh mạch cấp cứu được thực hiện bằng cách sử dụng một thủ thuật gọi là Tước và thắt tĩnh mạch.

những cách khác nhau đã nói điều này Nên được chăm sóc bởi một bác sĩ chuyên khoa và đáng tin cậy. Xin được hỏi thêm thông tin và tư vấn từ bác sĩ chuyên môn.

Bài viết liên quan